Một CV chất lượng về nội dung và đẹp về hình thức, một buổi phỏng vấn với phong thái tự tin cùng nhà tuyển dụng, đó chính là những giá trị mà các bạn Học viên nhận được sau chương trình Kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển.

Mong muốn tất cả Học viên Hướng Nghiệp Á Âu cũng như các bạn trẻ được chuẩn bị hành trang cần thiết để đi thực tập và làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, Chefjob đã tổ chức khóa học Kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển vào ngày 14/04/2017 vừa qua. Nếu như trước chương trình, các bạn còn mơ hồ về một CV đạt tiêu chuẩn và làm thế nào để hài lòng nhà tuyển dụng khi phỏng vấn thì kết thúc buổi học, mỗi bạn đều học hỏi và trau dồi thêm rất nhiều kinh nghiệm, nhiều bạn còn tự tin rằng mình đã sẵn sàng nộp hồ sơ tham gia phỏng vấn ứng tuyển ngay.

ky nang viet cv va phong van
Không khí sôi nổi tại buổi học Kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển

CV ứng tuyển giúp bạn thay lời muốn nói

CV là cánh cửa đầu tiên đưa bạn chạm vào vị trí mình mong ước. Vì chưa được gặp trực tiếp nhà tuyển dụng nên bạn cần phải chăm chút cho CV sao cho thật hấp dẫn để thay lời bạn muốn gửi gắm đến họ. Với những chia sẻ của anh Hà Chiến Thắng – Giám đốc Nguồn Nhân lực, các bạn Học viên càng nhận thấy tầm quan trọng của CV. Các bạn có dịp chia sẻ và trao đổi với nhau các vấn đề liên quan đến CV qua hoạt động tranh tài giữa hai đội trước khi nhận được ý kiến tổng quan của anh Chiến Thắng.

chia se tai buoi huong dan viet cv
Những chia sẻ hữu ích của anh Chiến Thắng

- CV đạt tiêu chuẩn nhất định phải đảm bảo các phần sau: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn chuyên môn và người tham chiếu. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các giải thưởng và thành tích vượt trội cũng như hoạt động xã hội, điểm mạnh – điểm yếu, sở thích. Ngắn gọn – đầy đủ - súc tích là những yếu tố tạo nên một CV chuyên nghiệp.

- Để CV hấp dẫn, cần có những tips nhỏ nhưng hữu ích như: Lược bỏ những thông tin rườm rà không cần thiết, làm nổi bật những thông tin liên quan đến vị trí ứng tuyển, cung cấp hình ảnh minh họa chân thật – rõ ràng,…

- Thực hành nhận viết CV chuẩn và CV chưa ổn: Mỗi nhà tuyển dụng chỉ có 30 giây để lướt qua CV của bạn. Vì thế nhất định phải gây ấn tượng CV của mình để níu giữ nhà tuyển dụng ở lại, quan sát và tìm hiểu hơn hồ sơ của bạn.

- Tạo ngay hồ sơ việc làm trên Chefjob.vn: Các bạn Học viên được anh Chiến Thắng hướng dẫn thiết lập hồ sơ tại cổng thông tin việc làm Nhà hàng – Khách sạn Chefjob.vn, tăng cơ hội tiếp cận việc làm mong muốn.

thuc hanh viet cv
Các bạn chia nhóm tranh tài với câu hỏi “CV chuẩn cần có những gì?”

Phỏng vấn ứng tuyển và những yếu tố nhất định không thể bỏ qua

Tạo một CV ứng tuyển đã khó, trực tiếp trao đổi mặt đối mặt với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn còn gian nan hơn. Nếu không chuẩn bị kỹ càng thì mọi quá trình trước đó sẽ không được công nhận. Muốn để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng và làm họ có suy nghĩ chọn bạn ngay khi phỏng vấn, nhất định đừng bỏ qua các điểm lưu ý này.

- Trước buổi phỏng vấn phải hoàn tất các vấn đề như: Tìm hiểu thông tin nhà tuyển dụng, chọn trang phục phù hợp, tự đặt những câu hỏi thường gặp và trả lời chúng một cách lưu loát,…

- Phong thái tự tin trong buổi phỏng vấn: Thể hiện kỹ năng và nhiệt huyết dành cho công việc, giải quyết các tình huống và câu hỏi của nhà tuyển dụng cẩn trọng, khôn ngoan.

- Sau buổi phỏng vấn và những điểm nhấn cuối cùng: Hãy tận dụng khả năng giao tiếp để kết lại buổi phỏng vấn sao cho hoàn hảo và gửi lời cảm ơn đến họ trong email cảm ơn.

thuc hanh phong van
Các bạn thực hành như một buổi phỏng vấn thực sự

Trong mỗi phần, các bạn Học viên đều được thực hành để nhận ra những lỗ hổng thường thấy và sửa sai ngay nhằm nâng cao kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng. “Thực sự qua buổi học ngày hôm nay, em được học hỏi và trau dồi thêm rất nhiều điều. Sau khi lắng nghe hướng dẫn và thực hành, em biết bản thân còn những khiếm khuyết nào và cách khắc phục. Em tự tin khi rời khỏi hội trường hôm nay sẽ sẵn sàng để tạo ra một CV thật tốt và tự tin đi phỏng vấn ứng tuyển”, đó chính là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Minh Thư đang theo học lớp Bếp trưởng điều hành - K433 tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Chefjob hy vọng tất cả các bạn đều nâng cao kiến thức, kỹ năng viết CV và phỏng vấn ứng tuyển thông qua chương trình bổ ích lần này. Nhanh tay thực hành và nhận lấy cơ hội việc làm ngay hôm nay, bạn nhé.

Chefjob liên tục cập nhật các hoạt động thú vị và hấp dẫn khác, đừng bỏ lỡ. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!