Trà sữa trân châu không còn quá xa lạ trong làng Ẩm thực, đặc biệt là với các bạn trẻ. Thế nhưng, những ngày gần đây một thành viên mới của thức uống này đã xuất hiện, phủ sóng các thành phố lớn và gây xôn xao cộng đồng mạng. Chiếc bánh trà sữa trân châu vô cùng độc đáo đang gây sốt này, bạn đã thử chưa?

Trà sữa trân châu không còn quá xa lạ trong làng Ẩm thực, đặc biệt là với các bạn trẻ. Thế nhưng, những ngày gần đây một thành viên mới của thức uống này đã xuất hiện, phủ sóng các thành phố lớn và gây xôn xao cộng đồng mạng. Chiếc bánh trà sữa trân châu vô cùng độc đáo đang gây sốt này, bạn đã thử chưa?

Gọi chung là bánh trà sữa hay bánh trà sữa trân châu, nhưng hiện nay món ăn này có rất nhiều hình thức, lại khác nhau về hương vị cho đến giá cả. Chiếc bánh trà sữa trân châu đang gây “náo loạn” giới trẻ thật sự như thế nào? Cùng Chefjob.vn khám phá đặc điểm nổi bật của món bánh đặc biệt từ chính cái tên này nhé.

thanh phan banh tra sua tran chauChiếc bánh trà sữa trân châu có gì khiến giới trẻ “mê mẩn” đến vậy? - Ảnh: Internet

Sự bùng nổ mạnh mẽ khắp các tỉnh thành

Độ “hot” của bánh trà sữa trân châu vẫn chưa dừng lại, nhưng thật khó xử vì có đến hàng chục địa điểm bán hàng với hình thức khác nhau, chất lượng đương nhiên không giống nhau và giá cả cũng chênh lệch nhiều. Hiện nay, bánh rất đa dạng về hình dáng: Bánh tròn, bánh vuông, bánh hình tam giác, bánh đựng trong đủ loại cốc…

Dù chung tên gọi nhưng bạn dễ dàng nhận thấy bánh có màu sắc cũng rất khác nhau: Bánh màu vàng nhạt, bánh màu vàng đậm, bánh màu nâu… Lớp kem có thể trắng mịn, đủ mọi sắc màu hoặc ít kem. Ngoài ra, có cửa hàng bán bánh dùng trân châu đường đen, nhưng lại có nơi dùng trân châu hoàng kim. Mặc dù bánh nổi tiếng với giá cả phải chăng, chỉ khoảng 35 nghìn đồng một chiếc, nhưng có nơi bạn phải trả một số tiền khoảng hơn 150 nghìn đồng mới có thể thưởng thức món bánh này.

Bánh trà sữa trân châu có gì đặc biệt?

Hình thức

Dù có nhiều hình dáng, nhưng những ai đã thưởng thức đều cho rằng bánh tròn hấp dẫn hơn nhiều với lớp kem phủ sánh mịn và đều. Hộp trân châu đường đen luôn đi kèm và được đổ lên trên bề mặt bánh khi bạn bắt đầu ăn.

Phần cốt bánh

Phần cốt bánh tương tự như bánh bông lan thông thường, có độ xốp, nở nhưng rất dễ bị biến dạng. Vì thế, bạn cần cẩn thận khi đổ trân châu vào, tránh làm chiếc bánh bị ngấm quá nhiều đường đen.

Lớp kem cheese

Lớp kem được phủ trên bề mặt bánh có độ sánh mịn cao, khá đặc. Lớp kem tạo phần béo cho bánh, khi hòa tan cùng trân châu đường đen và phần cốt bánh sẽ tạo cảm giác vô cùng thích thú. Đặc biệt, những bạn trẻ ưa ngọt sẽ thích lớp kem cheese này.

da dang banh tra sua tran chauBánh trà sữa trân châu có nhiều hình dáng, màu sắc và giá cả cũng khác nhau - Ảnh: Internet

4 sự biến tấu từ bánh trà sữa trân châu

Bánh bao trân châu

Trước sự nổi tiếng của chiếc bánh trà sữa trân châu, tại Đài Loan – cái nôi của trà sữa, mọi người lại “náo loạn” thêm lần nữa với sự xuất hiện của bánh bao trân châu. Đây là một loại bánh bao với phần nhân là trân châu đường đen vô cùng hấp dẫn. Ngoài loại vỏ truyền thống, nhiều cửa hàng còn thay thế bằng phiên bản vỏ lá dứa màu xanh, vừa bắt mắt, khi ăn vào rất mát.

Pizza trân châu

Nếu trước kia, bạn chỉ được thưởng thức các loại Pizza nhân mặn thì giờ đây, bánh Pizza trân châu sẽ là món “tủ” cho những ai ưa ngọt và trót mê đắm hương vị của trà sữa trân châu. Phần vỏ bánh hơi cháy sém, vàng giòn quyện cùng lớp phô mai béo ngậy và trân châu nóng dẻo sẽ khiến bạn thích thú hơn nhiều.

Bánh mì nướng trân châu

Nếu có dịp ghé qua hệ thống BreadTalk ở Singapore, bạn đừng quên nếm thử món bánh mì nướng toast cùng lớp kem bên trong đậm đà hương vị trà sữa Earl Grey, Chocolate Malt và trân châu đen được nướng chảy ở phần nhân. Sự biến tấu này nhận được sự đồng tình của nhiều thực khách, khi vị giòn của bánh kết hợp cùng vị ngọt béo của trân châu rất hoàn hảo.

Bingsu trân châu

Bingsu của Hàn Quốc và trân châu của Đài Loan nay đã kết hợp với nhau để tạo nên món bingsu trân châu độc đáo này. Chỉ cần chút đá bào vị trà sữa, thêm topping trân châu và kem tươi, kem cheese, hạnh nhân… là bạn đã có một tô bingsu trân châu ngon mát lạnh rồi.

bingsu tran chauBingsu trân châu – một sự biến tấu từ bánh trà sữa trân châu - Ảnh: Internet

Chiếc bánh trà sữa trân châu đường đen vẫn không ngừng gây sốt trong cộng đồng giới trẻ. Hy vọng thông tin mà Chefjob vừa chia sẻ không những giúp bạn dễ dàng thưởng thức món bánh này mà bạn còn có thể làm số lượng nhiều và kinh doanh nhẹ nữa đấy.

Tin liên quan

Trà Sữa Và Con Đường Chinh Phục Ẩm Thực Thế Giới

Topping Là Gì? Điểm Mặt Gọi Tên Các Loại Topping Đang “Gây Bão” Hiện Nay


Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!