Viết báo cáo thành tích cá nhân như thế nào để sếp biết được bạn đã có những cống hiến tuyệt vời cho công ty nhưng vẫn không “quá lố”? Đó là băn khoăn không phải của riêng ai bởi điều này sẽ là cơ sở quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của mỗi người. Chefjob.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

bao cao thanh tich
Ghi điểm trước sếp bằng báo cáo thành tích cá nhân mà không bị lố, bạn đã biết cách?
- Ảnh: Internet

Để nhân viên tự viết báo cáo thành tích cá nhân là một trong những phương thức mà các nhà quản lý hiện nay thường sử dụng để mỗi nhân viên tự nhìn nhận hiệu quả làm việc của chính họ. Điều này vừa giúp nhân viên nhìn nhận lại năng lực bản thân vừa giúp quản lý có cơ sở đánh giá khách quan cấp dưới, từ đó rút ngắn khoảng cách giữa những kỳ vọng với kết quả thực tế, đưa ra định hướng phát triển đúng đắn, nâng cao chất lượng nhân lực. Vậy, viết báo cáo thành tích cá nhân thế nào để thật nổi bật và nhanh chóng ghi điểm trước sếp mà không “quá lố”? Đó hẳn là băn khoăn của những ai lần đầu “bị bắt” viết báo cáo thành tích cá nhân.

Đừng lo, vì đã có Chefjob đây rồi. Chefjob sẽ bật mí cho bạn 4 “bí kíp” viết báo cáo thành tích cá nhân chuẩn không cần chỉnh ngay đây.

1. Tự hào về chính mình

Bạn cần hiểu rằng, mục đích chính của việc tự đánh giá là để làm nổi bật các thành tích của chính bản thân nên bạn cần chứng minh cho sếp và công ty biết được rằng vị trí, công việc mà bạn đảm đương có giá trị, ý nghĩa như thế nào. CEO nổi tiếng của công ty kiểm định phần mềm Trakstar - Julie Rieken đã chia sẻ rằng: “Nếu cấp trên muốn biết được các con số phát triển nhất định, hãy cho họ thấy bạn đã đóng vai trò quan trọng thế nào trong việc đạt được nó. Thành tựu trong báo cáo thành tích cá nhân của bạn phải gắn với các mục tiêu của doanh nghiệp, như thế mới có giá trị”.

tu hao ve nhung gi minh dat
Tự hào về những gì mình đạt được giúp bạn tự tin hơn- Ảnh: Internet

2. Khiêm tốn và trung thực

Có lòng tin, tự hào về những thành tích bản thân đạt được là điều tốt nhưng đừng vì thế mà tự kiêu, cho rằng mình tài giỏi so với mọi người. Nhún nhường, khiêm tốn một chút sẽ giúp hình ảnh của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt đồng nghiệp lẫn sếp. Là một khía cạnh quan trọng trong khi làm báo cáo thành tích cá nhân, trung thực sẽ giúp bạn để lại ấn tượng tốt với nhà quản lý.

Thế nào là trung thực trong bản báo cáo thành tích cá nhân? Đó là lúc bạn nhìn nhận vấn đề khách quan, dù nổi trội với năng lực và hiệu quả đạt được song đâu đó vẫn sẽ còn tồn đọng nhược điểm cần khắc phục. Hãy để sếp thấy rằng, bạn không những giỏi chuyên môn mà còn có năng lực đánh giá tổng quát và có thể tin tưởng được.

3. Đề xuất cơ hội phát triển sự nghiệp

Cơ hội của bản thân, bạn nên tự biết cách nắm bắt chứ đừng chờ đợi sếp hỏi tới mới trả lời. Vì biết đâu, sếp cũng đang đợi bạn chủ động. Bằng cách đề xuất cơ hội phát triển sự nghiệp, sếp sẽ nhận thấy bạn đang cố gắng để cống hiến vì mục tiêu chung của tập thể, dành tâm huyết cho công việc và dự định gắn bó dài lâu với công ty. Không có vị sếp nào lại không mong muốn nhân viên của mình chủ động và nỗ lực đồng hành với công ty cả, nên biết cách tạo cơ hội cho chính mình là điều mà bạn nên làm.

de xuat y kien
Đừng quên đề xuất những ý kiến trong báo cáo thành tích cá nhân- Ảnh: Internet

4. Chuyên nghiệp

Không chỉ trong xử lý công việc mà khi viết báo cáo thành tích cá nhân, bạn cũng cần sự chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp thể hiện trong cách bạn đưa ra đánh giá, nhận xét trực quan và cả trong trình bày. Một bản báo cáo thành tích cá nhân cũng cần trau chuốt về hình thức. Ngắn gọn, súc tích, trình bày rõ ràng là những điều mà bạn nên lưu ý trong khi viết báo cáo thành tích cá nhân.

Hy vọng với những thông tin mà Chefjob chia sẻ trên đây, bạn sẽ nắm được cách viết báo cáo thành tích cá nhân chuẩn không chỉnh để tạo ấn tượng với sếp.

Tin liên quan

Sếp Yêu Cầu Viết Bản Kiểm Điểm, Nhân Viên Thử Việc Nên Làm Gì?

Sự Nghiệp Thăng Tiến “Vèo Vèo” Nếu Bạn Biết Tự Đánh Giá Bản Thân Đúng Cách

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!