Ngày 11/01/2018, chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng được Chefjob phối hợp với Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức thông qua lớp thi Barista diễn ra thành công như mong đợi. Nhà tuyển dụng Hexie Coffee đánh giá cao năng lực của Học viên và đã chọn được 4 ứng viên tiềm năng nhất.

chuong trinh chinh phuc nha tuyen dung barista dien ra thanh congChương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Barista đã diễn ra thành công như mong đợi

Cùng với sự phát triển nở rộ của hệ thống cửa hàng và chuỗi cafe tại Sài Gòn, nhu cầu tuyển dụng Barista đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, sức cạnh tranh trên thị trường lao động thời điểm cuối năm khiến cho việc tìm kiếm ứng viên trở nên khó khăn hơn. Hiểu rõ “cơn khát” nhân lực phía nhà tuyển dụng và nắm bắt nguồn đầu ra ứng viên Barista chất lượng, Chefjob đã phối hợp với Hướng Nghiệp Á Âu, Hexie Coffee tổ chức chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng vào chiều ngày 11/01/2018 vừa qua.

Thông qua lớp thi cuối khóa Barista nâng cao: PBT02_K00003_NC tại Hướng Nghiệp Á Âu, nhà tuyển dụng dễ dàng quan sát, đánh giá kiến thức - tay nghề - khả năng giao tiếp của Học viên. Đồng thời lắng nghe mục tiêu phát triển của các bạn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với môi trường làm việc tại đơn vị mình.

ky nang pha che cua hoc vien huong ngiep a au duoc the hien
Kỹ năng pha chế của Học viên Hướng Nghiệp Á Âu được thể hiện

Tiêu chuẩn đánh giá Barista

Chương trình còn có sự tham gia của Thầy Phạm Văn Nam - Giảng viên Pha chế Hướng Nghiệp Á Âu, Thầy cũng là người “cầm cân nảy mực” các bạn Học viên lần này. Với sứ mệnh đem đến nguồn nhân lực Barista chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Các bạn Học viên phải đủ các tiêu chuẩn cần có của một Barista. Cụ thể:

- Chuẩn bị: Đây là giai đoạn không thể bỏ qua trước khi Barista pha chế cafe, latte, cappuccino,... cho thực khách. Quá trình này giúp các Barista kiểm tra hương vị và chất lượng của cafe đã đạt tiểu chuẩn hay chưa, đảm bảo trang thiết bị, dụng cụ đã tươm tất và sẵn sàng phục vụ khách hàng. Khâu kiểm tra chất lượng cafe được xem là quan trọng nhất suốt quá trình chuẩn bị.

qua trinh pha che dien ra thuan loi khau chuan bi phai tot
Để quá trình pha chế diễn suôn sẻ, khâu chuẩn bị phải tốt

- Kỹ thuật pha chế và trang trí: Được ví von là “sinh mệnh” đối với một Barista, bởi nó quyết định tay nghề, năng lực của những người làm trong ngành này. Bên cạnh các hình art đơn giản như tim, lá,... nhà tuyển dụng và Thầy Phạm Văn Nam đánh giá rất cao với những bạn vượt qua thử thách tạo hình khó như chim hạc.

Không chỉ dừng lại ở việc tạo hình bắt mắt, các bạn còn phải thể hiện kỹ năng pha chế đỉnh cao của mình thông qua việc đánh bông kem bằng sữa tươi, xác định độ dày - độ mềm mịn hay đông cứng của kem sao cho phù hợp với tiêu chuẩn cappuccino hoặc latte. Chỉ cần sai lệch một chút, hương vị của thức uống sẽ thay đổi, chính vì thế Barista cần canh thật chuẩn lượng bông kem.

kha nag tao hing ky nang cua barista
Khả năng tạo hình thể hiện kỹ năng của một Barista

- Tác phong: Ngoài kỹ năng tay nghề, các Barista còn được xem là hình ảnh đại diện của cửa hàng, chuỗi cafe. Do vậy, một trong những tiêu chuẩn không thể thiếu đối với Barista chính là tác phong. Trang phục gọn gàng, lịch thiệp, thái độ nhiệt tình sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng hơn.

Thầy Phạm Văn Nam còn đặt ra nhiều câu hỏi cho Học viên để kiểm tra kiến thức nguyên vật liệu, kỹ thuật pha chế, giúp nhà tuyển dụng Hexie Coffee có thêm cơ sở đánh giá, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

thay pham van nam dat ra nhieu cau hoi kiem tra hoc vien
Thầy Phạm Văn Nam đặt ra nhiều câu hỏi nhằm kiểm tra kiến thức tổng hợp của Học viên

Kết thúc buổi thi và cũng là chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng, đại diện Hexie Coffee - Chị Nguyễn Thị Hải Thúy bày tỏ: “Đây là lần đầu tôi tham gia lớp thi tại Hướng Nghiệp Á Âu để kiểm tra kỹ năng các bạn Học viên. Tôi đánh giá cao những gì các bạn đã thể hiện, tôi rất hài lòng”. 4 bạn Học viên đã “lọt mắt xanh” của nhà tuyển dụng, trở thành nhân viên tương lai tại Hexie Coffee, đây là kết quả mỹ mãn không chỉ cho Hexie Coffee, các bạn Học viên mà còn là niềm vui to lớn của Chefjob - cầu nối nhân sự và việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn.

4 Học viên vượt qua thử thách Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng:

- Nguyễn Tất Hữu (1996)
- Nguyễn Thị Ngọc Trân (1995)
- Nguyễn Thị Phước Lộc (1995)
- Nguyễn Thị Kim Hằng (1994)

Chị Nguyễn Thị Hải Thúy cũng chia sẻ: “Hexie Coffee mới hợp tác với Chefjob không lâu nhưng chúng tôi khá hài lòng, thêm nữa sự nhiệt tình và chu đáo của Chefjob là yếu tố khiến Hexie Coffee yên tâm sử dụng gói dịch vụ tại đây”.

nha tuyen dung danh gia cao chat luong hoc vien barista
Nhà tuyển dụng đánh giá cao chất lượng Học viên Barista lần này

Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng là chương trình tìm kiếm nhân tài thiết thực, giúp đơn vị ngành Nhà hàng - Khách sạn đánh giá năng lực thực tế của ứng viên rõ ràng nhất để lựa chọn đúng người giỏi trong thời gian ngắn. Liên hệ ngay với Chefjob từ bây giờ để được xóa tan nỗi lo thiếu hụt nhân sự.

Mọi thắc mắc về giải pháp nhân sự cũng như chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được Chefjob tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!