Bằng kiến thức, kỹ năng được học, Học viên lớp Pha chế đặc biệt PDB02_K00284_00 đã hoàn thành tốt buổi thi cuối khóa. Đặc biệt, chỉ trong 10 phút thi thực hành, một số Học viên đã tỏa sáng tài năng, chinh phục nhà tuyển dụng để có việc làm ngay sau buổi thi. Sự chuyên nghiệp, thành thạo của các Bartender tương lai cũng đã tạo ấn tượng tốt với đại diện nhà tuyển dụng.

Quán café đang là địa điểm lý tưởng được nhiều người lựa chọn để gặp mặt bạn bè, bàn công việc với đối tác, hoặc đến để học tập… Làm thế nào để quán café thu hút đông đảo khách hàng? Câu trả lời nằm ở đội ngũ Bartender, Barista của quán. Họ là những người trực tiếp pha chế ra các loại thức uống ngon, hấp dẫn để chinh phục thực khách và khiến khách muốn quay trở lại. Tuy nhiên, nhiều quán café hiện nay lại gặp khó khăn trong việc tiếp cận ứng viên tiềm năng, giỏi kiến thức, thành thạo nghiệp vụ nghề.

Với mong muốn cung ứng nguồn ứng viên chất lượng cho các đơn vị nhà tuyển dụng, đồng thời, hỗ trợ ứng viên tìm việc nhanh chóng, dễ dàng, Chefjob thường xuyên tổ chức chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng lồng ghép vào buổi thi cuối khóa của các lớp Pha chế. Mới đây, chiều 10/04, Chefjob đã phối hợp với Mai Mai Coffee tổ chức thành công chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng cho Học viên lớp Pha chế đặc biệt PDB02_K00284_00.

chuong trinh chinh phuc nha tuyen dung
Chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng kết hợp thi cuối khóa của lớp PDB02_K00284_00

Bartender tự tin tỏa sáng, chinh phục cơ hội việc làm

Để hoàn thành buổi thi và chinh phục đại diện nhà tuyển dụng tham gia chương trình, các Học viên cần trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành dưới sự theo dõi, giám sát của thầy Tony Trần:

- Phần lý thuyết: Học viên sẽ làm một bài thi trên giấy, trả lời các câu hỏi về kiến thức chuyên môn đã học, đảm bảo Học viên khi hoàn thành khóa học sẽ vừa vững kiến thức vừa có tay nghề.

- Phần thực hành: Mỗi Học viên sẽ có 10 phút để thực hiện pha chế hai món đồ uống, một món theo yêu cầu và một món tự do sáng tạo. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá Học viên qua cách Học viên chuẩn bị nguyên vật liệu, thực hành pha chế, trang trí đồ uống…

hoc vien thuc hien do uong
Phần thực hành, Học viên sẽ thực hiện hai món đồ uống, một món theo yêu cầu
và một món tự do sáng tạo

Ngoài bài thi lý thuyết và thực hành, nhà tuyển dụng còn quan sát cách Học viên giao tiếp, trả lời câu hỏi từ Giảng viên, qua trang phục và tác phong làm việc của Học viên để xem xét Học viên có phù hợp với đơn vị hay không. Do phải hoàn thành bài thi dưới sự theo dõi của Giảng viên và nhà tuyển dụng nên một số Học viên không tránh khỏi sự lo lắng, hồi hộp. Thế nhưng, bằng kiến thức và kỹ năng đã học được, các Học viên đều đã hoàn thành tốt bài thi của mình.

nha tuyen dung theo doi phan thi
Thầy Tony Trần và đại diện nhà tuyển dụng theo dõi phần thi của Học viên

Đinh Thị Thu Thủy, 17 tuổi và là một trong số những Học viên nhỏ tuổi nhất của lớp PDB02_K00284_00 cho biết: “Mình chưa từng học và làm về Pha chế nên hoàn toàn không biết gì về lĩnh vực này. Sau khóa học Pha chế đặc biệt, mình đã có những hiểu biết cơ bản về cách sử dụng nguyên liệu trong pha chế, cách kết hợp nguyên vật liệu sao cho thơm ngon, sáng tạo... Nếu không chinh phục được nhà tuyển dụng hôm nay, mình sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội việc làm khác để vừa làm vừa học hỏi, tích lũy kinh nghiệm. Mình cũng dự định học thêm khóa học Barista và tiếng Anh để có thể đi xa hơn, phát triển hơn với công việc này”.

Dù đang là một nhân viên văn phòng nhưng chị Ngô Thị Anh vẫn tranh thủ thời gian để tham gia lớp học Pha chế: “Mình muốn học về pha chế, trước hết là để phục vụ gia đình. Khóc học giúp mình nắm được phương pháp để từ đó tự do sáng tạo thức uống. Sau các buổi học, mình về nhà có thể tự tay làm nhiều loại thức uống ngon để chiêu đãi cả nhà. Về lâu dài, mình muốn mở quán café kinh doanh”.

hoc vien hoan thanh tot phan thi
Các Học viên đều đã hoàn thành tốt phần thi của mình

Buổi thi của Học viên lớp PDB02_K00284_00 đã để lại ấn tượng tốt với anh Phan Bá Cường, đại diện nhà tuyển dụng. Anh chia sẻ: “Dù còn hơi bối rối, run nhưng đa số các bạn đều đã làm rất tốt. Tôi rất ấn tượng với phần thi thực hành của các bạn, thao tác nhanh, thức uống cho ra cũng đẹp mắt và ngon miệng. Tiêu chí của tôi khi đến đây là tìm được những ứng viên vững kiến thức và có kỹ năng pha chế. Tôi cũng đã nhắm chọn được 3 bạn sau buổi thi này. Tôi sẽ liên hệ với các bạn để trao đổi thêm về công việc, chế độ lương thưởng… và tổ chức training thêm cho các bạn để nhanh chóng hòa nhập với công việc của quán”.

Chương trình Chinh phục nhà tuyển dụng lần này đã thành công tốt đẹp và thời gian tới, Chefjob sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác để tổ chức chương trình, kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng đến gần nhau hơn. Mọi thắc mắc về chương trình, Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miến phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!