Chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng được Chefjob phối hợp tổ chức cùng S Bistro tiếp tục đồng hành với các Bartender tài năng tương lai tại Hướng Nghiệp Á Âu vào ngày 25/01/2018 vừa qua. “Tôi đánh giá cao kỹ thuật pha chế và sự nhiệt tình của các bạn Học viên”, chị Hoàng Trang - đại diện nhà tuyển dụng chia sẻ.

 hoc vien bartender huong nghiep a au tro tai pha che chinh phuc nha tuyen dung
Học viên Bartender Hướng Nghiệp Á Âu trổ tài pha chế, chinh phục nhà tuyển dụng

Nếu như các Barista là “linh hồn” không thể thiếu tại các quán, chuỗi cafe thì Bartender chính là “ngôi sao trung tâm” ở nhà hàng, Bar, Pub, Club,... Với đôi tay điệu nghệ, Bartender hệt như “phù thủy” có khả năng hô biến các loại rượu và trái cây với nhau, mang đến hương vị thức uống đầy mê hoặc thực khách. Những ngày cận Tết, nhu cầu tuyển dụng Bartender tại Tp. Hồ Chí Minh lại càng tăng cao. Các bạn trẻ sắp sửa hoàn thành xong khóa học cũng đang loay hoay tìm kiếm công việc ổn định trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán. Hiểu được cung - cầu vị trí Bartender tại Tp. Hồ Chí Minh, Chefjob đã tổ chức chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng tại lớp thi Bartender: PBD02_K00084_00 vào 25/01/2018 vừa qua.

Các bạn Học viên Bartender Hướng Nghiệp Á Âu đã nỗ lực thể hiện tốt nhất kỹ năng và tinh thần của một Bartender, để lại ấn tượng mạnh mẽ với đại diện nhà tuyển dụng S Bistro.

nhieu hoc vien da ghi diem va lot vao mat xanh nha tuyen dung
Nhiều Học viên đã ghi điểm và “lọt vào mắt xanh” nhà tuyển dụng

Muốn trở thành một Bartender, bạn cần gì?

Trước khi bắt đầu phần thi hồi hộp và cũng là cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng, các bạn được thầy Nguyễn Đắc Hiếu - Giảng viên Bartender tại Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu quy cách thi và quy chế chấm điểm. Tất nhiên, những yêu cầu này cũng chính là tiêu chuẩn cần có của một Bartender.

- Công thức: Thế giới của rượu đã khiến bạn choáng ngợp rồi thế nhưng với các Bartender thì đó vẫn chưa phải là điểm dừng. Bartender cần am hiểu về trái cây, hương liệu,... và công thức làm nên thức uống đó. Chỉ cần một chút sai sót hoặc nhầm công thức, bạn sẽ phá hỏng ly nước hay tạo ra món uống mới khác hoàn toàn. Do vậy, trước khi thực hành, bạn phải chắc về kiến thức.

- Kỹ thuật: Đây là tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng với tất cả Bartender bởi nó sẽ quyết định đến hương vị chuẩn của thức uống.

- Trang trí: Giống như một chiếc áo đẹp, phần trang trí giúp Bartender làm tăng giá trị và sức hấp dẫn của món uống hơn.

ki thuat tot dung cong thuc trang tri dep la tieu chi co ban
Kỹ thuật tốt, đúng công thức, trang trí đẹp là những tiêu chí cơ bản để tạo ra thức uống ngon

- Thời gian: Là lĩnh vực dịch vụ, lấy sự hài lòng của khách hàng đặt lên hàng đầu nên Bartender cần pha chế nhanh - gọn - dứt khoát, không được để khách phiền lòng vì đợi chờ. Mỗi món uống cần thực hiện tối đa trong 5 phút.

- Yếu tố khác: Bên cạnh các tiêu chí trên thì đồng phục, tác phong, vệ sinh trước - trong - sau pha chế cũng ảnh hưởng đến diện mạo của Bartender.

Một chút căng thẳng, một chút lo lắng, một chút hồi hộp không khiến Học viên lúng túng, bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin vào bản thân, các bạn đã hoàn thành tốt phần thi trước nhà tuyển dụng. Các loại thức uống: Paradise, Blue Heaven, P/S I Love You, Fruit Punch, Fourth Of July, Long Island Iced Tea,... do chính tay các bạn Học viên pha chế không chỉ nhận được sự đánh giá tốt từ giảng viên mà còn có được cái gật đầu hài lòng từ nhà tuyển dụng S Bistro.

du co cang thang va hoi hop hoc vien van hoan thanh tot bai thi
Dù có chút căng thẳng và hồi hộp, các Học viên vẫn tự tin hoàn thành tốt phần thi

Bạn Nguyễn Thị Yến - Học viên lớp Bartender: PBD02_K00084_00 chia sẻ sau khi thi: “Mình cũng rất hồi hộp vì đây là buổi thi mà, lại đứng trước nhà tuyển dụng nữa. Nhưng mình đã cố gắng để trấn tĩnh, chuyên tâm với việc pha chế để cho họ nhận thấy lòng yêu nghề và sự chuyên nghiệp của một Bartender thực thụ”. Nguyễn Thị Yến cũng mong được nhà tuyển dụng “nhìn trúng”, nắm lấy cơ hội việc làm, từ đó trau dồi kinh nghiệm, trong tương lai Nguyễn Thị Yến sẽ học tiếp lớp Bar trưởng nhằm mở rộng con đường nghề nghiệp.

Đây là lĩnh vực dịch vụ nên ấn tượng đầu tiên của khách hàng với Bartender cực kỳ quan trọng. Do vậy mình nghĩ mình cần bộc lộ sự nhiệt tình bằng cách giao tiếp thân thiện, cởi mở. Sau đó lúc thực hành thì nên chuyên tâm thể hiện kỹ năng, phong thái chuyên nghiệp”, đó là những gửi gắm của bạn Lê Anh Việt đối với các bạn thi sau.

Thể hiện hết mình - mang đến món uống chất lượng nhất, các bạn Học viên đã nhận được nhiều lời khen từ nhà tuyển dụng và thầy Nguyễn Đắc Hiếu mặc dù vẫn có những sai sót nhỏ do nhiều yếu tố khách quan. Chị Hoàng Trang - Quản lý kiêm nhân sự nhà hàng và Bếp trưởng Nhà hàng dành lời khen cho các bạn Học viên bởi tinh thần yêu nghề và kỹ năng pha chế cơ bản. Chị cũng đưa ra tiêu chí hàng đầu trong tuyển chọn Bartender lần này của S Bistro chính là sự yêu nghề, lòng nhiệt huyết cũng như kiến thức, kỹ năng nền tảng, khi vào làm các bạn sẽ được Quản lý hướng dẫn, đào tạo thêm.

nha tuyen dung s bistro danh nhieu loi khen cho hoc vien huong nghiep a au
Đại diện nhà tuyển dụng S Bistro dành nhiều lời khen cho Học viên Hướng Nghiệp Á Âu

danh gia cao kien thuc lan ky thuat
Và đánh giá cao kiến thức lẫn kỹ thuật pha chế của các bạn

Kết thúc chương trình, S Bistro đã chọn được 3 Học viên ưu tú của lớp Bartender PBD02_K00084_00 để phỏng vấn trực tiếp tại nhà hàng:

• Nguyễn Thị Yến (1985)
• Lê Anh Việt (1997)
• Lê Mai (1993)

Chefjob hy vọng 3 bạn sẽ tự tin tỏa sáng trước nhà tuyển dụng trong thử thách cuối cùng, có ngay việc làm như mong muốn, ổn định công việc, bắt đầu một tương lai mới và trở thành Bartender tài năng.

Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng là chương trình giúp nhà tuyển dụng Nhà hàng - Khách sạn tìm kiếm nhân sự phù hợp ở nhiều vị trí khác nhau. Có Chefjob, hành trình “đãi cát tìm vàng” của nhà tuyển dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mọi thắc mắc về giải pháp nhân sự cũng như chương trình Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 hoặc điền thông tin theo mẫu bên dưới để được Chefjob tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.83 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!