bartender va cam do trong nghe

Bartender là một trong những nghề gắn liền với nhiều cám dỗ bởi môi trường làm việc hào nhoáng và khá phức tạp. Cùng lắng nghe những Bartender nói gì về cám dỗ trong nghề để hiểu hơn tính chất công việc này cũng như cách để vượt qua mọi cạm bẫy khi bước chân vào bộ môn nghệ thuật Pha chế.

chuyen nghe ve bartender

Bartender là những người làm công việc pha chế các loại thức uống có cồn, chủ yếu là cocktail, họ kết hợp các loại rượu, hoa quả theo các công thức, định lượng hợp lý và sử dụng bình lắc rượu, ly... để cho ra những thức uống theo yêu cầu của thực khách. Bartender làm việc tại quầy Bar của các nhà hàng, quán Bar, Pub, Club... Trước đây, Bartender khá xa lạ với nhiều người nhưng ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chóng về Kinh tế, Xã hội, Bartender dần trở nên quen thuộc hơn. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, quán Bar, Pub... mở ra không ngừng đã đưa Bartender trở thành một trong những nghề rất hot.

tinh chat cong viec cua bartender
li do nghe barterden gan mac de sa nga

Hằng đêm, lượng khách đến Bar, Pub... rất đông và đương nhiên trong đó không thể thiếu các “tay anh chị”, dân chơi... Bartender cũng sẽ thường xuyên gặp phải những đề nghị “cắn” thuốc, hút thuốc, các chất gây nghiện và những lời mời khiếm nhã khác từ khách hàng. Do đó, những người thiếu bản lĩnh rất dễ dàng dính vào các tệ nạn xã hội như nghiện rượu, chơi thuốc lắc... Bartender cũng dễ bị ảnh hưởng lối sống xa xỉ từ khách hàng mình tiếp xúc hằng ngày. Từ đó, họ có thể sẽ chấp nhận những lời mời, những lời gạ gẫm... để kiếm tiền hoặc để chu cấp tiền, đặc biệt là với những Bartender nữ.

Trần Đại Huynh, Bartender đang làm việc tại TP. HCM

Có anh bạn cùng nghề dù còn rất trẻ nhưng lâu nay cặp với quý bà hơn cả tuổi mẹ mình để được chu cấp tiền chi tiêu. Môi trường phức tạp quá, cơ hội gặp gỡ lại nhiều, có người lúc đầu cũng nghĩ sẽ “giữ mình” bằng được nhưng không phải cứ nghĩ được là làm được.

moi truong lam viec cua bartender

Cạm bẫy trong nghề Bartender không chỉ đến từ những khách hàng bạn tiếp xúc hằng ngày mà còn từ chính chủ quán hoặc đồng nghiệp của bạn. Những lời rủ rê của chủ quán như: Nhuộm tóc để sành điệu hơn, xăm mình để “ngầu” hơn, thử các chất kích thích để hòa mình vào không khí sôi động của nơi làm việc... vốn không mấy xa lạ với giới Bartender. Hoặc những đồng nghiệp khi đã sa ngã vào những tệ nạn cũng sẽ lôi kéo, thuyết phục bạn cùng tham gia.

Bartender Trần Ngọc Trân

Công việc Bartender chỉ sống về đêm nên khó tránh khỏi những cám dỗ. Bản thân mình cũng nhiều lần bị chủ quán rủ rê, mời mọc hút bồ đà và lần nào mình cũng phải tìm cách từ chối khéo. Để lên đến chức vụ quản lý một quầy bar ở đây, mình đã phải giữ mình lắm lắm.

kho khan cua nghe bartender

Đằng sau sự sôi động, hào nhoáng của môi trường làm việc, đằng sau những màn biểu diễn pha chế điêu luyện... là rất nhiều những cạm bẫy mà chỉ cần một chút không kiên định, không đề phòng, Bartender rất có thể bị cuốn vào những vòng xoáy của tệ nạn, của những sai lầm. Đó cũng là lí do vì sao nhiều Bartender chỉ mới vào nghề đã phải bỏ nghề, chọn ngành khác và nhiều Bartender vì vướng vào những cám dỗ mà không thể theo nghề, theo đam mê của mình.

Nghề nghiệp nào cũng đều có những mặt trái – phải, Bartender cũng vậy, công việc này nhiều cám dỗ nhưng đồng thời cũng là công việc đầy hấp dẫn, môi trường năng động, nhiều cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến, thu nhập cao... Điều quan trọng là bạn phải rèn cho mình kỹ năng sống, rèn bản lĩnh, kiên định để vượt qua được những tác động từ môi trường làm việc, biết cách từ chối những lời rủ rê chinh phục nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, sáng tạo ra những thức uống ngon phục vụ thực khách.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.94 (8 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!