Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, là một phần thiết yếu để con người duy trì sự sống. Nhưng liệu có ai trong chúng ta đã tự tin hiểu rõ về những thứ mà chúng ta đang ăn hàng ngày không? Hôm nay, Chefjob.vn sẽ bật mí một số sự thật thú vị về thực phẩm mà bạn chưa hề biết tới nhé.

Với những thứ mà chúng ta ăn hàng ngày, việc đọc kỹ nhãn mác trước khi sử dụng chỉ phần nào đem lại những thông tin cơ bản về cách dùng cũng như hạn sử dụng của sản phẩm. Có khi nào bạn tự hỏi tại sao bơ lại nhanh bị đen, hay tại sao ăn sô cô la khi đói lại nhanh có cảm giác no,… Những sự thật này sẽ được bật mí ngay sau đây.

Bơ chuyển màu chỉ trong 1 phút

Bơ chuyển màu chỉ trong 1 phút sau khi cắt ra - Ảnh: Internet

Một thanh sô cô la đủ để bạn no bụng

Người ta mất khoảng 1700 lít nước để làm ra một thanh sô cô la 100 gram. Ăn một miếng nhỏ sô cô la đen trước bữa ăn làm tăng lượng glucose trong máu, thậm chí khi bạn rất đói, việc ăn sô cô la có thể làm bạn không ăn thêm quá nhiều.

Chuối sẽ hấp dẫn muỗi

Muỗi dễ bị thu hút bởi chuối, đó là lý do vì sao muỗi đột nhiên xuất hiện rất nhiều trong nhà khi chúng ta để chuối trên bàn ăn. Thậm chí khi bạn ăn chuối, muỗi có thể “đánh hơi” và tìm đến bạn. Do vậy, nếu vừa ăn chuối xong hãy tự tìm cách để bảo vệ cơ thể nhé.

Không nên uống trà đã pha quá lâu

Nếu bạn có thói quen giữ lại nước trà đã pha từ hôm trước và sử dụng cho hôm nay thì nên dừng lại ngay. Vì trà để lâu sẽ sinh chất gây kích ứng dạ dày, không tốt cho sức khỏe.

Nho bị nổ nếu quay trong lò vi sóng

Một thí nghiệm nhỏ nhưng cũng nguy hiểm là khi bạn cắt đôi quả nho và quay trong lò vi sóng, chúng sẽ phát nổ. Nho tươi khi gặp nhiệt sẽ sinh ra lửa, gây cháy nổ trong lò vi sóng. Với nho khô cũng vậy, nho và hạt nho sẽ sinh ra khói nếu gặp nhiệt. Nếu bạn đang có ý định quay bánh ngọt có nho khô trong lò vi sóng thì hãy cẩn thận nhé.

Bơ đậu phộng có thể biến thành kim cương?

Hàm lượng carbon cao trong bơ đậu phộng có thể khiến các nhà khoa học biến nó thành kim cương. Họ tách oxy khỏi CO2 trong môi trường có áp lực cao và tạo thành kim cương. Hay hàm lượng nước và chất hóa học bên trong khoai tây làm chúng có thể hấp thu và phát tín hiệu wifi. Bạn có thể kiểm chứng bằng việc cắm củ khoai tây vào cột thu phát sóng wifi nhà mình.

 khoai tây cũng có thể thu phát wifi
Thật thú vị khi khoai tây cũng có thể thu phát wifi - Ảnh: Internet

Ăn trên máy bay không ngon bằng ăn dưới mặt đất

Bạn đã bao giờ ăn uống trên máy bay chưa? Nếu đã từng, hãy thử nhớ về cảm nhận của mình. Bởi vì khướu giác và vị giác của con người giảm đi tới 30% khi bạn ăn bên trong cabin bị nén khí ở độ cao. Nếu cảm thấy đồ ăn không ngon, đừng vội đổ lỗi nhé, vì có thể cảm nhận đó chưa thật sự chính xác đâu.

Mật ong không bao giờ hỏng

Mật ong rất ít ẩm và có tính acid cao – đây là hai yếu tố giúp thực phẩm lâu hỏng. Bởi trong môi trường có độ ẩm thấp và acid cao, vi khuẩn gần như chết ngay lập tức. Thực tế, bình mật ong cổ nhất có niên đại 5000 năm trước, được Howard Carter tìm thấy trong lăng mộ của vua pharoah Ai Cập Tutankhamun và vẫn sử dụng được. Ngoài mật ong thì đường, muối, thóc cũng được xem là thực phẩm không bao giờ hỏng.

Màu sắc của ớt không làm nên vị cay

Độ cay của ớt thật sự không phụ thuộc vào màu sắc của nó. Thay vào đó, bạn hãy chú ý tới kích thước, ớt càng nhỏ sẽ càng cay.

Bơ chuyển sang màu nâu khi tiếp xúc trực tiếp với không khí

Bơ là loại trái cây có thể chuyển sang màu nâu chỉ trong 1 phút sau khi được cắt ra. Đó là lý do vì sao sau khi lột sạch vỏ, trên bơ sẽ xuất hiện những vệt nâu đen. Nguyên nhân chính là do bơ có chứa enzyme polyphenol oxidase, chất này sau khi tiếp xúc với không khí sẽ lập tức chuyển thành màu nâu.

Ăn vào ban đêm khiến bạn ngon hơn

Một điều thú vị nữa đó là nếu để ý, bạn sẽ cảm nhận được, tất cả thực phẩm luôn có vị ngon hơn vào ban đêm. Vì thế thưởng thức đồ ăn vào buổi đêm sẽ giúp bạn thư giãn, tâm trạng trở nên tốt và hưng phấn hơn rất nhiều so với ban ngày.

Ăn vào ban đêm xua tan mệt mỏi trong ngày
Ăn một chút vào ban đêm cũng có thể xua tan mệt mỏi trong ngày - Ảnh: Internet

Hóa ra những thực phẩm ta ăn hàng ngày cũng ẩn chứa nhiều bí mật thú vị đến vậy. Một nhà hiền triết thời Hy Lạp cổ đã từng nói: “Hãy để thực phẩm chữa bệnh cho ngươi và hãy để thuốc của ngươi đến từ thực phẩm”. Vậy thì với những chia sẻ vừa rồi từ Chefjob, từ bây giờ, mỗi khi ăn uống hãy nhớ đến những sự thật ít ai biết này để sử dụng đồ ăn đúng cách cũng như tận dụng hết những lợi ích mà chúng mang lại nhé.

Tin liên quan

Ngoài Ngọt, Mặn, Chua, Cay, Đắng, Trong Ẩm Thực Còn Có Vị Umami

Vai Trò Và Ảnh Hưởng Của Ẩm Thực, Bạn Đã Biết?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!