Bên cạnh kiến trúc, thiết kế nội thất, thực đơn,... thì bát đĩa cũng là yếu tố quan trọng giúp nhà hàng truyền tải thông điệp đến khách hàng. Tưởng chừng như khâu lựa chọn bát đĩa rất đơn giản nhưng hóa ra điều đó không hề giản đơn, phải làm sao để chúng phù hợp với món ăn trong thực đơn lại hợp phong cách của nhà hàng.

bat dia se nang tam mon an
Bát đĩa phù hợp sẽ nâng tầm món ăn hơn - Ảnh: Internet

Chẳng phải ngẫu nhiên mà ông cha ta thường bảo “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, khẳng định tầm quan trọng của bát đĩa trong ăn uống. Theo thời gian, chữ sạch đó ngoài để chỉ việc sạch sẽ thì còn được hiểu là thẩm mỹ, phù hợp với món ăn, giúp bữa cơm hay bàn tiệc trở nên hài hòa, thu hút hơn bởi bây giờ, người ta còn “ăn bằng mắt”. Điều này lý giải tại sao các nhà hàng lại chú trọng đến việc chọn bát đĩa trong kinh doanh đến vậy. Để chọn được bộ bát đĩa phù hợp với nhà hàng không khó mà cũng chẳng dễ, tất cả cũng cần có bí quyết. Có phải bạn đang thắc mắc bí quyết đó là gì? http://chefjob.vn sẽ tiết lộ cho bạn ngay đây.

Hoạch toán ngân sách

Nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng hoặc nhen nhóm ý định dấn thân vào lĩnh vực này, bạn sẽ hiểu có rất nhiều hạng mục để đầu tư mà bát đĩa chỉ là một phần trong đó. Do vậy, để không bị thâm hụt tài chính, bạn nên hoạch toán ngân sách dùng để chi cho việc mua bát đĩa. Chefjob cũng bật mí cho bạn thêm một chút, khi mua bát đĩa với số lượng lớn, bạn sẽ được chiết khấu để tiết kiệm hơn đấy.

Độ bền bát đĩa

Là đồ dùng được sử dụng thường xuyên tại nhà hàng từ khu vực Bếp ra bàn ăn rồi lại vào khu vực Bếp nên sẽ không tránh khỏi va chạm bát đĩa. Chính vì thế, độ bền của chúng cần được ưu tiên hàng đầu. So với bát đĩa dùng trong gia đình, bát đĩa tại nhà hàng thường có mức giá đắt hơn cũng vì lẽ này. Tuy nhiên, vì đây là hạng mục đầu tư dài hạn nên bạn không nên so đo quá nhiều.

do ben bat dai rat quan trong
Độ bền của bát đĩa rất quan trọng - Ảnh: Internet

Thuận tiện cho các Đầu bếp

Có thể bạn đã biết, yêu cầu của thực khách ngày nay không chỉ dừng lại ở chất lượng của món ăn mà còn tính thẩm mỹ nên phần bài trí luôn được các Đầu bếp dành nhiều tâm huyết. Đó là lý do tại sao nhà tuyển dụng đòi hỏi tính sáng tạo đối với vị trí Đầu bếp. Quay lại vấn đề bát đĩa trong nhà hàng, nhằm giúp các Đầu bếp dễ dàng trang trí cho món ăn, bạn không nên chọn mua loại bát đĩa quá sặc sỡ, nhiều họa tiết, lấn át cả món ngon.

Đa dạng về chất liệu

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bát đĩa bằng sứ, gốm, nhựa, thủy tinh,... khác nhau để bạn tham khảo và lựa chọn. Thế giới ẩm thực vô cùng phong phú nên bạn có thể sử dụng đa dạng chất liệu bát đĩa sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhà hàng, bạn cần tạo ra yếu tố độc đáo cho nhà hàng của mình bằng một chất liệu chủ đạo trong bát đĩa. Ví dụ, nhà hàng của bạn hướng về truyền thống, bạn nên lựa chọn bát đĩa bằng gốm. Nếu thực đơn nhà hàng bạn có nhiều món Âu, hãy cùng đĩa sứ trắng sang trọng.

da dang ve chat lieu se giup viec trang tri mon an
Đa dạng về chất liệu sẽ giúp việc trang trí món ăn dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

Cùng với sự phát triển của Ẩm thực và nhu cầu du lịch ngày càng cao đã tác động tích cực đến tốc độ tăng trưởng lĩnh vực nhà hàng. Trong tương lai, sẽ còn rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào ngành, khiến thị trường ẩm thực nhà hàng trở nên sôi động hơn. Theo đó, bên cạnh những cơ hội thì các nhà hàng cũng đứng trước cạnh tranh lớn từ đối thủ. Vì thế, đem đến sự khác biệt trong dịch vụ là điểm mạnh giúp nhà hàng nổi bật, hấp dẫn thực khách. Tuy “nhỏ mà có võ”, lựa chọn bát đĩa “chuẩn không cần chỉnh” là bí quyết quan trọng trong kinh doanh nhà hàng mà bạn cần quan tâm.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!