Có được bí quyết đăng tin tuyển dụng thu hút ứng viên giỏi sẽ giúp các đơn vị nhanh chóng giải quyết bài toán nhân sự, nhất là vào thời điểm cần nhân lực số lượng lớn như cuối năm.

Tin tuyển dụng làm màn dạo đầu tạo sự liên kết giữa nhà tuyển dụng với ứng viên, do vậy nếu không làm tốt khâu này thì các giai đoạn sau cũng sẽ gặp phải khó khăn. Vậy, làm thế nào để hấp dẫn ứng viên tiềm năng chỉ với một Thông tin tuyển dụng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp băn khoăn này ngay trong bài viết dưới đây.

 dang tin tuyen dung hieu qua
Đăng tin tuyển dụng hiệu quả sẽ giúp khâu tìm kiếm nhân sự dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

5 bí quyết giúp đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Đề cập từ khóa việc làm ngay trong tiêu đề

Bạn phải hiểu rằng, các ứng viên sẽ tìm kiếm việc làm thông qua các từ khóa liên quan đến nghề nghiệp và địa điểm , ví dụ như nhân viên Đầu bếp Hồ Chí Minh, vị trí Pha chế Đồng Nai, việc làm Phục vụ Đà Nẵng,.. trên cả google lẫn mạng xã hội. Và họ sẽ bị thu hút ngay bởi các tin việc làm hiển thị đầy đủ tất cả những điều mà họ đang mong muốn thấy được. Do đó, không cần dài dòng, không cần rườm rà với những câu văn dài, bạn chỉ cần đưa đủ và súc tích các từ khóa theo thói quen tìm kiếm của ứng viên.

Bên cạnh đó, nếu có yêu cầu về số năm kinh nghiệm, bằng cấp,... bạn cũng nên đề cập ngay trong tiêu đề để sàng lọc bớt ứng viên không phù hợp và chỉ nhận hồ sơ ứng tuyển của những ứng viên thực sự đáp ứng đủ tiêu chí. Điều này giúp bạn giảm tải được công việc sàng lọc hồ sơ.

thu hut ung vien bang nhung tu khoa

Thu hút ứng viên bằng những từ khóa liên quan ở ngay trong tiêu đề tuyển dụng - Ảnh: Internet

Sử dụng ngôn ngữ ứng viên

Bỏ qua suy nghĩ của một nhà tuyển dụng để tạo ra tin việc làm nhàm chán, dễ gây áp lực cho ứng viên, bạn hãy sáng tạo nên một bản tin hấp dẫn hơn, dĩ nhiên trong đó vẫn thể hiện đầy đủ tất cả những gì mà bạn mong muốn ở nhân sự mới. Nhà tuyển dụng nên đặt mình vào vị trí của ứng viên để biết được ứng viên cần điều gì ở môi trường và vị trí đó để đưa ra chính sách, đãi ngộ hấp dẫn. Khi viết tin tuyển dụng, tìm hiểu ngôn ngữ phổ biến của từng đối tượng để sử dụng cho phù hợp, Chefjob tin rằng bạn sẽ nhận lại được kết quả khả quan hơn so với tin tuyển dụng truyền thống đấy.

Truyền tải đầy đủ thông điệp

Trước khi viết tin tuyển dụng, hãy ghi ra tất cả các vấn đề xung quanh vị trí việc làm, yêu cầu, đãi ngộ,... để tránh xảy ra sai sót hay thiếu hụt. Tin tuyển dụng càng truyền tải thông điệp kỹ càng, chặt chẽ sẽ giúp ứng viên dễ định hình vai trò của mình hơn.

 • Thông tin về doanh nghiệp.
 • Mô tả vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng.
 • Địa điểm làm việc.
 • Yêu cầu công việc: Bao gồm yêu cầu cơ bản và cả phần ưu tiên cho ứng viên sở hữu các kỹ năng nào đó như tiếng Anh, vi tính chẳng hạn.
 • Lợi ích mà ứng viên nhận được: Lương, thưởng, phụ cấp, đãi ngộ bảo hiểm, du lịch,...
 • Giới hạn thời gian nộp hồ sơ.
truyen tai thong diep tuyen dung can co
Hãy truyền tải hết thông điệp cần có trong tin tuyển dụng đến ứng viên - Ảnh: Internet

Theo dõi tình hình kết nối với ứng viên

Không phải lúc nào cũng có sẵn ứng viên đợi bạn đăng tin tuyển dụng lên là gửi hồ sơ đến ngay. Chính vì thế, bạn cần chủ động theo dõi tình hình kết nối với ứng viên để kịp thời điều chỉnh sao cho phù hợp: Kéo dài thời gian nhận hồ sơ, thay đổi giờ đăng tin, hạn chế số lượng vị trí,...

Tận dụng thương hiệu

Mỗi đơn vị đều có một thương hiệu riêng để khẳng định vị trí trên thị trường cũng như thu hút ứng viên. Vậy nên, hãy tận dụng triệt để tên tuổi lẫn hình ảnh thương hiệu để hấp dẫn ứng viên, ai cũng muốn làm ở một doanh nghiệp mà mình biết đến hơn là đơn vị lần đầu nghe đến tên, tìm kiếm cũng chẳng có mấy thông tin đâu.

Dành cho nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng - Khách sạn, Chefjob đã mang đến giải pháp nhân sự hiệu quả với dịch vụ Đăng tuyển. Là đơn vị cung ứng nguồn nhân lực ngành Nhà hàng - Khách sạn hàng đầu Việt Nam, Chefjob sở hữu website và fanpage việc làm thu hút hàng chục ngàn ứng viên quan tâm, chia sẻ. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Chefjob đảm bảo thông tin việc làm của nhà tuyển dụng sẽ tiếp cận ứng viên nhanh chóng - thu hút - hiệu quả, giúp khâu tìm kiếm nhân sự trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, Chefjob còn hỗ trợ nâng cao hình ảnh, lan tỏa thương hiệu của doanh nghiệp, thể hiện đẳng cấp riêng.

Liên hệ ngay với Chefjob để sở hữu dịch vụ Đăng tuyển ngay hôm nay. Mọi thắc mắc cần được giải đáp, khách hàng vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!