Các nhà tuyển dụng giỏi thường tìm thấy được những ứng viên tìm năng trong hàng trăm người ứng tuyển. Để hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc họ cần trang bị cho mình những bí quyết nhất định.

Trong các buổi phỏng vấn việc làm, mục tiêu của các nhà tuyển dụng là phải tìm được những ứng viên sáng giá để phục vụ tốt nhất cho công việc. Làm thế nào để nhanh chóng kiếm được người tài trong thời buổi thị trường đang có nhiều lao động như hiện nay? Sau đây Chefjob.vn xin chia sẻ với bạn một số bí quyết để trở thành nhà tuyển dụng giỏi. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp công việc bạn đang làm trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

bi quyet tro thanh nha tuyen dung gioi

Để trở thành nhà tuyển dụng giỏi bạn cần trang bị cho mình những bí quyết - Ảnh: Internet

1. Lọc kỹ hồ sơ trước khi phỏng vấn

Nhà tuyển dụng có thể nhận hàng trăm bộ hồ sơ từ những ứng viên cho cùng một vị trí đăng tuyển. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng đủ những điều kiện mà công việc yêu cầu. Là một nhà tuyển dụng, bạn nên biết sàng lọc hồ sơ để tìm kiếm những ứng viên nổi bật nhất. Điều này, sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ được những người không phù hợp đồng thời tiết kiệm được thời gian phỏng vấn cho hai bên.

2. Giao tiếp, ứng xử thông minh

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ gặp nhiều ứng viên với những kinh nghiệm làm việc khác nhau. Là một nhà tuyển dụng giỏi, bạn nên biết tạo cho đối phương sự tự tin, thoải mái để bạn có thể khai thác hết được những câu trả lời thỏa đáng từ họ.

Ngoài ra, sẽ có những tình huống phát sinh trong lúc phỏng vấn. Vì thế, bạn nên có những cách ứng xử thông minh để luôn giữ được bầu không khí thân thiện, vui vẻ. Với những ứng viên bạn thấy không phù hợp, thay vì từ chối thẳng thừng, bạn hãy khéo léo cho họ thấy rằng khả năng của họ phù hợp với một môi trường khác.

nha tuyen dung gioi nen co cach giao tiep thong minh

Nhà tuyển dụng giỏi nên có cách giao tiếp, ứng xử thông minh trong lúc phỏng vấn ứng viên - Ảnh: Internet

3. Biết cách khai thác được thế mạnh của ứng viên

Để trở thành một nhà tuyển dụng giỏi bạn cần phải biết cách khai thác được thế mạnh của các ứng viên thông qua các câu hỏi phỏng vấn thông minh hoặc dựa vào kinh nghiệm, trình độ, sở thích, kỹ năng của họ. Sau khi biết được ưu điểm của họ, bạn sẽ kết hợp đúng người vào đúng vị trí mà bạn đang cần.

4. Có trách nhiệm với nhân viên mà mình tuyển dụng

Là một nhà tuyển dụng giỏi, bạn hãy quan tâm và có trách nhiệm với những ứng viên của mình. Theo đó, kết thúc buổi phỏng vấn, bạn nên đưa ra đánh giá tổng quan để họ biết được điểm mạnh, điểm yếu cũng như khả năng đáp ứng cho công việc đến đâu. Nếu hài lòng với ứng viên nào, nhà tuyển dụng có thể cho biết đây là một trong số ít người cuối cùng đang được cân nhắc để họ thấy được sự phù hợp của mình cho vị trí ứng tuyển. Còn với những cá nhân chưa sẵn sàng chuyển việc, nhà tuyển dụng cần kiên nhẫn thuyết phục ứng viên của mình.

nha tuyen dung gioi nen co trach nhiem voi ung vien cua minh

Nhà tuyển dụng giỏi nên có trách nhiệm với ứng viên của mình - Ảnh: Interet

Trên đây là bí quyết để trờ thành nhà tuyển dụng giỏi mà Chefjob.vn tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng được vào công việc của mình để nhanh chóng tìm ra được những ứng viên sáng giá.

banner lo tuyen dung den mat ngu

Tin nổi bật

Tin xem nhiều

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!