Năm 2018 được dự đoán sẽ là một năm “bùng nổ” của ngành Nhà hàng - Khách sạn với nhiều cơ hội từ Du lịch và Ẩm thực. Song song đó, các chuyên gia cũng nhận định, sức cạnh tranh trên thị trường ngành cũng tăng lên. Vậy, làm thế nào để đón đầu cơ hội, biến thách thức thành lợi thế giúp doanh nghiệp Nhà hàng - Khách sạn tăng trưởng?

am nhac giup kinh doanh nha hang tang truong
Sự phát triển của Ẩm thực đã giúp việc kinh doanh nhà hàng nước ta có nhiều cơ hội tăng trưởng - Ảnh: Internet

Sau nhiều năm “ăn nên làm ra” thì ngành Nhà hàng - Khách sạn ở Việt Nam vẫn chứng thực được tiềm năng khi con số tăng trưởng vẫn tăng lên đều đều. Chính sách mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài, phát triển văn hóa ẩm thực, du lịch tạo sức hút cho khách du lịch quốc tế đang dần đem lại kết quả tốt. Từ đó mở rộng cánh cửa giúp các doanh nghiệp đang tham gia vào lĩnh vực này phát triển. Tuy nhiên, các nhà hàng, khách sạn hiện đang gặp phải thách thức không hề nhỏ đến từ nguồn nhân lực, kéo theo nhiều trở ngại cho doanh nghiệp.

Nguồn nhân lực: Thách thức lớn nhất cho các đơn vị ngành Nhà hàng - Khách sạn

Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã chỉ ra rằng, mỗi năm toàn ngành trên cả nước cần khoảng 40.000 lao động, riêng tại TP. HCM đã chạm mốc 21.000 nhân sự mới/năm tính đến 2025. Là lĩnh vực dịch vụ, mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng đến Nhà hàng - Khách sạn rất chú trọng đến khâu nhân lực. Tuy vậy, khảo sát mới nhất của Chefjob, thị trường lao động cả nước chỉ đáp ứng 60% nhu cầu của ngành. Chứng tỏ lỗ hổng nguồn nhân lực vẫn chưa được giải quyết.

Thêm vào đó, trong số 60% nhân sự cung ứng cho ngành Nhà hàng - Khách sạn thì chỉ có ½ đáp ứng trọn vẹn các tiêu chuẩn cần có: Kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ. Mục tiêu của ngành Du lịch trong năm 2018 sẽ đón 15 - 17 triệu lượt khách quốc tế, du khách nước ngoài tới Việt Nam dĩ nhiên sẽ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh. Thế nhưng nếu nhân sự ngành yếu kém tiếng Anh, trình độ chuyên môn cũng không giỏi, giao tiếp hạn chế thì chất lượng đánh giá sẽ bị giảm sút, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển toàn diện của ngành.

nhan su thach thuc lon nhat 2018
Nhân sự chính là thách thức lớn nhất cho các nhà tuyển dụng trong năm 2018 - Ảnh: Internet

Đứng trước mối lo ngại đó, đâu là giải pháp toàn vẹn cho các nhà tuyển dụng trong ngành Nhà hàng - Khách sạn?

Đừng lo, vì đã có Chefjob rồi đây. Liên kết với hơn 1.000 nhà hàng, khách sạn,... lớn nhỏ khắp cả nước, cung ứng trên 2.000 việc làm theo nhu cầu, hợp tác với nhiều đơn vị đào tạo nguồn nhân lực Nhà hàng - Khách sạn như Hướng Nghiệp Á Âu, trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch TP. HCM (CET), Chefjob hiểu rõ nhà tuyển dụng “khát” gì và cần gì để mang đến giải pháp thiết thực, hiệu quả nhất.

Vì sao chọn Chefjob?

1. Đơn vị cung ứng nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn hàng đầu Việt Nam: Chefjob sở hữu hơn 10 website (chính và vệ tinh), fanpage hơn 1 triệu lượt theo dõi. Hệ thống Chefjob ghi nhận 30.000 hồ sơ và 200 hồ sơ mới về mỗi ngày, sẵn sàng đáp ứng số lượng nhân sự mà nhà tuyển dụng đang cần.

Chưa hết, ứng viên tại Chefjob được sàng lọc để phân loại theo nhiều cấp độ: Không kinh nghiệm, kinh nghiệm, cấp nhân viên, cấp quản lý,... tạo điều kiện dễ dàng cho nhà tuyển dụng lựa chọn, phù hợp với tiêu chuẩn tại đơn vị.

2. Thông tin lan tỏa nhanh chóng đến ứng viên tiềm năng: Chefjob quản lý hệ thống dữ liệu “khủng” về ứng viên trong ngành Nhà hàng - Khách sạn, hơn nữa lượng tương tác thường xuyên và lớn tại website lẫn fanpage của Chefjob giúp cho tin đăng tuyển từ phía doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng đến ứng viên tiềm năng, rút ngắn thời gian tìm kiếm nhân tài.

3. Đa dạng dịch vụ: Chefjob hiểu rằng mỗi đơn vị sẽ có một nhu cầu tìm kiếm, nâng cao năng lực nhân viên khác nhau nên đã đưa ra nhiều giải pháp như Dịch vụ đăng tuyển, Dịch vụ tuyển dụng, Dịch vụ tìm kiếm nhân tài, Dịch vụ đào tạo, Dịch vụ quảng bá tuyển dụng để lựa chọn.

4. Nhân sự được “bảo hành”: Cam kết đem lại nhân sự chất lượng, phù hợp và gắn bó với tổ chức.

5. Thông tin đảm bảo không bị rò rỉ, tránh sức ép cạnh tranh từ đối thủ.

chefjob giai phap nhan su tro nen de dang hon
Có Chefjob, giải pháp nhân sự trở nên dễ dàng hơn - Ảnh: Internet

Đến với Chefjob, bạn sẽ biến những thách thức thành cơ hội để có được nhân lực giỏi, phù hợp, ổn định, chuẩn bị sẵn sàng cho “cuộc chiến” thị phần vào 2018.

Bạn muốn tìm kiếm Bếp trưởng tài ba?
Bạn có nhu cầu tuyển vị trí Đầu bếp số lượng lớn?
Bạn cần nhân sự Lễ tân, Phục vụ?

Liên hệ ngay với Chefjob từ bây giờ để nhanh chóng giải tỏa “cơn khát” nhân lực thôi. Mọi thắc mắc, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 hoặc điền theo thông tin bên dưới để được Chefjob tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!