Bistro Là Gì? Bạn Đã Từng Đến Nhà Hàng Bistro Nào?

Bistro Là Gì? Bạn Đã Từng Đến Nhà Hàng Bistro Nào Ở Việt Nam?

Nhà hàng Bistro – cái tên không còn quá mới mẻ với người Việt Nam và ngày càng “âm thầm” nhận được cảm tình của rất nhiều “tín đồ” ẩm thực trong thời gian gần đây. Vậy Bistro là gì? Phong cách đặc trưng của nhà hàng Bistro có gì đặc biệt? Hãy cùng Chefjob.vn khám phá kiểu nhà hàng này nhé.

Mô hình kinh doanh nhà hàng Bistro hiện nay đang rất được quan tâm bởi đáp ứng được nhiều yêu cầu của khách hàng, từ bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên để kinh doanh loại hình nhà hàng này, trước hết bạn phải hiểu rõ Bistro là gì, sản phẩm và dịch vụ của mỗi nhà hàng Bistro cũng như không gian ở đây được thiết kế như thế nào.

Nhà hàng Bistro
Nhà hàng Bistro đặc trưng với sự kết hợp của quán bar và quán café – Ảnh: Internet

Nhà hàng Bistro là gì?

Bistro thuộc kiểu nhà hàng bình dân đặc trưng của nước Pháp với sự kết hợp hài hòa của quán bar và quán café. Khách hàng đến đây có thể hưởng thụ cảm giác ấm cúng, thân mật trong không gian sang trọng, lịch sự. Nhà hàng Bistro thường được thiết kế theo kiểu đơn giản với những bộ bàn ghế bằng gỗ mộc, khăn trải bàn ca rô và đồ ăn thức uống luôn được phục vụ nhanh chóng.

Nhà hàng Bistro ra đời như thế nào?

Theo nhiều nguồn tin, nhà hàng Bistro mặc dù xuất hiện đầu tiên ở đất Pháp nhưng lại bắt nguồn từ người Nga du nhập vào khoảng đầu thế kỷ 20. Những người lái xe Nga tranh thủ khoảng thời gian trống giữa các cuốc xe để tạt vào quán bar uống một ly rượu. Tuy nhiên, do thời gian quá gấp nên các vị khách liên tục hối thúc bằng câu nói: “Bistro! Bistro!” (phiên âm tiếng Pháp), từ này trong tiếng Nga có nghĩa là “Nhanh lên! Nhanh lên”. Từ đó, người Pháp nghĩ ra mô hình kinh doanh theo tiêu chuẩn “nhanh – gọn – lẹ” và lấy tên Bistro đặt cho kiểu nhà hàng này.

Đặc trưng của nhà hàng Bistro

Đáp ứng đúng tiêu chí nhanh gọn, không gian nhà hàng Bistro cũng được thiết kế tiện nghi, dễ dàng di chuyển và đảm bảo phục vụ được nhanh chóng nhất. Thực tế cho thấy, khi du nhập vào Việt Nam, kiểu nhà hàng Bistro đã được biến tấu ít nhiều. Nhiều nhà hàng Bistro được đầu tư về quy mô, mang phong cách châu Âu cầu kỳ hơn, bàn ghế và các vật dụng trang trí cũng được chăm chút tỉ mỉ để phù hợp với thị hiếu chung của khách hàng.

runam bistro
Runam Bistro – nhà hàng Bistro nổi tiếng ở nhiều thành phố lớn của Việt Nam – Ảnh: Internet

Nhà hàng Bistro phục vụ một thực đơn không quá cầu kỳ, đôi khi các món ăn thức uống cũng không nhất thiết phải viết vào cuốn menu sang trọng mà chỉ cần viết chúng lên bảng là đủ. Thực đơn nhà hàng kiểu Bistro thường bao gồm: Thịt quay (gà, bò, lợn) ăn kèm với trứng ốp la hoặc khoai tây chiên, các món salad,… Ngoài ra, nhà hàng Bistro tại Việt Nam còn phục vụ bữa trưa và bữa tối nhẹ với các món: phở, bún, sandwich hoặc cơm văn phòng.

Một số nhà hàng Bistro nổi tiếng ở Việt Nam

Runam Bistro

Runam Bistro xuất hiện rất nhiều chi nhánh ở các tỉnh thành lớn như TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng… Đến Runam Bistro, khách hàng được thưởng thức café 100% tự nhiên Abrica và Robusta Việt Nam trong một không gian trang trọng, tinh tế. Runam Bistro phục vụ thực đơn nhiều món ăn hấp dẫn thực khách không chỉ với hình thức bắt mắt mà còn đậm đà trong hương vị.

Nhà hàng 48 Bistro

Nằm ở trung tâm TP.HCM, Nhà hàng 48 Bistro mang phong cách phương Tây, được trang bị bàn ghế gỗ cao, phủ khăn trang trọng và đèn vàng ấm cúng. Đến đây, bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ăn kiểu Tây như Salad ceasar, Soup bí đỏ, Salad cá ngừ, Soup kem nấm, Salad củ dền sốt trứng,… Đặc biệt, bạn sẽ được nếm thử món beefsteak thuộc diện best-seller của quán với miếng thịt bò chất lượng cùng phần sốt khá lạ.

Nhà hàng Seahorse Bistro

Đây là nhà hàng nằm trong khu nghỉ mát 4 sao quốc tế Seahorse Resort & Spa. Khách hàng đến đây sẽ được thưởng thức những món hải sản tươi ngon cùng nhiều loại thực phẩm dân dã của vùng biển Phan Thiết, Bình Thuận như cá đục, cá suốt, cá mai. Nhà hàng Seahorse Bistro có sự kết hợp của nét sang trọng, tinh tế mà vẫn không kém phần mộc mạc, gần gũi.

Xem thêm: Top 10 Nhà Hàng Có Dịch Vụ Tốt Nhất Việt Nam

Lẩu thả
Lẩu thả – món ăn nổi tiếng của nhà hàng Seahorse Bistro – Ảnh: Internet

Kiểu nhà hàng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng như Bistro hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng. Sự kết hợp giữa nhà hàng, quán bar, quán café đã tạo nên nét đặc trưng rất riêng khiến nhà hàng Bistro trở thành điểm đến lý tưởng trong tất cả các dịp. Kiến thức Bistro là gì cũng như phong cách phục vụ, mặt bằng kiến trúc và thực đơn mà Chefjob vừa chia sẻ hy vọng sẽ là thông tin bổ ích dành cho những ai đang có ý định kinh doanh mô hình nhà hàng này.

Tin liên quan

Muốn Làm Chủ Nhà Hàng Thành Công, Nhất Định Phải Nhớ 5 Điều Này

Bài Viết Liên Quan