Không chỉ là nghề được các bạn trẻ quan tâm và yêu thích, nghề Bếp còn được các Nhà hàng, Khách sạn “săn đón” hiện nay. Trong đó, Phụ bếp là vị trí mang đến nhiều cơ hội việc làm cho những ai muốn gắn bó với nghề này.

Khi bắt đầu một công việc, bạn cần có sự đầu tư thời gian, công sức và tâm tư vào nghề ấy. Để đi lên thứ bậc cao bạn chắc chắn phải trải qua những tháng ngày mài giũa ở vị trí cơ bản nhất. Nghề Bếp cũng vậy, trước khi trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp, “làm chủ” cả gian bếp rộng lớn, bạn hãy là một Phụ bếp giỏi.

Phụ bếp là vị trí quan trọng giúp cho “bộ máy” nhà bếp được vận hành trơn tru, giúp guồng quay công việc trôi chảy. Các nhà bếp vẫn luôn cần những Phụ bếp cần mẫn, chăm chỉ và khéo léo. Thu nhập của vị trí này vào khoảng 3 – 4 triệu/tháng (chưa bao gồm các phụ cấp), là mức khởi đầu không quá thấp để các bạn có đam mê nghề Bếp kiên trì theo đuổi.

nhu cau nhan luc nghe bep van dang o muc caoNhu cầu nhân lực nghề Bếp vẫn đang ở mức cao - Ảnh: Internet

Hơn nữa, hiện nay các Nhà hàng, Khách sạn đang thiếu nhân lực, “đãi cát tìm vàng” hằng ngày nhưng nhu cầu này vẫn nằm ở mức cao. Tại các thành phố lớn, trọng điểm du lịch như Đà Nẵng, Cần Thơ, Tây Nguyên,… hằng năm vẫn thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và nước ngoài, kéo theo nhu cầu nhân lực ngành Dịch vụ này tăng cao. Như vậy có thể thấy nghề Bếp là một nghề mà cánh cửa nghề nghiệp rộng mở. Cơ hội việc làm chưa bao giờ bó hẹp với các Phụ bếp tuy nhiên vẫn có khá nhiều người thất nghiệp do gặp nhiều khó khăn trong khi xin việc.

Khó khăn khi tìm việc của Phụ bếp

Như đã thấy, tình hình nhu cầu nhân lực ở các Nhà hàng, Khách sạn là rất lớn thế nhưng không phải người tìm việc nào cũng chọn được nơi để “gửi vàng”. Vậy nguyên nhân của vấn đề đầu cung thất nghiệp, đầu cầu thiếu người là do đâu? Các Phụ bếp gặp phải những vấn đề gì?

muon tro thanh mot dau bep chuyen nghiep hay la mot phu bep gioiMuốn trở thành một Đầu bếp chuyên nghiệp hãy là một Phụ bếp giỏi - Ảnh: Internet

Sau đây Chefjob xin đưa ra một số khó khăn mà các Phụ bếp thường gặp:

- Khó khăn trong việc tiếp cận thông tin nhà tuyển dụng: Thông tin tuyển dụng tràn lan, không rõ ràng, thiếu độ chính xác và tin cậy gây hoang mang cho các ứng viên. Thế nên có không ít Phụ bếp mang tâm lý chán nản khi xin việc.
- Ứng viên không biết cách làm CV thu hút nhà tuyển dụng: Vấn đề của các ứng viên Phụ bếp không nằm ở tay nghề của họ mà là họ không biết cách thể hiện nó lên CV ứng tuyển. Có nhiều lý do để một nhà tuyển dụng không chấp nhận đơn ứng tuyển như: CV quá sơ xài điều này làm nhà tuyển dụng cảm thấy bạn không xem trọng công việc muốn ứng tuyển.
- Không phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng: Vì yêu cầu của bạn quá cao hoặc họ nghi ngờ khả năng khi bạn không đào sâu vào kinh nghiệm, kỹ năng thế là khiến các Phụ bếp tương lai bị “lọt sổ”.

Với những vấn đề trên, không ít các Phụ bếp được đào tạo bài bản, có chuyên môn bị “out” ngay khi nộp hồ sơ phỏng vấn. Nếu cứ tiếp tục nhận những cái lắc đầu rất có thể ngành Bếp sẽ mất đi những nhân tố tài năng.

Giải pháp từ Chefjob dành cho Phụ bếp

Thấy được nhu cầu cung – cầu của hai bên đều rất lớn nhưng lại khó tìm thấy nhau trong “biển” hồ sơ mênh mông. Nhà tuyển dụng không tìm thấy hồ sơ ứng tuyển phù hợp đã đành, kể cả người tìm việc cũng không biết đến tin tức tuyển dụng của nhà hàng mình muốn vào. Cũng như các Phụ bếp chưa có kinh nghiệm làm CV, phỏng vấn góp phần đẩy con số thất nghiệp lên cao. Thấy được vấn đề đó, Chefjob ra đời như một cầu nối với đầy đủ các tiện ích có lợi cho cả hai đầu cầu.

chefjob mang den giai phap an toan tiet kiem da chieu cho ca hai dau cau cung ungChefjob mang đến giải pháp an toàn – tiết kiệm – đa chiều cho cả hai đầu cầu cung - ứng - Ảnh: Internet

Với tiện ích hướng đến cả 2 phía, điểm cộng đầu tiên của Chefjob là xây dựng giao diện đẹp, các mục được phân chia rõ ràng giúp thao tác tìm việc dễ dàng hơn. Tiện ích mà Chefjob đem lại cho các ứng viên Phụ bếp đang tìm việc là vô cùng lớn:

- Cổng thông tin đa dạng: Chefjob là cổng thông tin cung cấp đầy đủ các thông tin từ nhà tuyển dụng như: Công ty, vị trí tuyển dụng, mức lương, yêu cầu. Giải quyết được vấn đề khó khăn khi tìm kiếm thông tin tuyển dụng mà các Phụ bếp tương lai đang gặp phải.
- Chefjob giúp bạn kết nối với nhà tuyển dụng: Bằng cách sàn lọc thông tin nhanh chóng và chuẩn xác dưa trên kỹ năng, kinh nghiệm và nguyện vọng làm Phụ bếp của bạn. Chefjob giúp đưa hồ sơ của bạn đến với nhà tuyển dụng phù hợp. Ngoài ra, Chefjob sẽ chủ động liên lạc với bạn khi có công việc Phụ bếp thích hợp như hồ sơ.
- Giúp bạn tạo một CV Phụ bếp hoàn thiện: Chefjob.vn đồng hành cùng với các ứng viên trong cả việc tạo nên một CV hoàn thiện, sao cho vừa cung cấp được thông tin cần thiết, vừa thể hiện được kinh nghiệm, khả năng của bạn với nghề Phụ bếp. Từ đó CV của bạn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Cùng với khả năng của bạn và giải pháp từ Chefjob chắc chắn sẽ giúp các Phụ bếp tương lai “về đúng chỗ” của mình. Đừng vội nản khi mọi thứ vẫn chưa bắt đầu các bạn nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 1900 2175 để được tư vấn miễn phí!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!