Careerbuilder hay còn được hiểu một cách ngắn gọn là xây dựng sự nghiệp, là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ai cũng muốn có một công việc ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến. Làm thế nào để xây dựng và phát triển sự nghiệp? Bài viết dưới đây, Chefjob sẽ cùng bạn tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Ai cũng cần có một công việc ổn định để làm việc, kiếm thu nhập, hướng đến cuộc sống tốt hơn. Cùng quỹ thời gian như nhau, cùng xuất phát điểm giống nhau tuy nhiên có người lại chạm đến thành công, có người mãi giậm chân tại chỗ. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi cho sự chênh lệch này? Đó là do chiến lược Careerbuilder của mỗi người.

Careerbuilder là gì?

Careerbuilder còn được hiểu là cách xây dựng, tạo ra mục tiêu và phát triển sự nghiệp của mình. Đây là vấn đề rất quan trọng để dẫn bạn đến thành công, đạt được những gì mình mong muốn.

xay dung su nghiep yeu to quan trong dan loi thanh congXây dựng chiến lược phát triển sự nghiệp là yếu tố quan trọng dẫn lối thành công - Ảnh: Internet

4 bước để Careerbuilder thành công

1. Bắt đầu với một mục tiêu và chia nhỏ mục tiêu

Giống như khi đi trên một con đường, chúng ta luôn phải biết điểm đến ở đâu thì khi tạo dựng sự nghiệp cũng vậy, bạn phải xác lập được mục tiêu cho mình. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không biết mình nên làm gì, sẽ làm gì và mọi công việc bạn làm đều không hướng đến đâu cả. Chiến lược xây dựng sự nghiệp bắt đầu bằng việc đặt ra mục tiêu, bao gồm mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Mục tiêu dài hạn chính là mục tiêu lớn và mục tiêu ngắn hạn chính là những mục tiêu được chia nhỏ để hướng đến hoàn thành mục tiêu lớn.

Ví dụ, mục tiêu lớn của bạn là trở thành một Đầu bếp của nhà hàng 5 sao thì mục tiêu nhỏ sẽ là: Lấy chứng chỉ học nấu ăn, làm Phụ bếp lấy kinh nghiệm…

dat muc tieu cho ban than de dinh hinh minh lam gi tiep theo
Đặt ra mục tiêu cho bản thân để định hình được mình sẽ làm gì là bước đầu tiên trong Careerbuilder - Ảnh: Internet

Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn để bắt đầu sự nghiệp của mình. Với những ai vẫn đang hoang mang về lựa chọn nghề nghiệp, cùng làm một bài trắc nghiệm nhỏ sau để có câu trả lời nhé: Trắc nghiệm nghề nghiệp – Bạn có phù hợp với ngành Nhà hàng – Khách sạn

2. Xác định những kỹ năng mà bạn cần học hỏi

Sau khi đã đặt mục tiêu, bước tiếp theo trong chiến lược Careerbuilder đó là xác định những kỹ năng mà bạn cần có để thành công. Hãy thường xuyên truy cập vào các website tìm việc làm như Chefjob.vn, Careerbuilder Việt Nam… để theo dõi các thông tin tuyển dụng từ các đơn vị tuyển dụng thuộc chuyên ngành của mình. Thông qua đó, bạn sẽ nắm được nhu cầu thị trường việc làm hiện nay: Vị trí nào đang được tuyển dụng nhiều nhất, nhà tuyển dụng cần ứng viên có kỹ năng gì… Chú ý nhiều hơn đến phần kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu thấy mình còn thiếu phần nào, hãy học và làm thêm ở phần đó để hoàn thiện, khiến bản thân trở nên có giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

hoc hoi tiep thu kinh nghiep giup ban tro nen sang gia hon
Học hỏi, tích lũy kiến thức, kỹ năng để hoàn thiện bản thân sẽ giúp bạn trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng

3. Theo dõi cả thành công và thất bại

Trong suốt quá trình xây dựng, phát triển sự nghiệp, bạn nên thường xuyên theo dõi cả thành công lẫn thất bại của mình. Bất cứ khi nào đạt được kết quả hay không hoàn thành một mục tiêu nào đó, bạn đều phải tự xem xét lại và rút ra những bài học cho mình. Vì sao bạn hoàn thành được điều đó? Bạn cần phát huy điều gì? Bạn gặp vướng mắc ở chỗ nào khiến công việc không hoàn thành? Câu trả lời cho những vấn đề này chính là kinh nghiệm để lần sau bạn có thể làm tốt hơn.

4. Không ngừng cố gắng

Cách duy nhất để sự nghiệp phát triển, thăng tiến đó chính là không ngừng nỗ lực, không ngừng cố gắng, tập trung cao độ vào các mục tiêu đã đặt ra. Nếu như trước khi tìm việc làm, bạn cố gắng tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng thì khi đã có công việc ổn định, bạn vẫn phải tiếp tục học hỏi, nâng cao trình độ, khả năng để thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn. Bếp trưởng lừng danh thế giới Pierre Gagnaire sau hàng thập kỷ nỗ lực trong căn bếp đã đúc kết rằng: “Trước khi đạt được thành công hiện tại, tôi đã từng nhiều lần nếm trải thất bại. Tôi tự nhủ mình phải là chính mình và việc thất bại là “điều kiện cần” trước khi đạt được thành công. Thành thật mà nói, thất bại cũng có tác dụng riêng của nó”.

Đó là 4 bước cho chiến lược Careerbuilder – xây dựng và phát triển sự nghiệp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn sẽ làm được điều mình thích và chinh phục các mục tiêu đã đặt ra nhé!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!