Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Đây là câu hỏi rất quen thuộc trong các buổi phỏng vấn, cũng là câu hỏi khiến nhiều ứng viên cảm thấy lúng túng, không biết trả lời như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng. Cùng tham khảo gợi ý từ Chefjob để có một buổi phỏng vấn thành công.

Sau vòng loại CV xin việc, những ứng viên có CV ấn tượng sẽ được mời đến tham dự buổi phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp với các nhà tuyển dụng. Từ thái độ, tác phong, cách ứng xử của bạn tại buổi phỏng vấn sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn cụ thể hơn về ứng viên, đánh giá ứng viên có phù hợp với vị trí mình đang tuyển dụng hay không. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra nhiều câu hỏi cho ứng viên để ứng viên thể hiển những kiến thức, kỹ năng của mình. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn là câu hỏi rất thường gặp. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ, ứng viên sẽ rất dễ bị lúng túng, “mất điểm” với câu hỏi này.

cau hoi tai sao nen tuyen dung
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn là một trong những
câu hỏi thường gặp để đánh giá ứng viên - Ảnh: Internet

 

Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? Câu hỏi này mang tính chất mở rộng để ứng viên có thể tự “tiếp thị” mình. Vậy nên trả lời “sao cho ngầu” để khiến nhà tuyển dụng hoàn toàn bị thuyết phục và tuyển dụng bạn?

Những điều không nên trả lời khi được hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn:

 • Bởi vì tôi cần một công việc”: Câu trả lời này chỉ chú trọng vào lợi ích cá nhân của bạn trong khi điều mà nhà tuyển dụng cần đó là bạn có thể làm được gì cho họ.
 • Tôi là một người làm việc chăm chỉ”: Đương nhiên, nhà tuyển dụng nào cũng cần ứng viên chăm chỉ nhưng với câu trả lời này, bạn rất khó “ghi điểm” vì nó khả phổ thông, rất nhiều ứng viên khác cũng đang trả lời tương tự.
 • Tôi nghĩ tôi phù hợp có thể làm được công việc đó”: Tính thuyết phục của câu trả lời này không cao và không mang tính quả quyết.

Những cách trả lời nên sử dụng khi được hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn:

 • Nói vào vấn đề nhà tuyển dụng đang cần: Bạn nên bắt đầu bằng việc đọc kỹ phần mô tả công việc, nhà tuyển dụng đang cần những ứng viên như thế nào. Ví dụ, khi nhà tuyển dụng đưa ra yêu cầu những ứng viên có tính linh hoạt, năng động, có thể họ đang thực sự cần những người dễ thích nghi với công việc, chủ động tìm hiểu, nắm mắt công việc, ứng xử khéo léo với khách hàng và đồng nghiệp... Việc giải mã những yêu cầu của nhà tuyển dụng giúp bạn biết được mình nên thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng nào trong lúc phỏng vấn.
tao an tuong tot voi nha tuyen dung
Nói đúng những vấn đề nhà tuyển dụng đang cần sẽ
giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet
 

Bên cạnh đó, hãy xem qua thông tin về công ty, vị trí ứng tuyển để biết rõ nhu cầu của công ty, tầm nhìn về công việc, xem mình có phù hợp với công việc đó hay không. Việc này cũng giúp bạn thể hiện được quan tâm của bạn đến công ty, gia tăng cơ hội thành công khi đi phỏng vấn.

 • Trình bày về thành tích, kinh nghiệm: Đương nhiên, cách này không phải để bạn khoe khoang mà là thông qua những gì đã làm chứng minh được bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Hãy nói với nhà tuyển dụng những thành tích, kinh nghiệm có liên quan trực tiếp đến công việc. Nếu bạn ứng tuyển vị trí Đầu bếp một nhà hàng thì những thông tin như từng tham dự và đạt giải A trong một cuộc thi nấu ăn, từng làm Phụ bếp cho nhà hàng X, từng làm Đầu bếp tại bếp ăn công ty Y... sẽ giúp nhà tuyển dụng có ấn tượng mạnh mẽ với bạn. “Nói có sách, mách có chứng”, những con số, thành tích cụ thể, rõ ràng và chân thực giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.
kinh nghiem lien quan den cong viec
Hãy nói đến những kinh nghiệm có liên quan trực tiếp
đến công việc, lĩnh vực đang ứng tuyển - Ảnh: Internet

 

 • Nói một vài điều khiến bản thân khác biệt: Giữa rất nhiều ứng viên khác nhau, bạn cần lưu lại những ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng. Những thông tin này giúp bức chân dung của bạn trở nên hoàn thiện hơn. Ví dụ, khi bạn ứng tuyển vào một nhà hàng Nhật, hãy đề cấp đến khả năng biết tiếng Nhật (nếu có), hoặc nếu bạn ứng tuyển vào vị trí Quản lý một nhà hàng, khách sạn và biết được rằng trong thời gian tới, nhà hàng, khách sạn sẽ có sản phẩm, dịch vụ hướng đến phân khúc thị trường mới mà bạn từng có kinh nghiệm, hãy trình bày điều đó với nhà tuyển dụng.
 • Đề cập đến trình độ chuyên môn: Bên cạnh kinh nghiệm, kỹ năng thì kiến thức, trình độ chuyên môn cũng là tiêu chí tuyển dụng việc làm Phụ bếp, Đầu bếp, Pha chế... hay bất cứ vị trí nào khác. Bởi vì trong thời đại hiện nay, nhu cầu và đòi hỏi của khách hàng cao cấp và khắt khe hơn và thị trường lao động thiếu hụt đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn. Vậy nên, đề cập đến các khóa học về nấu ăn, pha chế, quản trị Nhà hàng – Khách sạn... và các bằng cấp, chứng chỉ bạn đã đạt được cũng là một “điểm cộng”.

Đó là một số câu trả lời cho câu hỏi Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn mà các ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn có thể tham khảo. Chúc bạn sẽ có một buổi phỏng vấn tuyển dụng thành công và nhanh chóng tìm được công việc phù hợp.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!