Câu nói truyền động lực từ các Bếp trưởng, Đầu bếp lừng danh thế giới luôn có giá trị rất lớn đối với những ai đã và đang theo nghề Bếp, ngày đêm đỏ lửa bên các khu bếp cho ra món ăn ngon phục vụ mọi người. Cùng Chefjob điểm lại một số câu nói nổi tiếng của các Bếp trưởng, Đầu bếp qua bài viết sau.

 Không xuất hiện rạng ngời, không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, người Đầu bếp thầm lặng trong khu bếp đỏ rực, nóng hổi để luôn tay chế biến, nấu nướng những món ăn ngon nhất phục vụ khách hàng. Nghề Bếp gắn liền với sự vất vả, áp lực và đôi khi, lời chê bai của khách hàng, sự phàn nàn của cấp trên hay khối lượng công việc quá lớn, cường độ làm việc liên tục khiến nhiều Đầu bếp, Phụ bếp… nghĩ đến việc bỏ cuộc. Thế nhưng, chính lúc này, những câu nói truyền động lực từ các Bếp trưởng, Đầu bếp lừng danh trở thành nguồn cổ vũ tinh thần, giúp họ vượt qua áp lực, mệt mỏi. 

1. Bếp trưởng Pierre Gagnaire: “Tôi đã từng nhiều lần nếm trải thất bại. Tôi tự nhủ mình phải là chính mình và việc thất bại là “điều kiện cần” trước khi đạt được thành công”

Pierre Gagnaire là cái tên được cả thế giới ngưỡng mộ bởi tài năng và tâm huyết mà ông dành cho ẩm thực. Ông từng nằm trong top 10 Đầu bếp giỏi nhất thế giới, nhận 3 ngôi sao Michellin danh giá và là một trong những người đi tiên phong phát triển phong cách ẩm thực fusion. Hiện nay, ông đang làm Bếp trưởng nhà hàng La Maison 1888 thuộc resort InterContinental Sun Peninsula Đà Nẵng.

Piere Gagnaire that bai la dieu kien de thanh cong
Với Bếp trưởng Piere Gagnaire, thất bại là điều kiện cần để thành công - Ảnh: Internet

“Làm bếp rất vất vả nên bạn cần có sức khỏe và phải biết nỗ lực không ngừng. Đó là tất cả những gì tôi nhắc nhở bản thân mỗi ngày. Trước khi đạt được thành công hiện tại, tôi đã từng nhiều lần nếm trải thất bại. Tôi tự nhủ mình phải là chính mình và việc thất bại là “điều kiện cần” trước khi đạt được thành công. Thành thật mà nói, thất bại cũng có tác dụng riêng của nó”, đó cũng chính là những gì vị Bếp trưởng lừng danh này muốn nhắn gửi đến các thế hệ Đầu bếp trên thế giới.

2. Bếp trưởng Anthony Bourdain: “Tôi luôn nung nấu quyết tâm thành công, nỗ lực học hỏi, lén lút quan sát, mày mò những công thức nấu ăn của những người Đầu bếp kinh nghiệm”

Anthony Bourdain được biết đến như một huyền thoại trong nghề Bếp. Để đến ngôi vị như hiện tại, Anthony Bourdain đã đi lên từ những vị trí khiêm tốn nhất: Một cậu bé nổi loạn, quậy phá, một chàng thiếu niên quẩn quanh trong khu bếp nhà hàng rửa chén thuê suốt hai thập kỷ…

tu nguoi rua chen thue Anthony bourdain quyet tam thanh cong
Từ người rửa chén thuê, Anthony Bourdain đã luôn nung nấu quyết tâm để thành công - Ảnh: Internet

“Tôi đã phải quanh quẩn trong bếp rửa bát suốt 2 thập kỷ, nhưng đó cũng là công việc có ích và là đồng tiền xương máu đầu tiên tôi làm… Tôi luôn nung nấu quyết tâm thành công, nỗ lực học hỏi, lén lút quan sát, mày mò những công thức nấu ăn của những người đầu bếp kinh nghiệm. Cuối cùng tôi đã có thể đứng bếp, thậm chí trở thành Bếp trưởng”, Anthony Bourdain chia sẻ về hành trình trở thành Bếp trưởng của mình.

3. Đầu bếp Emeril Lagasse: “Tôi đã phải kiểm tra từng nhà vệ sinh, đảm bảo rằng mỗi phòng đều có đầy đủ giấy và khăn tắm. Và nhiều đêm, tôi đã tỉnh giấc trong một cơn ác mộng và nỗi lo có người đột nhập vào Emeril’s”

Thời điểm mới bắt đầu mở nhà hàng Emeril’s của riêng mình, khu vực ông mở nhà hàng bị hoang tàn do khủng bố dầu lửa, thêm vào đó, người ta không coi trọng năng lực của ông. Emeril Lagasse bắt đầu đi lên từ hai bàn tay trắng. Sau đó, ông mở thêm 11 nhà hàng khác. Năm 1992, ông bắt đầu xuất hiện trên chương trình truyền hình nấu ăn và vào năm 1996 ông đã có chương trình riêng của mình. Thành công của ông không phải một con đường phẳng lặng, những thất bại thậm chí ám ảnh ông trong cả giấc ngủ nhưng sau tất cả, Emeril Lagasse – bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã ghi tên mình vào lịch sử ẩm thực thế giới.

4. Đầu bếp Thomas Keller: Nhân tố quan trọng nhất dẫn đến thành công đó là chính kiên nhẫn. Không bao giờ bỏ cuộc”

Thomas Keller kien nhan no luc de thanh cong
Sự kiên nhẫn và nỗ lực đã mang thành công đến với Đầu bếp Thomas Keller - Ảnh: Internet

Thomas Keller là Đầu bếp trứ danh của Mỹ với phong cách ẩm thực độc đáo – món ăn Mỹ hòa quyện cùng lịch sử và thấm nhuần ẩm thực Pháp. Dù nhà hàng đầu tiên kinh doanh thất bại và phải chuyển nhượng cho một người khác nhưng Thomas Keller đã “không bao giờ bỏ cuộc”. Hiện tại, ông đang làm chủ hai nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ với 6 ngôi sao Michellin và rất nhiều giải thưởng khác.

Ông quan niệm rằng: “Nhân tố quan trọng nhất dẫn đến thành công đó là chính kiên nhẫn. Không bao giờ bỏ cuộc. Dù bạn chọn bất cứ nghề gì, nếu bạn bỏ cuộc vì mối lo sợ thất bại, bạn sẽ chẳng bao giờ có được thành công”.

Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, hoa hồng chỉ dành tặng cho những ai không ngừng nỗ lực, không ngừng phấn đấu để vươn lên. Con đường chinh phục nghề Bếp cũng vậy, dù áp lực, mệt mỏi và cả vô vàn nguy hiểm khi suốt ngày “chơi với lửa đùa với dao” nhưng cũng thật vinh quang, hạnh phúc khi nhìn nụ cười hài lòng của thực khách thưởng thức món ăn của mình. Hy vọng rằng, các câu nói truyền động lực từ các Bếp trưởng, Đầu bếp nổi tiếng trên sẽ giúp bạn có thêm tinh thần để tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp mơ ước.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!