Kinh Doanh Buffet Nhất Định Phải Hiểu Chafer Là Gì - Chefjob.vn

Kinh Doanh Buffet Nhất Định Phải Hiểu Chafer Là Gì

Buffet hiện đang là xu hướng kinh doanh tại nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay và chafer là vật dụng không thể thiếu khi phục vụ tiệc buffet. Vậy, chafer là gì? Công dụng của chafer như thế nào? Cách sử dụng và mua chafer ở đâu tốt nhất? Tất cả thắc mắc này sẽ được Chefjob.vn giải đáp cho bạn qua bài viết sau đây.

Xem: Tiệc Buffet Là Gì? Quy Trình Tổ Chức, Phục Vụ Tiệc Buffet

chafer dung trong tiec buffetTiệc buffet luôn gắn liền với sự hiện diện của chafer – Ảnh: Internet

Chất lượng cuộc sống càng nâng cao thì thị hiếu ẩm thực của người dân cũng tăng lên theo từng ngày. Đó là lý do các nhà hàng, khách sạn, đơn vị F&B mở rộng dịch vụ ẩm thực nhiều hơn nữa nhằm đáp ứng nhu cầu thực khách. Trong đó không thể không kể đến hình thức kinh doanh buffet. Để có được bữa tiệc buffet hoàn hảo, nhất định phải nhắc đến “công trạng” của chafer. Thế nhưng, có rất nhiều người chưa biết chafer là gì.

Chafer là gì? Công dụng của chafer

Chafer được biết là nồi giữ nhiệt hay nồi hâm nóng thức ăn, thường được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn khi có tiệc buffet. Không giống như hình thức Alacarte khi có thực đơn gọi món của khách mới bắt đầu chế biến, các Đầu bếp sẽ thường sẽ chuẩn bị sẵn 2/3 số lượng món ăn cho bữa tiệc buffet trước. Để giúp món ăn nóng được giữ nhiệt, đảm bảo hương vị, người ta sẽ sử dụng chafer, đặc biệt là các món như hầm, súp, xào…

chafer giu nhiet mon anChafer giữ nhiệt cho món ăn để đảm bảo hương vị ngon nhất – Ảnh: Internet

Phân loại chafer

Tùy theo từng món ăn, khối lượng và tính chất của từng món ăn mà các nhà hàng chọn chafer phù hợp tương ứng. Đó là lý do tại sao thế giới của chafer lại đa dạng đến vậy.

– Chafer theo số lượng: Chafer đơn, chafer đôi.

– Chafer theo hình dạng: Chafer tròn, chafer chữ nhật, chafer hình vuông.

– Chafer theo nắp đậy: Chafer có nắp đậy, chafer có nắp đậy bằng kính, chafer không có nắp đậy.

– Chafer theo phương pháp truyền nhiệt: Chafer điện, chafer chạy cồn. Tại các khách sạn, nhà hàng phục vụ tiệc buffet trong nhà thì chafer điện là sự lựa chọn lý tưởng. Còn với buffet ngoài trời, do kết cấu nguồn điện khá bất tiện nên người ta thường sử dụng chafer cồn.

– Chafer theo chất liệu: Chafer inox, chafer mạ bạc, chafer mạ vàng. Các chuyên gia đánh giá, việc sử dụng chafer 3 chất liệu không có sự chênh lệch nhiều về hiệu quả giữ nhiệt mà phần lớn chúng thể hiện đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn hơn. Thế nên, chafer inox được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, vừa đảm bảo thức ăn được giữ nóng vừa giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí.

cac loai chaferCó rất nhiều loại chafer khác nhau trên thị trường để nhà hàng lựa chọn theo nhu cầu – Ảnh: Internet

Giá của chafer? Mua chafer tốt ở đâu?

Là một sản phẩm quen thuộc trong kinh doanh buffet nhà hàng nên không khó để bạn tìm địa chỉ mua chafer. Hiện nay, chafer có bán tại các cửa hàng sản phẩm, thiết bị cho nhà hàng ở nhiều thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng… Bạn cũng hoàn toàn mua được chafer thông qua internet. Chỉ cần gõ cụm “mua chafer hoặc nồi hâm buffet”, bạn sẽ nhận được kết quả là nhiều trang trực tuyến bán chafer hiện ra với đủ kích thước, kiểu dáng, chất liệu… để bạn lựa chọn.

Một nồi hâm buffet – chafer thường có giá dao động từ 30.000 – 15.000.000+ VND. Sự chênh lệch này tùy thuộc vào chất liệu, thương hiệu, kích thước… nồi. Để sở hữu được chafer tốt mà vẫn tiết kiệm, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng rồi hẵng quyết định.

Kinh nghiệm lựa chọn chafer cho nhà hàng

– Nếu nhà hàng, khách sạn tầm trung và không quá chú trọng đến việc “khoe đẳng cấp” thì chafer bằng inox là lựa chọn phù hợp, vừa đảm bảo giữ được hương vị món ăn như mới nấu vừa tiết kiệm chi phí.

– Chafer có 2 loại nắp, một là bằng chất liệu tương xứng với thân chafer, hai là kính. Chefjob.vn khuyên bạn nên chọn mua nồi có chất liệu bằng kính. Vì chúng sẽ giúp thực khách dễ dàng biết được món ăn chứa bên trong từng nồi mà không cần phải giở nắp ra khiến món ăn bị mất nhiệt.

– Đối với các món ăn dạng nước như súp thì chafer hình tròn là lựa chọn lý tưởng. Nếu nhà hàng phục vụ khách buffet với số lượng ít thì nên mua chafer hình chữ nhật rồi thêm các khay thức ăn được chia thành các ngăn khác nhau để giữ cùng lúc nhiều món, không cần thiết dùng nhiều chafer. Chafer có khay lỗ là giải pháp hoàn hảo cho những món ăn vừa muốn giữ nhiệt mà cần làm ráo dầu.

Hy vọng với những thông tin trên đây mà Chefjob.vn chia sẻ, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chọn được chafer phù hợp trong công việc kinh doanh ẩm thực buffet.

Tin liên quan

Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet: Vén Màn Bí Mật Chỉ Người Trong Ngành Mới Biết

Âm Nhạc – Bí Mật Giúp Nhà Hàng Hút Khách Tăng Doanh Thu

Bài Viết Liên Quan