Chia ca làm việc cho nhân viên Phục vụ giúp Quản lý nhà hàng dễ dàng kiểm soát nhân sự, điều phối công việc cũng như đảm bảo sức khỏe cho nhân viên. Tuy không quá khó nhưng nếu không biết cách sắp xếp, việc chia ca có thể khiến bạn - Quản lý đau đầu mỗi tuần. Hãy cùng Chefjob.vn đi tìm bí quyết trong bài viết này.

nhan vien phuc vu lam viec theo caNhân viên Phục vụ tại nhà hàng hiện nay thường làm việc theo ca - Ảnh: Internet

Bạn là Quản lý nhà hàng?

Chia ca làm việc cho nhân viên Phục vụ là nhiệm vụ mỗi tuần của bạn?

Bạn cảm thấy khó khăn với công việc này?

Bạn không biết làm sao để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất?

Vậy thì, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và cách chia ca phù hợp để bạn vui vẻ thực hiện.

Vì sao nên chia ca cho nhân viên Phục vụ?

Có rất nhiều lý do để Quản lý nhà hàng cần chia ca làm việc cho nhân viên Phục vụ. Cụ thể:

- Tại Điều 104 Bộ luật Lao động năm 2012 có quy định rằng thời gian làm việc bình thường của một người lao động không quá 8 giờ/ngày và 48 giờ/tuần. Điều này giúp cho người lao động đảm bảo sức khỏe, tinh thần và năng lượng ở trạng thái tốt để hoàn thành công việc. Khối lượng công việc ở nhà hàng của nhân viên Phục vụ rất lớn, nếu không chia ca thì một người sẽ không thể “trụ” được thời gian dài từ sáng tới tối.

- Lúc nhà hàng ít khách thì nhiều nhân viên, đến khi số lượng khách đông đúc thì lại có quá ít nhân viên để phục vụ, khiến mọi thứ trở nên mất kiểm soát. Đây là tình trạng sẽ xảy ra ở nhà hàng nếu Quản lý không chia ca.

- Chia ca giúp tất cả các nhân viên Phục vụ đều có thời gian làm việc, nghỉ ngơi tương đồng nhau, tránh sự thiên vị.

chia ca cho nhan vien phuc vuThời gian làm việc hợp lý sẽ giúp nhân viên Phục vụ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn - Ảnh: Internet

- Thông qua lịch chia ca, Quản lý sẽ kiểm soát được từng ca làm việc. Nếu có nhân viên bị ốm hoặc bận việc đột xuất xin nghỉ thì lịch chia ca sẽ giúp Quản lý biết được tình hình của toàn bộ nhân viên để có phương án bổ sung/ thay thế phù hợp.

- Tiết kiệm chi phí trả cho nhân sự bởi sẽ tránh được tình trạng dư người trong khoảng thời gian nhà hàng vắng khách.

- Tuân thủ đúng quy định pháp luật, tránh các tình trạng kiện tụng pháp lý không mong muốn sau này.

Chia ca cho nhân viên Phục vụ như thế nào hợp lý?

Dựa trên khối lượng công việc mỗi ca

Tùy vào mô hình kinh doanh nhà hàng theo đuổi mà khối lượng công việc trong mỗi ca sẽ khác nhau. Có nhà hàng hút khách vào buổi sáng nhưng có nhà hàng chỉ đông khách vào ban đêm; nhà hàng áp dụng Alacarte sẽ cần nhiều nhân viên Phục vụ hơn nhà hàng chuyên Buffet. Vì thế, người làm Quản lý cần đánh giá tình hình nhà hàng để có sự phân chia công việc phù hợp.

dieu chinh so luong nhan vien phuc vuQuản lý nhà hàng có thể điều chỉnh số lượng nhân viên Phục vụ theo khối lượng công việc - Ảnh: Internet

Dựa trên mục đích kinh doanh của nhà hàng

Mỗi nhà hàng sẽ hướng đến đối tượng khác nhau nên sẽ có hình thức kinh doanh riêng. Có nhà hàng chỉ phục vụ buổi trưa và tối; có nhà hàng phục vụ cả ngày; có nhà hàng 6h tối mới mở cửa cho đến 2h sáng… Do đó, dựa trên tổng thời gian hoạt động theo mục đích của nhà hàng mà Quản lý phân chia công việc cho nhân viên.

Hiện nay, các nhà hàng thường áp dụng các ca làm việc sau cho nhân viên Phục vụ:

• Ca buổi sáng: 6h - 14h

• Ca buổi tối: 14h - 22h

• Ca làm việc gãy: 10h - 14h và 18h - 22h hay 10h - 14h và 17h - 21h

Dựa trên nhu cầu, mong muốn của nhân viên

Hầu hết các nhà hàng cũng sẽ cho nhân viên của mình nghỉ ít nhất 1 ngày trong tuần giống như các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, ngày nghỉ này sẽ không cố định mà thay đổi dựa trên tình hình hoạt động của nhà hàng và nhân sự trong bộ phận. Tìm hiểu nhu cầu của từng nhân viên để sắp xếp lịch làm việc, lịch nghỉ hợp lý cũng là cách để người Quản lý vừa đảm bảo công việc vừa làm hài lòng mọi người, từ đó giữ chân nhân viên tốt hơn.

Qua những thông tin mà Chefjob.vn chia sẻ trên đây, tin rằng bạn đã có cho mình bí quyết để chia ca làm việc cho nhân viên Phục vụ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tin liên quan

Bí Quyết Quản Lý Nhân Sự: Làm Thế Nào Để Gắn Kết Nhân Viên?

Muốn Giữ Chân Nhân Sự Giỏi, Trước Hết Hãy Là Người Quản Lý Có Tâm Có Tài

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!