Không chỉ được biết đến là một Đầu bếp bánh tài ba, Christophe Michalak còn là một tác giả và người dẫn truyền hình nổi tiếng ở Pháp. Đối với Christophe Michalak, những chiếc bánh đã trở thành giấc mơ mà ông muốn dành cả cuộc đời để theo đuổi. Mỗi món bánh đều được vị Đầu bếp này chăm chút một cách tinh tế để thành phẩm hoàn hảo nhất.

christophe michalak dau bep banh tai baChristophe Michalak dành trọn sự nghiệp của mình với những chiếc bánh - Ảnh: Internet

Đam mê chính là điều cần có cho một khởi đầu, nhưng quá trình kiên trì, nỗ lực về sau lại càng quan trọng hơn để mỗi người theo đuổi ước mơ của mình. Và Christophe Michalak - một Đầu bếp bánh nổi tiếng của Pháp cũng trải qua những giai đoạn tương tự. Để giờ đây, khi đứng trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp, Christophe Michalak vẫn luôn khắc khoải về quãng thời gian đã qua. Ông chính là “người truyền lửa” cho những ai có mong muốn và đang gắn bó mình với công việc làm bánh. Ngay bây giờ, hãy theo chân Chefjob.vn tìm hiểu nhiều hơn về vị Đầu bếp tài giỏi này nhé.

Thông tin sơ lược về Christophe Michalak

- Christophe Michalak sinh ngày 22 tháng 7 năm 1973 tại Senlis, Oise, Pháp.

- Khi còn nhỏ, Christophe Michalak mong muốn trở thành kiến trúc sư nhưng khi bước vào độ tuổi 15, Christophe Michalak nhận ra niềm đam mê với bánh và theo đuổi nghề từ đó.

- Ông đã lấy bằng chuyên nghiệp về nghề bánh tại trường Angers có tiếng tăm ở Pháp.

- Tháng 8 năm 2013, ông kết hôn với nữ diễn viên Delphine McCarty.

- Website thông tin của Christophe Michalak: http://www.christophemichalak.com/

christophe michalak lam banh tu thoi nien thieuChristophe Michalak theo đuổi con đường Bếp bánh từ thời niên thiếu - Ảnh: Internet

Sự nghiệp nghề Bánh của Christophe Michalak

Sau khi “tấm vé thông hành” năng lực chuyên môn, Michalak khi đó 16 tuổi đã quyết định trau dồi kinh nghiệm bằng cách làm việc thực tế tại nhiều quốc gia trên thế giới. Nhờ đó, ông cũng đã mày mò nghiên cứu, sáng tạo nên công thức chế biến tuyệt vời của riêng mình.

Hiện nay, Michalak đang làm việc với Đầu bếp Alain Ducasse lừng danh tại Plaza Athenaeum ở Paris.

- 1991 - 1993: Làm việc tại Hilton London và Brussels

- 1993 - 1995: Làm việc tại Negresco, Nice (2 sao Michelin)

- 1995 - 1997: Làm việc tại Fauchon , Paris

- 1997 - 1998: Làm việc tại Kobe, Nhật Bản

- 1998 - 1999: Làm việc tại Pierre Hermé, New York

- 1999 - 2000: Làm việc tại Ladurée, Paris

- 2000: Làm việc tại Plaza Athenaeum, Paris (đạt 3 sao Michelin)

- 2007: Làm việc tại Paulette Macarons, Beverley Hills, California

- 2013: Làm việc tại Michalak Takeaway, Paris. Cũng trong năm này, Michalak đã thành lập một trường đào tạo chuyên về bánh ngọt ở Paris.

Giải thưởng nổi tiếng Michalak đạt được

- 2005, Michalak là thành viên của đội Pháp tham gia The World Pastry Cup - cuộc thi dành cho Đầu bếp bánh được tổ chức 2 năm một lần và đã giành chức vô địch.

- 2013: Đạt danh hiệu Đầu bếp bánh ngọt 2013.

Xuất bản sách và tham gia chương trình truyền hình

Với mong muốn lan tỏa nhiệt huyết và cung cấp kiến thức, kỹ năng được đúc kết từ bản thân cho những người cũng yêu thích bánh, Christophe Michalak đã xuất bản 5 cuốn sách:

- Christophe Michalak, Les desserts qui me font craquer (Desserts I'm crazy about), Paris, Édition Plon, 2010.

- Christophe Michalak, Les chocolat qui me font craquer (Chocolate I'm crazy about), Paris, Édition Plon, 2011.

- Christophe Michalak, Le gâteau de mes rêves (Cake of my dreams), Paris, M6 Éditions, 2012.

- Alain Ducasse and Christophe Michalak, Best of Michalak, Paris, 2013.

- Christophe Michalak, Les meilleurs desserts de France (Best Desserts of France), Paris, Éditions Gründ, 2013.

- Christophe Michalak, C'est du gâteau (It's the cake), Paris, Éditions Gründ, 2014.

Ông cũng tham gia nhiều chương trình ẩm thực thực tế và được yêu thích bởi tài năng lẫn cách giao tiếp thân thiện của mình, đặc biệt là phiên bản Vua Đầu Bếp tại Pháp.

christophe michalak viet sach am thucChristophe Michalak còn là tác giả của nhiều cuốn sách ẩm thực nổi tiếng - Ảnh: Internet

Phong cách ẩm thực

Christophe Michalak mong muốn đem đến những chiếc bánh hoàn hảo về hương vị lẫn vẻ ngoài cũng như tốt cho sức khỏe. Thế nên phong cách chế biến của ông thiên về sự ít béo, giảm trọng lượng mỗi món bánh… Ông cũng chuộng các món ăn truyền thống nên luôn cố gắng duy trì hương vị hấp dẫn đó bằng sự tinh tế, tỉ mẩn lúc chế biến, tất nhiên, trong đó kết hợp cả phương pháp hiện đại.

Ai đó từng nói rằng, không có con đường nào dẫn đến thành công mà rải toàn hoa hồng, thử thách và khó khăn sẽ giúp bạn tôi luyện bản thân để chứng thực tài năng, bắt đầu “tỏa sáng”. Chefjob.vn hy vọng, nếu bạn đã “trót” dành tình yêu với bánh, hãy nỗ lực theo đuổi đến cùng, rồi một ngày, bạn sẽ chạm được đến đỉnh vinh quang xứng đáng.

(Nguồn: En.wikipedia.org...)

Tin liên quan

3 Mỹ Nam Bánh Ngọt Khiến Chị Em Ngẩn Ngơ

Bánh - Giày Cùng Tông, Đây Là Cách Đầu Bếp 8X “Gây Bão” Instagram

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!