Các “công ty săn đầu người” tại Việt Nam đã trở nên phổ biến hơn nhưng riêng với ngành Nhà hàng - Khách sạn thì không nhiều. Được ví von hệt những người mai mối, công ty săn đầu người là cầu nối hiệu quả giữa ứng viên với nhà tuyển dụng, tạo nên sự cân bằng nhân sự trên thị trường lao động.

tim kiem nhan su luon khien nha tuyen dung cang thang
Tìm kiếm nhân sự giỏi luôn là vấn đề khiến các nhà tuyển dụng căng thẳng - Ảnh: Internet

Nhân sự giỏi là nền tảng để doanh nghiệp phát triển, nguyên lý này chưa bao giờ là sai dù ở bất kỳ thời điểm nào. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thu hút được ứng viên để xây dựng đội ngũ nhân tài phục vụ khách hàng. Là lĩnh vực có tiềm năng phát triển bậc nhất hiện nay, có số lượng tham gia vào ngành nằm trong Top 4 vẫn không giúp các doanh nghiệp ngành Nhà hàng - Khách sạn thoát khỏi “cửa ải chênh lệch cung cầu”. Do đó, sự đồng hành của “công ty săn đầu người” là giải pháp hiệu quả giúp các nhà hàng, khách sạn xóa tan nỗi lo lắng về nhân sự.

Khó khăn của nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng - Khách sạn

- Loay hoay trong việc tiếp cận ứng viên giỏi: Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh luôn nằm trong Top 10 các chuyên ngành được sinh viên lựa chọn nhiều năm qua trên thống kê của Tổng cục dạy nghề càng minh chứng thêm sức hút của Nhà hàng - Khách sạn. Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy, chỉ có 60% sinh viên, học viên ra trường đáp ứng được các tiêu chí mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nhưng làm thế nào để tiếp cận đến 60% ứng viên chất lượng đó, nhà tuyển dụng vẫn chưa tìm được cách thức phù hợp. Tin tức tuyển vị trí Đầu bếp, nhân viên Lễ tân, Quản lý nhà hàng,... vẫn đăng tải nhưng số lượng ứng viên nộp hồ sơ vẫn lèo tèo, làm nhà tuyển dụng không khỏi đau đầu.

- Sàng lọc hồ sơ chưa bao giờ là chuyện dễ: Hồ sơ gửi về nhiều vị trí, nhiều cấp bậc,... khiến cho nhà tuyển dụng nhức đầu phân loại, mệt mỏi đến căng thẳng.

- Ứng viên từ chối công việc: Mất thời gian đăng tuyển, mất thời gian phỏng vấn, đến khi được nhận làm thì ứng viên lại “giở trò” từ chối không muốn đi làm khiến nhà tuyển dụng phải “khóc thét”. Theo ghi nhận của Chefjob, cũng có nhiều trường hợp ứng viên đi làm, nhận đồng phục của nhà hàng, khách sạn nhưng chỉ được vài hôm lại nghỉ ngang, không trả lại đồng phục khiến đơn vị vừa thiếu hụt nhân sự vừa mất chi phí.

nha tuyen dung gap nhieu kho khan khi tim kiem nhan tai
Nhà tuyển dụng gặp không ít khó khăn khi tìm kiếm nhân tài - Ảnh: Internet

Thấu hiểu được nỗi lo của nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng - Khách sạn, Chefjob - đơn vị cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu Việt Nam đã mang đến nhiều giải pháp nhân sự hiệu quả, giúp cho việc “săn người tài” của các doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn.

Chefjob - “công ty săn đầu người” ngành Nhà hàng - Khách sạn hiệu quả

- Nguồn ứng viên chất lượng: Chefjob liên kết với các trường đào tạo nhân sự ngành Nhà hàng - Khách sạn uy tín như Hướng Nghiệp Á Âu, Trung cấp Kinh tế - Du lịch TP. HCM (CET), cập nhật thường xuyên các khóa học, số lượng học viên để tìm nhân sự đầu ra chất lượng nhất cho nhà tuyển dụng.

- Hệ thống phân loại ứng viên: Vào từng giai đoạn, mỗi đơn vị sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân sự khác nhau từ vị trí cơ bản nên cấp cao, từ không kinh nghiệm đến có kinh nghiệm,... Nắm rõ điều này, Chefjob đã sàng lọc và phân loại từng ứng viên, tạo nên hệ thống quản lý hiệu quả. Dựa trên nhu cầu của nhà tuyển dụng, Chefjob sẽ cập nhật số lượng ứng viên phù hợp, giúp quá trình tìm kiếm nhân tài diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn.

- “Bảo hành” nhân sự: Ứng viên mà Chefjob cung ứng đến nhà hàng, khách sạn sẽ được “bảo hành” trong thời gian nhất định. Trường hợp ứng viên nghỉ việc trong thời gian “bảo hành”, Chefjob sẽ bổ sung ứng viên, đảm bảo số lượng nhân sự đúng cam kết với nhà tuyển dụng.

chefjob mang den giai phap hieu qua cho tuyen dung nha hang khach san
Chefjob mang đến giải pháp nhân sự hiệu quả cho nhà tuyển dụng Nhà hàng - Khách sạn

Bạn đang tìm “công ty săn đầu người” để có được đội ngũ nhân sự Nhà hàng - Khách sạn tốt nhất? Liên hệ ngay với Chefjob từ bây giờ, bạn sẽ nhận kết quả như mong đợi.

Mọi thắc mắc liên quan đến giải pháp nhân sự tại Chefjob, vui lòng gọi đến Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.75 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!