Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Thủ Kho Nhà Hàng Khách Sạn

Bảng Mô Tả Công Việc Nhân Viên Thủ Kho Nhà Hàng Khách Sạn

Mỗi nhà hàng, khách sạn đều có một kho lớn để chứa thực phẩm, dụng cụ… Nhân viên thủ kho là người đảm nhận nhiệm vụ quản lý hàng trong kho trên tất cả các công đoạn. Vậy công việc cụ thể của Nhân viên thủ kho là gì?

Hằng ngày, kho nhà hàng, khách sạn đều nhập, xuất hàng hóa liên tục, Nhân viên thủ khoa sẽ phụ trách quản lý, kiểm soát lượng hàng hóa nhập, xuất và tồn trong kho để báo lên cấp trên. Nhiều người thường nhầm lẫn thủ khoa và bảo vệ kho là một, lưu ý rằng bảo vệ kho chỉ là người đảm nhận nhiệm vụ an ninh. Công việc của Nhân viên thủ kho nói tóm gọn là quản lý hàng xuất nhập hằng ngày. Nhưng nếu bàn cụ thể, Nhân viên thủ kho sẽ phải làm rất nhiều việc hằng ngày.

>>> Tải ngay bộ mô tả công việc 25 vị trí ngành Nhà hàng Khách sạn TẠI ĐÂY

nhan vien thu kho nha hang khach san
Nhân viên thủ khoa quản lý, kiểm soát lượng hàng hóa nhập, xuất và tồn trong kho – Ảnh: Internet

1.Thực hiện thủ tục xuất nhập hàng

  • Kiểm tra các chứng từ yêu cầu nhập, xuất hàng theo đúng quy định.
  • Thực hiện việc nhập và xuất hàng cho cá nhân liên quan.
  • Nhận các chứng từ giao hàng, yêu cầu xuất hàng, lưu và chuyển cho bộ phận mua hàng hoặc kế toán theo quy định.

cong viec nhan vien thu kho nha hang khach san
Nhân viên thủ khoa kiểm tra chứng từ và thực hiện xuất, nhập hàng cho cá nhân liên quan – Ảnh: Internet

  • Ghi phiếu nhập, phiếu xuất. Nhập phiếu xuất vào phần mềm.
  • Theo dõi hàng hóa xuất nhập tồn
  • Theo dõi số lượng xuất nhập tồn hàng ngày và đối chiếu với định mức tồn kho tối thiểu.

2.Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu

  • Theo dõi số lượng tồn kho tối thiểu hàng ngày.
  • Đảm bảo tất cả các loại hàng hóa phải có định mức tồn kho tối thiểu.

3.Thực hiện thủ tục đặt hàng của kho

  • Định kỳ theo kế hoạch lập các phiếu yêu cầu mua hàng đối với các vật tư phụ, bảo lao động, dụng cụ cá nhân…
  • Theo dõi quá trình nhập hàng, đôn đốc việc mua hàng.
  • Trực tiếp làm thủ tục mua hàng và theo dõi nhập hàng.

4.Sắp xếp hàng hóa trong kho

  • Trực tiếp sắp xếp các loại hàng hóa trong kho sao cho dễ lấy, tránh bị ướt, đổ vỡ… Những hàng hóa được sử dụng thường xuyên, số lượng lớn nên để ở vị trí gần với cửa ra vào và ngược lại sẽ tiết kiệm thời gian và công sức khi xuất, nhập hàng.

mo ta cong viec thu kho nha hang khach san
Nhân viên thủ kho sắp xếp hàng hóa một cách khoa học, dễ tìm kiếm – Ảnh: Internet

  • Lập sơ đồ kho và cập nhật sơ đồ kho khi có phát sinh hàng hóa.
  • Sắp xếp hàng hóa trong kho đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

5.Đảm bảo hàng hóa trong kho

  • Định kỳ hàng tuần kiểm tra lại các kệ hàng tránh kệ bị gãy đổ, mối mọt…
  • Tuân thủ mọi tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy.
  • Báo cáo lại cấp trên khi có sự cố phát sinh.

Đó là những công việc cụ thể của Nhân viên thủ kho nhà hàng, khách sạn. Để làm tốt công việc này, Nhân viên thủ kho cần có những yếu tố sau:

  • Sức khỏe tốt vì phải thường xuyên kê khiêng, sắp xếp hàng hóa.
  • Nhanh nhẹn, cẩn thận để giảm thiểu những đổ vỡ, hư hỏng trong quá trình sắp xếp kho.
  • Có kỹ năng tính toán, kiểm đếm hàng hóa.
  • Trung thực.
  • Có tinh thần trách nhiệm, chịu được áp lực công việc.

Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của hệ thống các nhà hàng, khách sạn, nhất là  những nhà hàng, khách sạn lớn, sang trọng thì quy mô của kho rất rộng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng Nhân viên thủ dụng khá cao, lương thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, từ vị trí Nhân viên, nếu làm tốt bạn có thể thăng tiến lên chức Quản lý kho.

Hy vọng rằng bảng mô tả công việc trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của Nhân viên thủ kho cũng như có thêm gợi ý lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Bài Viết Liên Quan