Dale DeGroff là bậc thầy về cocktail – thức uống gắn liền với văn hóa Mỹ. Tuy không phải là người “cha đẻ” nhưng với những sáng tạo to lớn của ông đóng góp rất lớn cho sự phát triển rực rỡ của một nền văn hóa – Cocktail.

Dale DeGroff không chỉ là quý ông 67 tuổi thành đạt mà ông còn là người thầy, người tiền bối đáng kính mà các Bartender trên khắp thế giới ngưỡng mộ. Ông cho ra đời 2 cuốn sách viết về cocktail bán chạy nhất thế giới và đạt nhiều giải thưởng danh giá.

Dale DeGroff đến New York năm 1969 và dành hầu hết thời gian của mình ở các quán Bar, ông vừa làm việc vừa uống rất nhiều loại rượu. Nhưng chính sự miệt mài tìm tòi về các loại thức uống, thích thú khi pha trộn các loại rượu với nhau trong quãng thời gian ấy đã giúp Dale DeGroff có được nền tảng cơ bản để trở thành bậc thầy cocktail như hiện nay.

bac thay ve pha che ma the gioi nga mu kinh trongBậc thầy về Pha chế mà thế giới ngã mũ kính trọng - Ảnh: Internet

Hẳn phải có lý do nên Dale DeGroff được mệnh danh là Vua cocktail. Được xem là người tiên phong làm hồi sinh văn hóa Cockail tại Mỹ, khi mà lúc ấy nhiều người đã không còn nhớ đến việc sáng tạo ra những món đồ uống mới. Chính sự nhiệt tình của ông với các công thức cổ điển và nguyên liệu tươi mới là khởi đầu cho cơn sốt Cocktail ngày nay.

Việc ông đã sáng tạo ra nhiều món Cocktail được cả thế giới vinh danh cũng đã xứng đáng với danh hiệu Vua cocktail của mình. Có lời khuyên dành cho các tín đồ của rượu rằng nên thưởng thức một ly Cocktail từ thành viên ban cố vấn của Liquor - Dale DeGroff ít nhất một lần trong đời mình. Đủ để cho thấy “tầm” của ông qua những gì mà ông dành tặng cho thế giới – những ly Cocktail tuyệt vời.

dale degroff danh tron doi cho su nghiep phat trien mon thuc uongDale DeGroff dành trọn đời cho sự nghiệp phát triển món thức uống gắn liền với văn hóa Mỹ: Cocktail - Ảnh: Internet

Ngoài là một Bartender lão làng, Dale DeGroff còn là một chuyên viên tư vấn, huấn luyện về Bartender cho các nhà hàng, khách sạn trên khắp thế giới. Không chỉ là người tài giỏi mà chính ông đã góp phần cho thế giới những Bartender có năng lực, có tay nghề. Ông đã tự tay mình viết quyển sách mà có thể nói rằng bất kỳ một người nào yêu thích công việc này cũng nên đọc qua nó “Những ngón nghề pha chế cocktail” - xuất bản năm 2002.

Ngoài đào tạo nhiều Bartender hàng đầu thế giới, viết hai cuốn sách bar tuyệt vời và chiến thắng vô số giải thưởng bao gồm: Giải thưởng thành tựu trọn đời the 2008 Tales of the Cocktail Helen David và một giải James Beard 2009 - Degroff đã giúp định nghĩa lại nghệ thuật Pha chế hiện đại. Ông thậm chí còn là người đứng ra thành lập Viện bảo tang về Cocktail Mỹ - viện bảo tàng duy nhất về đề tài này.

Dale DeGroff phát biểu đầy tâm huyết về Bảo tàng của ông rằng: “Chúng ta đã nhiều năm đề cập đến vấn đề này, nhất là những người say mê món cocktail và muốn tìm hiểu vị trí của cocktail trong nền văn hoá Mỹ suốt 200 năm qua”. Trong bảo tàng trưng bày các loại dụng cụ Pha chế, bảng minh họa lịch sử của Cocktail từ đầu thế kỷ 19 đến thời kỳ cực thịnh (những năm 30 thế kỷ 20) và cuộc phục hưng Cocktail đầu những năm 1990.

chan dung dale degroff bartender tai nang cua the gioiChân dung Dale DeGroff – Bartender tài năng của thế giới - Ảnh: Internet

Với mục đích rõ ràng, Dale DeGroff muốn làm sống lại những loại đồ uống từng bị lãng quên như: Whiskey swizzle (gồm whiskey làm từ lúa mạch đen, soda, nước chanh, đường và bia đắng có hương thơm) hay Sherry twist (vang Tây Ban Nha, nước cam, rượu Bourbon và nước chanh). Đây không chỉ là một “công trình” để thỏa mãn cái tôi riêng của một cá nhân mà nó thật sự là đóng góp to lớn đáng ghi nhận của một người có niềm say mê tuyệt đối với Cocktail. Hơn nữa, bảo tàng này còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ những người cũng say mê với rượu, cho thấy vị thế của Cocktail trong lòng người Mỹ. Bảo tàng đã phát hành một cuốn tạp chí chuyên đề và hằng tháng tổ chức hội thảo cho Bartender - những người phục vụ món Cocktail ở các quầy Bar.

Có thể thấy, Dale DeGroff không chỉ vĩ đại với người Mỹ yêu Cocktail mà còn là một Bartender đáng kính trọng đối với tất cả những ai yêu thích công việc và loại đồ uống này. Cuộc đời ông đã cống hiến trọn cho sự nghiệp phục hưng, phát triển Cocktail - trong đắng có ngọt, trong chua có cay hòa quyện lại thành mỹ vị cuộc đời.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!