Sự sáng tạo đỉnh cao của một tâm hồn yêu cái đẹp, nhiệt huyết của một trái tim luôn mãnh liệt với đam mê và một đôi tay cần mẫn đầy tinh tế, Đầu bếp bánh Ivenoven đã thổi hồn vào những chiếc bánh trở nên sống động hệt như khu vườn hoa sen đá xinh xắn. Dạo một vòng Instagram của Ivenoven, người xem không khỏi trầm trồ thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật ấy.

những chiếc bánh xinh đẹp
Những chiếc bánh “xinh hết phần thiên hạ” làm người xem không nỡ ăn - Ảnh: @ivenoven

Sẽ thế nào khi Đầu bếp bánh là một người yêu hoa, mang trong mình một tâm hồn nghệ sĩ thích hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp? Chắc hẳn bạn cũng đang giống ChefjobVn, mơ màng liên tưởng về một thế giới cây cỏ và hoa lá mát lành, dịu ngọt ngay trên những chiếc bánh đúng không? Người ta thường bảo, làm điều mình thích sẽ dễ đạt được thành công nhất và câu chuyện của Ivenoven chính là như thế.

Ivenoven là một Đầu bếp bánh kem hiện đang sinh sống và làm việc tại Jakarta, Indonesia. Không chỉ có tình yêu với bột đường và kem tươi để làm nên những chiếc bánh ăn là ghiền, Ivenoven còn đặc biệt thích thú với hoa sen đá. Bằng sự sáng tạo cộng với đôi tay làm bánh đã đạt đến trình độ điêu luyện, Ivenoven đã tạo ra rất nhiều mẫu bánh đậm sắc màu thiên nhiên. Ngắm nhìn mỗi chiếc bánh trên Instagram của Ivenoven, người xem như lạc vào thế giới thần tiên thu nhỏ. Đối với những tín đồ bánh ngọt và cả ai đang theo đuổi con đường trở thành Đầu bếp bánh thì Ivenoven quả thực là tấm gương tạo động lực thiết thực.

thien nhien tuoi sac
Người xem như lạc vào khu vườn thiên nhiên tươi sắc - Ảnh: @ivenoven

Sức hút thế giới bánh của Ivenoven quả thực “không phải dạng vừa đâu”, Instagram của nữ Đầu bếp bánh này có đến hơn 400 ngàn lượt theo dõi khắp thế giới, trong đó có nhiều Đầu bếp bánh khác. Ngay bây giờ, hãy cùng Chefjob lắng nghe câu chuyện trở thành Đầu bếp bánh và ngắm nhìn những tác phẩm đẹp như thật của Ivenoven nhé.

Khởi đầu câu chuyện của một Đầu bếp bánh

Ivenoven tâm sự rằng, niềm đam mê với bánh của cô ấy bắt đầu vào một ngày đẹp trời khi Ivenoven còn rất nhỏ. Cô bé Ivenoven ngày ấy đã lén lút nhìn mẹ cô ấy - bà là một thợ làm bánh tuyệt vời để xem cách làm ra những chiếc bánh. Ivenoven đã lẳng lặng làm theo và có cho mình một bộ sưu tập bánh ngọt nho nhỏ của riêng cô ấy. Dĩ nhiên, hương vị và hình thức của những chiếc bánh khi ấy không thể gọi là ngon hay hấp dẫn nhưng nó đã hun đúc cho Ivenoven tình yêu với bột đường.

Thời thơ ấu của Ivenoven được bao quanh bởi những chiếc bánh đủ loại của mẹ: Bánh nướng, bánh kem, bánh lạnh,... Mỗi ngày trôi qua, cô lại nhận ra ngọn lửa đam mê của mình với công việc này càng lớn dần lên và Ivenoven đã quyết định theo đuổi nó. Ivenoven học hỏi kỹ thuật làm bánh từ mẹ, google, youtube, blog,... và cả sách, bất cứ thứ gì có công thức và bí quyết về bánh là cô đều tìm hiểu, sau đó tự rút ra kinh nghiệm cho mình.

nâng cao kỹ năng trang trí
Kinh nghiệm được rút ra đã giúp Ivenoven nâng cao kỹ năng trang trí - Ảnh: @ivenoven

Những dấu ấn và nguyên tắc làm việc của Ivenoven

Vào tháng 12/2013, Ivenoven đã làm bánh cookies cho con gái tham gia lễ hội tại trường. Mặc dù không quá cầu kỳ nhưng hương vị và cách trang trí đơn giản mà bắt mắt từ những chiếc bánh của Ivenoven đã thu hút rất nhiều người. Họ đã khuyến khích và động viên Ivenoven hãy trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp để phát triển bản thân cũng như tạo ra thêm nhiều sản phẩm tuyệt vời cho mọi người cùng thưởng thức.

Ivenoven đã tìm hiểu và học hỏi hàng trăm công thức làm bánh khác nhau để mở rộng quy mô kinh doanh, thu hút khách hàng. Mặc dù trải qua không ít khó khăn và thất bại bởi chẳng phải món bánh nào làm ra cũng ngon, đẹp cả. Thế nhưng bằng sự kiên trì và không ngừng cố gắng, Ivenoven đã thành công.

Ivenoven chia sẻ rằng cô chỉ sử dụng nguyên liệu cao cấp được mua tại địa phương hoặc nhập khẩu từ nước ngoài có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo thành phần để chất lượng lẫn hương vị từng loại bánh tốt nhất. Quy trình làm bánh được thiết lập và mọi người phải tuân thủ chặt chẽ nhằm tránh xảy ra sai sót. Và hơn hết, một chiếc bánh làm ra sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi Đầu bếp bánh dành tình yêu vào đó.

nguyên tắc khi làm bánh
Những nguyên tắc khi làm bánh đã giúp Ivenoven có được uy tín trong lĩnh vực này - Ảnh: @ivenoven

Hiện tại, “vương quốc bánh” do Ivenoven làm chủ đã có thêm 18 nữ Đầu bếp bánh tài năng, họ đã hoàn thành khóa học từ đơn vị đào tạo uy tín từ Úc, Philippines, Đài Loan và cả Indonesia. Họ cùng nhau làm việc chăm chỉ, thể hiện sức sáng tạo hệt nghệ sĩ, đem đến những chiếc bánh hoàn mỹ cho thực khách.

Còn bạn thì sao? Con đường trở thành Đầu bếp bánh của bạn như thế nào? Đã có được trái ngọt như Ivenoven hay vẫn chỉ mới bắt đầu? Hãy chia sẻ cùng Chefjob ngay nhé.

Tin liên quan

Nghệ Thuật Trang Trí - Kỹ Năng Cần Có Của Thợ Làm Bánh
Bản Mô Tả Công Việc Của Đầu Bếp Bánh

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!