Gần 30 năm qua, với vai trò Bếp trưởng phụ trách món tráng miệng của Nhà Trắng, Roland Mesnier đã đem đến rất nhiều hương vị tuyệt vời, tạo nên những bản nhạc ngọt ngào khó quên cho các gia đình Tổng thống. Cũng giống như các Đầu bếp khác, chuyện đời - chuyện nghề của Roland Mesnier cũng ngập tràn những khoảnh khắc thú vị.

roland mesnier
Roland Mesnier - Đầu bếp tráng miệng nổi tiếng thế giới chụp hình cùng vợ chồng cựu Tổng thống G. Bush
- Ảnh: Internet

Có ai đó từng bảo rằng, nấu ăn là một hành trình mà người Đầu bếp cần giữ cho mình trái tim nhiệt huyết, tinh thần tốt, đôi tay khéo léo, sự quan sát tinh tế, khối óc nhạy bén… mới hoàn thành tốt nhiệm vụ, đem đến món ăn hoàn hảo nhất phục vụ thực khách từ ngày này qua tháng nọ, từ quý này tới năm khác. Và Roland Mesnier chính là một Đầu bếp như thế, giữa muôn vàn áp lực, ông vẫn giữ được đam mê và tài năng của mình cống hiến với nghề Bếp. Để rồi cái tên Roland Mesnier được nhắc đến như một huyền thoại ẩm thực của thế giới.

Roland Mesnier - tình yêu với nghề được hun đúc từ thuở bé

Roland Mesnier sinh năm 1944 tại Bonnay - một ngôi làng nhỏ ở nước Pháp trong gia đình có đến tận chín người con. Mặc dù cuộc sống gia đình không quá giàu có nhưng tuổi thơ mà Roland Mesnier trải qua khá bình yên và hạnh phúc. Ông thường kể về quãng thời gian ấy bằng khuôn mặt rạng rỡ, nhất là khi nhớ lại cảm giác vui sướng khi được mẹ dẫn tới cửa hàng bánh ngọt của anh trai. Mùi hương thơm phức của bột, đường, bơ cùng hoa quả tươi đã ngay lập tức chinh phục Roland Mesnier và nhen nhóm lên đam mê trở thành Đầu bếp bánh chuyên nghiệp trong lòng cậu bé khi đó.

tinh yeu voi banh ngot cua roland mesnier
Tình yêu với bánh ngọt từ trong người Roland Mesnier đã được hun đúc từ thuở bé - Ảnh: Internet

Roland Mesnier - khi tài năng được khai sáng

Lên 14 tuổi, Roland Mesnier đã xa nhà để học việc tại thành phố Besancon, ông nhanh chóng chứng tỏ tài năng khi thành thạo nhanh chóng các loại bánh mì, chocolate, kẹo mứt và còn kết hợp chúng, sáng tạo nên những tác phẩm mới lạ, hấp dẫn. Đến năm 17 tuổi, Roland Mesnier chuyển tới kinh đô bánh ngọt Paris rồi dần dần đi khắp châu Âu để tích lũy kinh nghiệm, học thêm tiếng Anh, tiếng Đức để học hỏi từ người bản địa.

Ở mỗi nơi dừng chân, Roland Mesnier đã ghi lại dấu ấn riêng bằng bản lĩnh của một Đầu bếp bánh ngọt chuyên nghiệp.

Roland Mesnier - con đường trở thành Đầu bếp tráng miệng tại Nhà Trắng

Với những “tiếng vang” trong làng ẩm thực, Roland Mesnier được Đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter chọn làm Bếp trưởng tráng miệng tại Nhà Trắng - niềm vinh hạnh mà Đầu bếp nào cũng mơ ước có được. Đối với Roland Mesnier, được phục vụ 5 đời Tổng thống liên tiếp là niềm tự hào lớn nhất trong sự nghiệp của ông. Niềm vinh dự luôn đi cùng với trách nhiệm nặng nề chẳng kém khi Roland Mesnier làm việc ở Nhà Trắng. Lý do là, Roland Mesnier không chỉ đảm nhiệm phần tráng miệng cho gia đình Tổng thống mà còn phục vụ cả những bữa tiệc đón khách cấp cao diễn ra thường xuyên tại đây. Theo thống kê, chỉ trong một mùa Giáng sinh bình thường, các vị khách của Tổng thống Bush đã tiêu thụ hết 700+ bánh ngọt, >1.000 lít eggnog… Thế mới biết, không phải ai cũng hoàn thành tốt công việc Đầu bếp tại Nhà Trắng đâu.

chiec banh gung hinh nha trang
Vị Bếp trưởng tài ba bên chiếc bánh gừng hình nhà trắng kỳ công cùng Laura Bush - Ảnh: Internet

Roland Mesnier và khả năng đọc vị các Tổng thống

Roland Mesnier chia sẻ thế mạnh giúp ông giữ được vị trí Bếp trưởng tráng miệng tại Nhà Trắng qua nhiều đời Tổng thống đến vậy là nhờ khả năng đọc vị mong muốn của họ. Trước khi mỗi Tổng thống mới sắp sửa “cư ngụ” tại Nhà Trắng, Roland Mesnier đều tìm hiểu thật kỹ càng khẩu vị và sở thích của mỗi người trong gia đình họ để thấu hiểu, từ đó chế biến những món ăn phù hợp nhất.

Chế biến bằng cả trái tim, Roland Mesnier đã chinh phục vị giác của các chủ nhân Nhà Trắng bằng những món tráng miệng đỉnh cao. Đó cũng là lý do tại sao ông thực sự đau buồn khi chia tay từng gia đình Tổng thống cũ khi họ rời đi khỏi Nhà Trắng. Thế nhưng đó không phải là dấu chấm hết bởi Roland Mesnier vẫn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

Trên đây là câu chuyện của Bếp trưởng tráng miệng Roland Mesnier lừng danh. Còn câu chuyện của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ cùng Chefjob bằng cách gửi gắm tâm tình bản thân và nghề qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. nhé.

Tin liên quan

Marco Pierre White – Bố Già Của Nền Ẩm Thực Đương Đại

Celebrity Chef: "Đế Chế" Của Những Đầu Bếp Sao Lừng Danh Thế Giới

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!