Những món ăn tưởng chừng như đơn giản lại trở nên hết sức đặc biệt và có sức hấp dẫn “kinh khủng khiếp” với thực khách trong nhà hàng của Peter Cuong Franklin. Ngay bây giờ, hãy cùng Chefjob khám phá hành trình đưa món ăn đường phố lên đỉnh cao ẩm thực của Đầu bếp Việt này qua bài viết dưới đây.

Nếu có một nơi nào để nhớ, chắc chắn đó chính là quê hương. Nếu có một hương vị khiến bạn thổn thức trên hành trình mưu sinh phương xa, chắc chắn đó chính là ẩm thực quê nhà. Đối với Peter Cuong Franklin, ông cũng tin rằng, dù ở bất kỳ đâu trên thế giới này, người ta cũng sẽ có những giây phút khắc khoải về mảnh đất ông cha, thèm lắm những bữa cơm dung dị đượm màu bình yên như ở nhà. Vì thế nên, là một Đầu bếp Việt - Peter Cuong Franklin luôn mong muốn giữ gìn hương vị ẩm thực truyền thống để giữ gìn chính bản sắc văn hóa dân tộc. Và ông đã làm được điều đó khi nâng tầm các món ăn đường phố thông qua nhà hàng Anan Saigon tại thành phố Hồ Chí Minh.

Peter Cuong Franklin muon giu gin am thuc duong pho Viet Nam
Ẩm thực đường phố ở Việt Nam vô cùng tuyệt vời và Peter Cuong Franklin muốn gìn giữ nó - Ảnh: Internet

Peter Cuong Franklin sinh ra và lớn lên ở miền Trung Việt Nam - xứ sở của những món ăn bình dị mà đậm đà khiến ông thương nhớ mãi không quên. Ông là người sáng lập ra nhà hàng Viet Kitchen - nhà hàng nằm trong danh sách top 10 quán ăn mới nhất định phải phải thử tại Hong Kong do trang báo CNN nổi tiếng của Mỹ bình chọn năm 2016. Nhưng với mong muốn nâng tầm cho món ăn Việt, Peter Cuong Franklin đã khởi động dự án xây dựng nhà hàng tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm thay đổi cái nhìn về ẩm thực quê hương của mọi người từ chính mảnh đất gắn bó với chính người Việt chứ không phải ở một nơi xa vời nào khác. Đó cũng chính là lý do lớn nhất thúc đẩy Anan Saigon ra đời.

Vị Đầu bếp nổi tiếng chia sẻ, nếu như nhà hàng ở Hong Kong mang tính thương mại nhiều hơn thì nhà hàng Anan Saigon là tâm huyết mà Peter Cuong Franklin dành cho những điều trải nghiệm hứa hẹn những tuyệt vời đối với ẩm thực Việt. Franklin chia sẻ “Tại Anan Saigon, mọi thứ đang diễn ra rất thuận lợi. Ở đây, tôi có thể làm những điều không thể như tại Hong Kong. Nhà hàng nằm ngay chợ cổ nên chúng tôi có thể mua bất cứ nguyên liệu nào tươi ngon nào. Hơn thế, tôi có một đội ngũ nhân viên tuyệt vời không kém nhà hàng hạng sang nào. Điều đáng nói chính là Việt Nam sở hữu yếu tố mà Hong Kong đang thiếu, đó chính là những người trẻ đầy tiềm năng sẵn sàng học hỏi - nhân sự quyết định rất lớn vào sự thành công của một nhà hàng”.

chan dung vi dau bep Viet Peter Cuong Franklin
Chân dung vị Đầu bếp Việt Peter Cuong Franklin đã dành tâm huyết nâng tầm món ăn đường phố - Ảnh: K.Y.Cheng

Peter Cuong Franklin cũng tâm sự rằng, sự kết hợp giữa cái mới và cũ sẽ đem đến những “cú nhảy” khiến ẩm thực trở nên hấp dẫn hơn. Thay vì tập trung vào những phong cách ẩm thực khác, Peter Cuong Franklin tập trung hơn vào ẩm thực Việt trong dự án Anan Saigon của mình. Tại đây, ông đã “biến hóa” một cách tài ba để những món ăn đường phố Việt tưởng chừng như rất dung dị, đơn giản lại trở nên đẳng cấp và sang chảnh đến vậy. Thực khách ghé Anan Saigon có dịp chiêm ngưỡng và thưởng thức những phiên bản đặc biệt của các món ăn đường phố Việt.

Theo như Đầu bếp Việt Franklin, mong muốn lớn nhất của ông khi nâng tầm món ăn đường phố Việt, kết hợp giữa hai yếu tố truyền thống và hiện đại chính là để thực khách Việt biết được giá trị của món ăn quê hương. Đồng thời, cái mới và cũ hòa quyện trong mỗi món ăn mang đến trải nghiệm vừa quen vừa lạ, giúp thu hút thực khách nước ngoài hơn. Món bánh xèo thoạt nhìn hệt như bánh Taco của đất nước Mexico nhưng lại được chế biến hoàn toàn từ nguyên liệu Việt, món bánh tráng nướng vừa nhìn chẳng có điểm gì khác biệt với Pizza của Italy,.... Đó là hai trong số rất nhiều món ăn đường phố Việt đã được Peter Cuong Franklin bỏ ra nhiều tâm huyết để nâng tầm, trở thành món ăn đẳng cấp.

mon an Viet tro nen hap dan va dang cap hon
Những món ăn Việt tưởng chừng hết sức bình thường đã trở nên hấp dẫn và đẳng cấp hơn - Ảnh: SCMP

Sự phong phú của ẩm thực Việt và cái tài hoa của người Đầu bếp đã được Peter Cuong Franklin kết hợp rất ăn ý, giúp cho ẩm thực đường phố Việt bước lên một bậc cao mới. Điều này cũng mở ra cơ hội hấp dẫn cho các Đầu bếp Việt có dịp trổ tài, đưa văn hóa ẩm thực Việt đi xa hơn - như Peter Cuong Franklin đã biến giấc mơ đó của mình thành hiện thực.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!