Antonio Carluccio là một Đầu bếp, chủ nhà hàng và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng người Ý. Từng thất bại trong hôn nhân, từng tự tử vì trầm cảm nhưng sau tất cả, Antonio Carluccio đã lựa chọn cách sống nghị lực hơn bởi vì “dù gì cuộc sống vẫn tiếp tục”. Ông được mệnh danh là “cha đỡ đầu của ẩm thực Ý” với sự nghiệp hơn 50 năm làm nghề.

Antonio Carluccio sinh ngày 19/04/1937 tại Vietri sul Mare, Salerno. Từ năm 1962 đến năm 1975, ông sống và làm công việc bán rượu ở thành phố Hamburg, Đức. Năm 1975, ông đến Anh để làm việc như một thương gia rượu vang, nhập khẩu vang Ý. Nhưng với tình yêu ẩm thực, ông vẫn luôn trau dồi, học hỏi kiến thức, kỹ năng về nghề Bếp. Năm 1981, Carluccio trở thành quản lý của nhà hàng Terence Conran Restaurant tại Covent Garden và đến năm 1989, ông đã hoàn toàn sở hữu nó. Jamie Oliver – Đầu bếp nổi tiếng người Anh từng làm việc dưới quyền của Antonio Carluccio. 

antonio carluccio
Antonio Carluccio là một Đầu bếp nổi tiếng người Ý - Ảnh Internet

Năm 1991, ông mở một cửa hàng chuyên bán thực phẩm Ý, tên là Carluccio's. Năm 1999, ông khai trương Caffe tại Market Place, London. Đây là một nhà hàng Ý chính thống với cửa hàng thực phẩm tích hợp. Caffe liên tục được mở rộng chi nhánh, ban đầu trên khắp Đông Nam nước Anh, và sau đó trên khắp nước Anh. Năm 2005, thương hiệu này được niêm yết trên thị trường đầu tư. Năm 2010, công ty đã nhận được đề nghị tiếp quản từ Landmark Group, một doanh nghiệp có trụ sở tại Dubai, định giá Caffe với giá 90 triệu bảng. Giao dịch đã được các cổ đông chấp thuận và hoàn thành vào tháng 10/2010.

Không những kinh doanh nhà hàng, Carluccio còn viết hơn hai mươi cuốn sách về ẩm thực Ý và trở nên quen mặt với khán giả khi xuất hiện trên truyền hình trong chương trình Thực phẩm và Đồ uống của BBC, đồng thời, ông còn tham gia trong loạt phim Ý vào năm 1996.

sách về ẩm thực Ý
Antonio Carluccio từng viết nhiều cuốn sách về ẩm thực Ý - Ảnh: Internet

Tuy đạt được nhiều thành công trong công việc nhưng cuộc sống riêng tư của Antonio Carluccio lại không hề suôn sẻ. Đến năm 28 tuổi, ông đã có 3 đời vợ. Sự thất bại trong hôn nhân lần thứ 3 cộng với cái chết của anh trai đã khiến Carluccio hoàn toàn suy sụp. Carluccio từng chia sẻ rằng: “Hạnh phúc luôn ở phía sau tôi, khi mà tôi chẳng thế với tới được”.

Năm 2008, ông phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì bị một con dao đâm vào ngực. Lúc đó, truyền thông đều đưa tin rằng đây chí là một sự cố không đáng có trong quá trình cắt bánh mì. Nhưng sau này, trong cuốn tự truyện của mình, Carluccio thừa nhận việc mình tự sát bằng dao sau khi chịu đựng chứng trầm cảm gần 3 năm. May mắn thay, một người trợ lý đã phát hiện kịp thời và cũng nhờ vậy, thế giới không mất đi một thiên tài ẩm thực. Carluccio từng mô tả lại nỗ lực tự tử của mình chính là “giải phóng” cảm giác và từ đó, tâm trí ông bắt đầu thay đổi. Ông hướng đến một lối sống tích cực hơn, vui vẻ hơn với niềm đam mê ẩm thực của mình.

dành trọn tâm huyết cho ẩm thực
Sau khi tự sát không thành vì chứng trầm cảm, Carluccio Antonio chọn cách sống vui vẻ,
tích cực hơn và dành trọn tâm huyết cho ẩm thực - Ảnh: Internet

Đi qua những tháng ngày khủng hoảng, Carluccio rút ra một điều rằng: “Không ai có thể dạy bạn điều gì ngoài chính bản thân bạn. Những tác động và thay đổi từ cuộc sống sẽ ảnh hưởng nhiều đến bạn và tôi là một người kiên nhẫn có thể chờ đến thời gian đó”. Những khó khăn không còn làm Carluccio nản lòng và câu nói “Dù gì thì cuộc sống vẫn cứ tiếp tục” trở thành câu nói rất nổi tiếng của ông.

Năm 2012, ông được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời AA và phát hành cuốn tự truyện của mình, A Recipe For Life.

Khi đã bước sang tuổi 75, người ta thấy Antonio Carluccio vẫn mải mê làm bếp, vẫn cống hiến và chưa muốn dừng lại, ông từng tuyên bố: “Tôi phải cảm ơn mọi người đã không nhắc đến cụm từ nghỉ hưu với tôi. Tôi vẫn đang tiếp tục làm những công việc tôi đã từng. Tuổi tác không thể cản trở được nó”.

Tuy nhiên, ngày 8 tháng 11 năm 2017 ở độ tuổi 80, sau những biến chứng từ một cú ngã, vị Đầu bếp nổi danh của nước Ý qua đời, để lại niềm tiếc thương lớn cho nhiều thế hệ Đầu bếp, và cũng để lại vô số bài học ý nghĩa về cuộc sống, về nghề Bếp.

Từ câu chuyện của Đầu bếp Antonio Carluccio, bạn đã rút ra được bài học gì cho mình? Còn với Chefjob, qua những dòng kể về Antonio Carluccio, Chefjob hiểu rằng, cuộc sống này luôn tồn tại rất nhiều khó khăn, rất nhiều thử thách và đôi khi, chúng sẽ nhấn chìm bạn. Vấn đề là, “dù gì thì cuộc sống vẫn sẽ tiếp tục” và bạn cũng cần phải tiếp tục, để vượt qua tất cả khó khăn, để sống trọn vẹn với đam mê của mình.

Tin liên quan:

Olivier Bajard – Người lan tỏa vị ngọt của Pháp đi khắp thế giới

Paul Bocuse – Đầu bếp với món súp nổi tiếng cả thế giới

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!