Trước sự tăng trưởng của thị trường tuyển dụng, việc tìm kiếm ứng viên tài năng đã khó, thuyết phục họ đồng ý làm việc cho công ty bạn lại càng khó hơn. Vậy, trong thị trường tuyển dụng đầy cạnh tranh khốc liệt này, các nhà tuyển dụng phải làm thế nào để ứng viên tài năng đồng ý lời mời của công ty bạn?

ứng viên tài năng có nhiều lựa chọn
Ứng viên tài năng sẽ có nhiều sự lựa chọn công việc giữa các công ty - Ảnh: Internet

Những người có tài thường sẽ nhận được sự đề nghị cộng tác từ nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Nhiều nhà tuyển dụng đưa ra lời mời hấp dẫn hoặc doanh thu cao, thế nhưng không phải bất cứ yếu tố nào cũng có khả năng thu hút ứng viên tài năng. Liệu có bí quyết nào cho nhà tuyển dụng để giữ chân nhân tài?

Cam kết của công ty, doanh nghiệp

Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng chỉ cần đưa ra mức lương và phúc lợi hấp dẫn là có thể thu hút những ứng viên họ muốn, đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi, ứng viên giỏi sẽ có cái nhìn rộng và sâu sắc hơn về môi trường làm việc mà họ muốn ở lại. Mấu chốt quan trọng và tiên quyết để ứng viên giỏi suy nghĩ nhận lời làm việc ở công ty bạn đó là sự cam kết của công ty.

Công ty nên có cam kết về thời gian làm việc, mức lương, chế độ đãi ngộ,… để tạo sự tin tưởng cho ứng viên. Sự cam kết này có thể được triển khai ngay tại buổi phỏng vấn hoặc qua email sau buổi phỏng vấn. Để tạo sự chuyên nghiệp, công ty có thể chuẩn bị trước văn bản cam kết gửi ứng viên.

Mô tả công việc cụ thể

Một số nhà tuyển dụng có thói quen thể hiện quá nhiều mặt tốt của công việc mà quên đi những khó khăn, thử thách. Thực tế cho thấy, tỉ lệ hài lòng với công việc trước khi trực tiếp làm việc càng cao thì sự thay đổi nhân sự sau đó càng thấp. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên tìm hiểu về khả năng tiếp nhận và vượt qua thử thách của ứng viên để chắc chắn rằng ứng viên là sự lựa chọn chính xác cho vị trí đang tìm kiếm.

Mô tả công việc rõ ràng, chính xác
Mô tả công việc rõ ràng, chính xác giúp ứng viên tìm kiếm cơ hội học hỏi - Ảnh: Internet

Đa số ứng viên tài năng thường cho rằng thử thách trong công việc là cơ hội để mỗi người khám phá, học hỏi và rèn luyện bản thân. Đừng quên đề cập đến kỹ năng mà ứng viên có thể học được thông qua công việc. Một lời đề nghị giá trị có khả năng biến công việc thành lợi ích về cơ hội trưởng thành, phát triển.

Sự quản lý trong công việc

Hầu hết các ứng viên đều mong muốn được làm việc với một người quản lý nhiệt tình và tài năng. Trước thực trạng nhiều nhân viên không đơn thuần là từ bỏ công việc mà chính là từ bỏ người quản lý của mình, các nhà tuyển dụng nên sắp xếp cho sự tương tác giữa chính quản lý và ứng viên. Điều này cho phép ứng viên được tìm hiểu rõ hơn về người quản lý của mình sau này, về thái độ, cách lãnh đạo và vận hành công việc của họ.

Không ít khảo sát đã cho thấy, tình trạng căng thẳng trong công việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa quản lý và nhân viên của mình. Nếu nhà quản lý không đủ tài năng sẽ càng làm công việc trở nên tồi tệ hơn và phá bỏ toàn bộ công sức, kết quả công việc của đội ngũ nhân viên. Vì thế, việc quản lý trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng cũng giúp họ thương lượng và tìm kiếm ứng viên xuất sắc, phù hợp với văn hóa công ty.

Chế độ lương, phúc lợi

Đối với ứng viên giỏi, họ luôn xem xét cẩn trọng về các chế độ lương và phúc lợi khác mà công ty có thể trả cho họ. Mỗi công ty trước khi bắt tay vào tuyển dụng cần tham khảo thị trường công việc mà họ đang tìm kiếm, khảo sát mức lương ở vị trí đó của nhiều công ty khác để quyết định mức lương phù hợp của công ty mình.

Ngoài ra, các chế độ đãi ngộ, phúc lợi riêng của công ty cũng là một điều quan trọng để giữ chân ứng viên tài năng. Những công ty làm tốt điều này sẽ tạo cho ứng viên một sự thiện cảm và trân trọng về lợi ích mà họ có thể nhận được, đồng thời thể hiện sự quan tâm của công ty đến đội ngũ nhân viên.

thẳng thắn trao đổi về chế độ lương
Thẳng thắn trao đổi về chế độ lương để tạo sự quan tâm của ứng viên tài năng - Ảnh: Internet

Để không còn tình trạng nhà tuyển dụng đưa ra nhiều quyền lợi, ưu tiên nhất nhưng vẫn không giữ được ứng viên giỏi, các công ty, doanh nghiệp nên có bí quyết riêng để thu hút nhân tài. Hy vọng với những điều mà Chefjob vừa chia sẻ, các nhà tuyển dụng đã biết cách làm thế nào để ứng viên tài năng đồng ý lời mời của công ty bạn.

Tin liên quan

Muốn Tuyển Dụng Thành Công, Cần Tránh Ngay 5 Lỗi Cơ Bản

Trở Thành “Nhà Tuyển Dụng Quốc Dân” Chỉ Với 1 Bước Duy Nhất

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!