tu khoa don xin viec

Từ khóa chứa sức mạnh to lớn và bạn nên biết cách vận dụng nó trong đơn xin việc

Bạn đang tự hỏi từ khóa có tác dụng gì? Có rất nhiều người khi viết đơn xin việc đều không hề để ý tới nó nhưng đây là yếu tố để bức thư của bạn có tính thuyết phục nhất. Từ khóa sẽ rơi vào 3 loại chính: từ về kỹ năng, từ định hướng kết quả và từ công nhận những thành tựu. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu 3 loại từ khóa này để có thể viết được một Resume đủ sức đánh bật nhiều đối thủ.

1. Từ khóa về kỹ năng

Bạn nên phân tích kỹ lưỡng các kỹ năng có thể giúp bạn vượt trội hơn các ứng viên khác và phù hợp với mục tiêu công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Những từ khóa về kỹ năng nên được sử dụng cả trong bản Sơ yếu lý lịch của bạn. Nó sẽ giúp bạn giải thích rõ hơn là sử dụng cách liệt kê đơn điệu.

tu khoa don xin viec 2

Từ khóa kỹ năng giúp bạn vượt trội hơn ứng viên khác

Ví dụ, thay vì bạn viết: “Phân tích doanh thu và hỗ trợ kế hoạch kinh doanh là điều mà tôi sẽ mang tới cho Khách sạn của bạn”, bạn có thể viết: “Tôi đã sử dụng khả năng phân tích của mình và xây dựng một kế hoạch kinh doanh giúp khách sạn X, nơi tôi từng làm việc tăng doanh thu liên tiếp trong 3 năm”.  Các từ khóa kỹ năng sẽ giúp thư xin việc của bạn được lựa chọn vào những ứng cử viên được xem xét và tạo cái nhìn đầu tiên tốt với Nhà Tuyển Dụng của bạn.

2. Từ khóa kết quả:

tu khoa don xin viec 3

Từ khóa kết quả cho thấy kinh nghiệm mà bạn đã trải qua

Các Nhà Tuyển Dụng đang tìm kiếm những nhân viên có thể làm tăng giá trị và tạo nên những kết quả tích cực cho công ty của họ. Đó là lý do tại sao từ khóa kết quả lại quan trọng trong thư xin việc của bạn. Bạn nên giới thiệu những thành tựu của bạn không chỉ là kỹ năng hoặc phẩm chất cá nhân. Từ khóa định hướng có hiệu quả nhất khi bạn kết hợp với 1 con số rõ ràng, ví dụ: “Tôi đã giảm được 20% chi phí thuê trang web trung gian bằng cách thực hiện một hệ thống đặt phòng trực tuyến trên website của khách sạn”. Bằng cách sử dụng các loại từ khóa này, bạn thể hiện rõ được kết quả công việc mà bạn đã từng làm.

Các từ khóa về định hướng kết quả bao gồm: tăng, giảm, được thiết kế lại, nâng cấp, khởi xướng, thực hiện, dựng lại, tạo ra, sản xuất,…

3. Từ khóa công nhận những thành tựu:

tu khoa don xin viec 4

Dùng từ khóa công nhận để thể hiện những thành quả mà bạn đã đạt được

Nhà Tuyển Dụng có nhiều khả năng sẽ tin bạn là một nhân viên xuất sắc khi ngưởi chủ trước đã khẳng định công sức lao động của bạn. Hãy kết hợp ngôn ngữ với từ khóa để chứng minh điều đó. Lý tưởng nhất là sử dụng cụm từ thể hiện sự ghi nhận thành tích của bạn bởi công ty bạn đã làm việc. Ví dụ: “Tôi đã được nhận bằng khen và tiền thưởng từ Giám đốc khách sạn khi được khách hàng đánh giá là nhân viên tiếp tân chuyên nghiệp và thân thiện nhất của năm”. Từ khóa công nhận chứng thực bạn đã giỏi như thế nào trong công việc trước đây và quá trình để bạn đạt được nó.

Các từ khóa để bạn sử dụng: tôn vinh, trao tặng, thăng chức, lựa chọn, ca ngợi về, nhận được tiền thưởng cho, nhận, lựa chọn, ghi nhận,…

Khi đã nắm rõ được từ khóa, bạn sẽ có một đơn xin việc đầy uy lực giúp đạt được công việc mà bạn mong đợi. Chúc bạn thành công!

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!