Gia hạn hợp đồng lao động có bắt buộc không? Việc gia hạn này cần tuân theo các quy định nào của pháp luật? Đây chính là thắc mắc chung của nhiều người lao động? Bài viết này, Chefjob sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn những quy định về gia hạn hợp đồng lao động khi hợp đồng hết hạn, đảm bảo quyền và lợi ích cho mình.

Khi hợp đồng đã hết thời hạn nhưng người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì hai bên phải gia hạn hợp đồng lao động. Việc gia hạn này phải đáp ứng một số quy định của pháp luật, tuy nhiên, nhiều người lao động lại không nắm rõ các quy định. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn một số quy định về gia hạn hợp đồng cần nắm để bảo vệ quyền và lợi ích cho mình khi ký hợp đồng lao động.

gia hạn hợp đồng
Việc gia hạn hợp đồng lao động cần phải tuân theo những quy định của pháp luật - Ảnh: Internet

Những quy định về gia hạn hợp đồng lao động

Theo điều 22 Bộ luật Lao động 2012 quy định các loại hợp đồng lao động như sau:

Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

- Hợp đồng lao động không xác định thời hạn: Là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

- Hợp đồng lao động xác định thời hạn: Là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

- Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới. Nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

het han hop dong
Khi hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký hợp đồng mới - Ảnh: Internet

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Trong quá trình thực hiện hợp đồng, các bên có thể sửa đổi, bổ sung các điều khoản đã thỏa thuận trong hợp đồng cho phù hợp với tình hình thực tế cũng như nhu cầu của mỗi bên. Thời hạn hợp đồng cũng có thể được sửa đổi theo hướng rút ngắn hoặc kéo dài thêm so với thời hạn đã thỏa thuận ban đầu nhưng phải đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật.

keo dai thoi gian lao dong
Các bên có thể sửa đối, kéo dài thời hạn hợp đồng nhưng phải có sự thỏa thuận, thống nhất - Ảnh: Internet

Theo quy định tại các văn bản hướng dẫn thi hành Bộ luật lao động, thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn.

Như vậy, pháp luật cho phép người sử dụng lao động được sửa đổi thời hạn hợp đồng theo hướng kéo dài thời hạn đã thỏa thuận từ trước. Tuy nhiên việc gia hạn hợp đồng lao động này chỉ được thực hiện duy nhất một lần với điều kiện không được làm thay đổi loại hợp đồng đã ký. Điều này có nghĩa là sau khi gia hạn, hợp đồng xác định thời hạn đã ký phải đảm bảo có thời hạn không quá 36 tháng và hợp đồng theo mùa vụ hoặc công việc nhất định có thời hạn không quá 12 tháng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn các quy định về gia hạn hợp đồng lao động để áp dụng khi cần. Trong trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, bạn có thể tham khảo ở bài viết Quy định của pháp luật về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!