Tình yêu nghề của tôi cũng vậy, tôi thấy được đứng bên hoặc chỉ cần nghe những người thầy nói về bánh thì đó là hạnh phúc lớn với tôi rồi, và mong ước rằng một ngày nào đó cũng sẽ như họ, cũng sẽ có nhiều nhà hàng mang tên tuổi của tôi…

Tâm sự mỏng của cô gái mới bước vào đời

Tinh tinh…. bạn có 1 tin nhắn mới, cũng chẳng có gì đặc biệt nhưng đây là tin nhắn báo tôi đã đỗ đại học, đó là ngôi trường bố mẹ tôi mong muốn rồi cả bên ngoại tôi rồi hẳn ai cũng sẽ rất vui mừng khi nghe được tin này, riêng tôi thì không, tôi sẽ không học đại học… Bạn hỏi vì sao ư? Chắc sẽ rất tò mò, hoặc sẽ có người thầm nói tôi ngốc hoặc đại loại thế, rồi sẽ thắc mắc 1 cô gái 18 tuổi non nớt như tôi liệu không chọn con đường đại học thì sẽ đi về đâu… Nhưng tôi vẫn mỉm cười và bảo với họ rằng: “Tôi đi theo đam mê, làm bánh chính là con đường tôi chọn”.

Tôi sinh ra và lớn lên tại vùng đất xinh đẹp mang tên Nghệ An, và đúng 1 tuần sau khi hoàn thành xong kì thi đại học tôi đã vào thành phố Hồ Chí Minh - một nơi xa xôi mà tôi đã thấy trên bản đồ khi đi học, một mình vào đây chẳng quen biết chắc chắn sẽ rất khó khăn nhưng tôi vẫn muốn thử, thử thách bản thân mình bởi vì ở đây có ước mơ của tôi và tôi chọn Hướng Nghiệp Á Âu. Tôi tin rằng nơi đây sẽ giúp tôi trưởng thành và thành công trong tương lai!

hay di theo tieng goi uoc mo
Rất nhiều người hỏi tôi tại sao lại thích làm bánh đến vậy… Tôi cười, nếu hỏi về lý do thì rất nhiều còn hỏi về nguồn gốc của nó thì phải nói đến Gordon Ramsay, chính ông là người tạo ra niềm hứng thú khi nấu một món ăn hay làm ra một cái bánh ngon, và rồi tình yêu với bánh cứ từ đó mà lớn dần lên, giống như khi bạn yêu một người thật lòng cảm xúc mỗi ngày sẽ lớn dần lên và sẽ thấy thật hạnh phúc khi được ở bên họ. Tình yêu nghề của tôi cũng vậy, tôi thấy được đứng bên hoặc chỉ cần nghe những người thầy nói về bánh thì đó là hạnh phúc lớn với tôi rồi, và mong ước rằng một ngày nào đó cũng sẽ như họ, cũng sẽ có nhiều nhà hàng mang tên tuổi của tôi…

Nhưng đi được trên con đường này thật không hề gì là dễ dàng, phải vượt qua quá nhiều thử thách, trước hết là gia đình, bậc làm cha làm mẹ ai mà chẳng mong muốn con cái mình có một cuộc sống sung sướng sau này và họ nghĩ chỉ có đại học mới mang lại tương lai cho tôi, nhưng chính cái tình yêu to lớn mà tôi nói trên kia chính đã giúp tôi thuyết phục được họ, tôi đã bạo gan khẳng định Không Học Đại Học Con Cũng Có Thể Kiếm Ra Tiền Và Nuôi Bản Thân. Chắc chắn một số người sẽ khen hoặc nể tôi vì dám liều lĩnh có chí hướng dám đi theo cách khác để trưởng thành. Còn một số người khác sẽ nói tôi cố chấp, bảo thủ khi mà tất cả đồng trang lứa như tôi đều chọn con đường an toàn để đi còn tôi thì không… Điều này cũng là điều tôi lo lắng khi đưa ra quyết định học nghề này, lo rằng tương lai sẽ không tốt đẹp như mình nghĩ, liệu mai này mình có việc làm hay không? Liệu mình có được làm ở nhà hàng khách sạn hay không? Và còn rất rất nhiều câu hỏi khác nữa nhưng cuối cùng tôi sẽ tin vào một điều cuộc đời nầy không có gì là dễ dàng cả nhất định tôi phải cố gắng và cố gắng hơn nữa để chứng minh rằng Đại Học không phải con đường duy nhất để đi đến thành công. Và tôi cũng tin Hướng Nghiệp Á Âu sẽ đào tạo tôi thật tốt, giúp tôi đến gần hơn với Nhà Hàng Khách Sạn… Hiện tại tôi là học viên ở ngôi trường này, tôi rất vui và hạnh phúc cảm giác như giấc mơ của tôi sắp thành hiện thực.

tran nguyen thanh nhan va tieng goi uoc mo
Và nếu bạn cũng có ước mơ như tôi và đang băn khoăn về nó thì hãy nhanh chân lên, hãy dũng cảm tin vào đam mê của mình vì ước mơ không có gì sai cả, có vấp ngã mới có trưởng thành, hãy tin vào khả năng của bản thân bởi vì tôi cũng như bạn thôi:“TÔI CŨNG MUỐN THÀNH CÔNG”.


LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Trần Nguyễn Thanh Nhàn - gửi tới cuộc thi viết Ngành Nhà hàng Khách sạn -  Thử thách và Vinh quang do Chefjob.vn tổ chức!

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!