Những bí quyết khi vào bếp mà Chefjob chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được món ăn ngon chiêu đãi mọi người đấy!

Những bí quyết khi vào bếp mà Chefjob.vn chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được món ăn ngon chiêu đãi mọi người đấy!

Hẳn là bạn đã từng nghe rằng con đường dễ nhất để đi đến trái tim là thông qua dạ dày. Và bạn cũng có khát khao trổ tài bếp núc làm vui lòng mọi người nhưng khổ nỗi, mỗi lần bạn vào bếp là mọi người lại nhăn nhó vì món ăn bạn làm ra quá khó nuốt. Có phải những lúc ấy, bạn cảm thấy bản thân hoàn toàn vô dụng, bế tắc không? Nếu đã từng có suy nghĩ như thế thì hãy quẳng ngay mối lo ấy đi nhé. Vì sau khi Chefjob chia sẻ những bí quyết này, bạn sẽ hoàn toàn tự tin bước vào bếp thể hiện tài năng và chiếm lấy cảm tình của mọi người thông qua món ngon tự nấu.

muon nau an ngon cung phai co bi quyet ca dayMuốn nấu ăn ngon cũng phải có bí quyết cả đấy - Ảnh: Internet

1. Bỏ qua thức ăn đóng hộp

Nếu như từ trước đến nay tất cả những việc bạn phải làm là khui hộp thức ăn, xé các gói mì ăn liền rồi sơ chế đơn giản trong vài phút đã có ngay món ăn thì bây giờ chính là lúc bạn thay đổi ngay thói quen không tốt ấy đi. Bởi chẳng ai lại thích đồ ăn hộp như thế cả. Hãy bắt đầu nấu những món ngon từ thực phẩm tươi sạch. Đừng quá lo lắng đến việc chế biến, bạn cứ từ từ làm các món đơn giản trước sau đó tìm tòi học hỏi cách thức chế biến khác. Chefjob tin rằng tay nghề của bạn sẽ được cải thiện nhanh thôi.

2. Tìm hiểu những công thức mới

Trên mạng internet, các quyển sách hướng dẫn dạy nấu ăn sẽ giúp bạn có được công thức nấu ăn chi tiết và bài bản theo từng bước. Ngoài ra bạn cũng có thể xem các chương trình game show về Đầu bếp hoặc theo dõi các buổi trò chuyện của các chuyên gia ẩm thực. Đó cũng là một phương pháp giúp bạn cải thiện khả năng bếp của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ hãy bắt đầu với những món ít phức tạp, vì chắc bạn không muốn từ bỏ ngay khi vừa mới bắt đầu đâu nhỉ?

3. Thường xuyên thực hành

Bạn phải hiểu rằng công việc bếp núc sẽ chẳng bao giờ đem lại kết quả tốt nếu bạn cứ mãi ngồi đó và xem lý thuyết, phải thường xuyên thực hành thì tay nghề của bạn mới nhanh chóng nâng cao được.

phai thuc hanh thuong xuyen moi nang cao tay nghe

Phải thực hành thường xuyên mới nâng cao tay nghề

4. Trải nghiệm, cải thiện và sáng tạo món ăn của chính mình

Hãy nếm thức ăn do bạn làm ra, cố gắng khiến nó ngày càng ngon hơn, đẹp mắt hơn, sáng tạo hơn. Lâu dần bạn sẽ có được thói quen cầu toàn trong nấu nướng và cho ra đời những món ăn ngon sẵn sàng gây nghiện bất kỳ ai.

5. Tự tin

Để chế biến được món ăn ngon bạn cần có niềm tin vào chính mình, đừng nên lo lắng. Cứ thoải mái và vui vẻ nấu nướng, xem đó là một trải nghiệm thú vị, nhưng cũng nhớ đặt tâm huyết vào mỗi món mình nấu để nhận lại được kết quả hài lòng nhé.

6. Một người đồng hành đầy can đảm

Và cuối cùng, hãy tìm một người đủ can đảm để thử tất cả những món ăn sáng tạo của bạn, đủ minh mẫn để đưa ra những lời khuyên chân thành nhất. Những góp ý chân thành từ họ sẽ giúp bạn trau dồi kỹ năng, nâng cao tay nghề nhanh hơn đấy.

Nào, bạn đã sẵn sàng để vào bếp cùng Chefjob chưa?

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!