Trải qua những giai đoạn thăng trầm, ngọn lửa nhiệt huyết và đam mê dành cho nghề Bếp của Hoàng Thị Hòa vẫn mạnh mẽ hệt lúc đầu. “Một khi đã quyết định và theo đuổi thì mình không bao giờ hối hận”, Hoàng Thị Hòa chia sẻ. Cuộc trò chuyện giữa cô Đầu bếp nhỏ nhắn mang trong mình khát vọng to với Chefjob.vn mộc mạc và chân tình như thế.

y nghia nghe bep voi hoang hoaNghề Bếp có ý nghĩa rất lớn với Hoàng Thị Hòa

Đã đến lúc để theo đuổi đam mê

Hoàng Thị Hòa từng là một head bar tại nhà hàng tiệc cưới, bên cạnh công việc chuyên môn thì Hòa thường xuyên hỗ trợ đồng nghiệp tại khu vực Bếp. Mùi thức ăn thơm lừng, cách bài trí đẹp mắt, những thao tác xóc chảo tinh tế… khiến Hòa có cảm giác Bếp là nơi mình nên thuộc về.

Sau những trăn trở và dành thời gian để suy nghĩ, Hòa quyết định học nghề Bếp với khát khao trở thành một nữ Đầu bếp chuyên nghiệp. Những lời động viên của gia đình lúc bắt đầu và nụ cười của khách hàng về sau chính là động lực để cô gái nhỏ nhắn có thêm động lực, phấn đấu trau dồi hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

“Một khi đã quyết định và theo đuổi thì mình không bao giờ hối hận”, Hoàng Thị Hòa mỉm cười chia sẻ.

hoang hoa theo duoi dam me nghe bepTừ lúc bắt đầu đến bây giờ, Hoàng Thị Hòa vẫn giữ trọn đam mê với nghề Bếp

Được “truyền lửa” từ thế hệ trước

Những món ăn ngon gắn liền với hồi ức tuổi thơ được mẹ chăm chút đã giúp Hòa yêu thêm nghề Bếp. Khi theo học khóa nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu, thầy Đoàn Minh Tâm chính là người tiếp thêm sức mạnh để Hòa vững vàng trên con đường mình chọn. “Từ cách chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu ra sao; phương pháp chế biến nào phù hợp đến trình bày món ăn phong cách gì giúp món ăn đẹp mắt, hài hòa nhất… đều được thầy tận tình chỉ bảo, nên giúp mình có thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng hay”, Hòa mỉm cười nhớ về người thầy mà cô kính trọng và biết ơn.

Hòa chia sẻ cô cũng thường xuyên theo dõi các chương trình ẩm thực thực tế qua internet để nâng tầm hiểu biết về thế giới ẩm thực. Và thần tượng của Hòa chính là Đầu bếp tài ba và khó tính Gordon Ramsay. Là một người cầu toàn và kỹ tính, Hòa luôn dành cả tâm trí khi nấu nướng để mỗi món ăn làm ra hấp dẫn nhất, giúp thực khách có được trải nghiệm trọn vẹn, giống như triết lý của Gordon Ramsay vậy.

Có khó khăn bạn mới thấy mình lớn dần

Khi bước vào môi trường làm việc thực tế, Hòa có chút bối rối với guồng quay mà trước đó cô chưa được trải nghiệm bao giờ. Không phải 8 tiếng mỗi ngày mà thời gian đó kéo dài đến tận con số 12 và tất nhiên, Hòa phải đứng liên tục. Nhưng bù lại, Hòa nhận được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp lẫn quản lý để lấp đầy những lỗ hổng nhằm hoàn thiện bản thân.

hoang hoa truong thanh tu vap ngaHòa đã trưởng thành hơn trong nghề từ những vấp ngã

Hòa kể: “Có lần mình được giao làm nước xốt dầu giấm đỏ để trộn salad nhưng không biết sai ở đâu mà nước xốt làm ra khá chua. Mình lo lắng liên tục phần vì sợ mắng phần vì sợ ảnh hưởng đến mọi người vì lúc đó khách gọi món liên tục. Nhưng rồi Bếp trưởng vẫn kiên nhẫn hướng dẫn mình làm nước xốt lại cho chuẩn vị. Mình thực sự cảm ơn Bếp trưởng và cố gắng học theo để không bao giờ mắc sai lầm nữa. Và giờ thì mình tự tin với nước xốt dầu giấm đỏ lắm”. (Cười)

Cũng từ đó, cô gái ay e dè ngày nào đã dạn dĩ, mở lòng hơn. Có điều gì không rõ, Hòa đều mạnh dạn để nhờ mọi người hỗ trợ, khi thì đồng nghiệp, khi thì cấp trên. Sau mỗi lần đó, Hòa học thêm được nhiều điều bổ ích, làm dày vốn kinh nghiệm và năng lực bản thân mình.

Nỗ lực theo đuổi khát vọng lớn

Trở thành nữ Bếp trưởng giỏi và chủ nhà hàng là ước mơ lớn nhất của Hòa, cũng là điều mà cô đang nỗ lực để hiện thực hóa. Chính vì vậy, Hòa vẫn tiếp tục trau dồi, học hỏi kiến thức lẫn kỹ năng chuyên môn mỗi ngày để rút ngắn sợi dây đi đến đích khát vọng của bản thân mình.

hoang hoa tam huyet voi mon an“Món ăn sẽ ngon khi bạn dàng cả tâm huyết vào nó”, Hòa chia sẻ

Lời nhắn nhủ

Với Hòa, muốn gắn bó lâu dài với một nghề nào đó trước tiên bản thân phải thực sự yêu thích đặc biệt, nghề Bếp cũng thế. Có như vậy, bạn mới dồn hết năng lượng và tinh thần vui vẻ để đồng hành bếp núc suốt 8 - 12 tiếng mỗi ngày.

Điều quan trọng thứ hai chính là nghề Bếp cũng có rất nhiều trường phái: Bếp lạnh, bếp Nhật, bếp Hoa, bếp Âu… bạn nên chọn cho mình lĩnh vực để toàn tâm toàn ý theo đuổi. “Hãy chế biến món ăn bằng kỹ thuật chuẩn và cả trái tim chân tình, tin rằng món ăn của bạn sẽ luôn trọn vị”, Hòa gửi gắm.

Chefjob.vn chúc Hòa sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê và gắn bó dài lâu với nghề. Trên đây là câu chuyện của nữ Đầu bếp Hoàng Thị Hòa, còn câu chuyện của bạn thì sao? Hãy chia sẻ và lan tỏa câu chuyện nghề của bạn qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. ngay nhé.

Thông tin nhân vật:

Hoàng Thị Hòa

Cựu học viên Nghiệp vụ Bếp trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Kinh nghiệm: Đầu bếp Buffet tại Con Intercontinental, Bếp chính Salad tại nhà hàng Hoa Túc, Bếp chính tại Trường mầm non quốc tế Worldkids…

Hiện tại: Chủ quán Chat! Coffee

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.88 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!