Kinh doanh nhà hàng Buffet đang ngày càng nở rộ tại nước ta, không chỉ giúp thực khách no nê với thực đơn phong phú mà còn mang đến món hời khá đậm cho nhà hàng. Đối với những người “lấn sân” lĩnh vực Buffet, họ luôn có tuyệt chiêu để kiếm lời từ mô hình kinh doanh này. Bí kíp đó là gì? Chefjob sẽ bật mí ngay đây.

Xem ngay: Tiệc Buffet Là Gì? Quy Trình Tổ Chức, Phục Vụ Tiệc Buffet

kinh doanh buffet
Kinh doanh buffet mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà hàng hơn bạn tưởng - Ảnh: Internet

Nhắc tới tiệc Buffet, người ta sẽ nghĩ ngay đến những khay thức ăn vừa nhìn đã thấy ngon miệng được bày biện trên một không gian cực rộng của nhà hàng để thực khách thỏa thích chọn lựa. Nhiều khách khi thưởng thức tiệc Buffet đã nghĩ thầm “Không biết nhà hàng có lỗ không khi khách nào cũng… ăn nhiều như mình?”. Chefjob tiết lộ cho bạn là nhà không những không lỗ mà còn kiếm được một món hời khá to đấy. Lý do là gì ư? Là vì…

1. Lượt khách tới nhà hàng nhiều hơn

Bạn nên biết rằng, với hình thức kinh doanh bình thường, nhà hàng phải chờ khách order món rồi mới tiến hành nấu nướng nên tốn nhiều thời gian và kéo theo đó là thời gian khách ở lại nhà hàng lâu hơn. Nếu như số lượng khách vào quá đông cùng thời điểm mà nhà hàng không còn chỗ thì chuyện mất khách là dĩ nhiên.

Còn đối với tiệc Buffet, 2/3 thực đơn đã được chế biến sẵn, thực khách lại tự phục vụ nên bữa ăn sẽ mau chóng hoàn thành, do đó lượt đi vào và đi ra nhà hàng sẽ nhanh hơn, chừa lại không gian cho lượt khách tiếp theo. Ngoài ra, không gian ở tiệc Buffet cũng dễ điều chỉnh và sắp xếp chỗ ngồi cho khách vào lúc cao điểm.

yếu tố giúp nhà hàng buffet thành công
Lượt khách là một trong những yếu tố giúp nhà hàng buffet thành công - Ảnh: Internet

2. Số lượng nhân viên ít hơn nhà hàng truyền thống

Thử làm một bài toán nho nhỏ về chi phí nhà hàng cần bỏ ra để thuê nhân viên. Nhà hàng truyền thống cần đông nhân viên order để ghi món khi khách order, liên hệ với khu vực Bếp chế biến món ăn và Thu ngân để ghi hóa đơn. Không chỉ vậy, nhân viên Đầu bếp ở nhà hàng này cũng cần nhiều để sẵn sàng chế biến món ăn theo yêu cầu của khách. Số tiền hàng tháng nhà hàng dùng để chi cho nhân viên vì thế cũng tăng lên đáng kể.

Nhưng ở nhà hàng tiệc Buffet, vì món ăn sẽ được chế biến sẵn nên đội ngũ nhân viên Bếp có thời gian để chuẩn bị và chế biến từ từ. Trong thời gian tiệc cũng không cần quá nhiều người ở khu vực Bếp. Vì khách hàng tự lấy phần ăn cho mình nên nhân viên Phục vụ cũng không cần quá đông như ở nhà hàng bình thường. Do vậy, chi phí thuê nhân sự sẽ được tiết kiệm nhiều hơn.

3. Cân đối thực đơn vừa đảm bảo chất lượng vừa tiết kiệm tối đa chi phí

“Ăn thỏa thê không cần nhìn giá”, câu quảng cao cực hấp dẫn này ở các nhà hàng tiệc Buffet đã làm bao người “lọt hố”. Tất nhiên thực khách vẫn được thưởng thức trọn vẹn bữa tiệc nhưng lợi nhất vẫn là nhà hàng. Bởi họ đã khéo léo lên danh sách thực đơn và sắp xếp món ăn để “đánh lừa” bạn.

can doi chi phi
Bên cạnh những món đắt tiền thì trong tiệc buffet luôn có món “rẻ bèo” giúp nhà hàng cân đối chi phí
- Ảnh: Internet

Bên cạnh các món đắt tiền như tôm, cua, thịt bò,... thì tiệc Buffet luôn có những món rẻ bèo như súp, salad, tráng miệng,... Những món đắt tiền sẽ được ý nhị mà đặt vào dãy bàn phía trong, nơi mà thực khách thường sẽ tiến tới để xem và chọn món sau khi đã nhâm nhi kha khá món ở bên ngoài rồi. Một cuộc khảo sát tại ĐH Cornell, Mỹ cho thấy rằng có tới 75% thực khách Buffet luôn chọn được món ăn ngay từ dãy bàn đầu tiên và 3 món đầu đã chiếm đến 66% những gì họ ăn vào tiệc đó.

Còn nhiều lý do nữa để nhà hàng thu lợi từ tiệc Buffet như tận dụng nguyên liệu hôm trước để sáng tạo ra món ăn mới, điều đó không có nghĩa là chất lượng thực phẩm không đảm bảo mà chỉ là họ đang cố gắng để tận dụng tối đa. Theo các chuyên gia, Buffet càng cao cấp thì mức sinh lời của nhà hàng càng cao.

Các bí quyết kinh doanh tiệc Buffet trên hầu như chỉ những người trong ngành mới biết, còn thực khách vẫn luôn có niềm tin rằng mình đang nhận được món hời to khi đi ăn tiệc Buffet. Bây giờ, bạn đã biết, ai là người có lợi nhất rồi chứ?

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (3 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!