Khởi Nghiệm Bằng Kinh Doanh Quán Bar, Cần Làm Gì Và Nên Làm Gì? - Chefjob.vn

Khởi Nghiệm Bằng Kinh Doanh Quán Bar, Cần Làm Gì Và Nên Làm Gì?

Trong đời sống hiện đại, nhu cầu giải trí của con người tăng cao, xu hướng đến bar, pub… ngày một phổ biến. Do đó, kinh doanh quán bar đang là mô hình “hái ra tiền” được nhiều người lựa chọn hiện nay. Khởi nghiệp kinh doanh quán bar như thế nào? Nên làm gì để kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận cao? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời.

Bar được hiểu đơn giản là một nơi bán các loại thức uống có cồn như: Bia, rượu, rượu vang, cocktail và các đồ uống khác như nước khoáng, nước giải khát cho khách đã đủ tuổi để uống (trên 21 tuổi). Ngoài ra, bar còn phục vụ một số thức ăn nhanh như đậu phộng, khoai tây chiên… Để có thể hiểu hơn về mô hình quán bar, bạn truy cập vào bài viết sau Bar là gì? Phân biệt bar, club, lounge.

Bar rất phát triển tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam do đời sống ngày một hiện đại, con người ta càng bận rộn và dễ stress, họ tìm đến bar để giải trí. Sau giờ tan tầm hay những buổi tối cuối tuần, nhiều người thường đến bar để thưởng thức đồ uống, gặp gỡ bạn bè và hòa mình vào không gian sôi động. Kinh doanh quán bar cũng theo đó trở thành mô hình kinh doanh đầy tiềm năng.

kinh doanh quan bar mo hinh tiem nang
Kinh doanh quán bar đang là mô hình đầy tiềm năng được nhiều người lựa chọn hiện nay – Ảnh: Internet

Tuy nhiên, kinh doanh quán bar có thực sự dễ dàng? Dù nhu cầu khách hàng tăng cao nhưng để kinh doanh quán bar thu về lợi nhuận cao, thu hút khách vẫn là bài toán khó đối với chủ đầu tư. Khởi nghiệp bằng việc mở quán bar, bạn cần làm gì, nên làm gì để thành công? https://Chefjob.vn xin đưa ra một số lưu ý cần nắm khi mở quán bar sau.

1. Viết một kế hoạch kinh doanh quán bar hoàn hảo

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất cứ việc gì, bạn đều phải lên kế hoạch cho nó, kinh doanh quán bar cũng vậy. Bản kế hoạch phải phác thảo các nội dung từ ý tưởng, mô hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu, chi tiêu tài chính… Căn cứ vào đó, bạn sẽ từng bước hiện thực hóa mô hình kinh doanh. Kế hoạch càng rõ ràng, chi tiết và hợp lý thì việc kinh doanh càng thuận lợi. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm có thể nhờ một người đã từng kinh doanh bar, pub… tư vấn, hướng dẫn.

2. Giá tiền mặt bằng và diện tích

Ở Việt Nam, cụ thể là các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội… để thuê được một mặt bằng kinh doanh có diện tích lớn không dễ dàng vì số tiền bạn phải chi trả rất lớn. Dù quán bar có lượng khách ổn định, lợi nhuận cao nhưng tiền thuê mặt bằng quá nhiều cũng không phải cách hay. Vì vậy, việc lựa chọn và thuê được mặt bằng có giá tiền và diện tích phù hợp là điều kiện tiên quyết để kinh doanh quán bar thành công, tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để dành cho các mục đích khác như: Chất lượng đồ uống, marketing…

chon duc mat bang co dien tic va gia ca phu hop
Chọn được mặt bằng có diện tích và giá cả phù hợp là điều kiện tiên quyết để kinh doanh quán bar thành công
– Ảnh: Internet

3. Nhân sự

Một trong những yếu tố khác có tính quyết định đến sự thành công của kinh doanh quán bar đó chính là nhân sự, là đội ngũ nhân viên. Do môi trường làm việc tại bar khá phức tạp, áp lực cao… nên nhân viên làm việc trong bar phải là những người nhanh nhạy, có kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề tốt.

Đội ngũ nhân sự từ Quản lý, Bar trưởng, Bartender, Phục vụ, Thu ngân… đều phải phối hợp nhuần nhuyễn với nhau, cho ra những món ăn, thức uống hấp dẫn và chất lượng dịch vụ làm hài lòng khách hàng. Đồng thời, chủ quán cũng cần có chế độ đãi ngộ, chăm sóc quyền lợi nhân viên, có kế hoạch training cho nhân viên… để họ gắn bó lâu dài với quán và ngày một hoàn thiện các kỹ năng nghiệp vụ.

4. Tạo một menu đồ uống đặc sắc

Menu đồ uống đặc sắc với những ly cocktail, mocktail, rượu… hấp dẫn, ngon mắt, ngon miệng… luôn là “vũ khí” lợi hại để quán bar được nhiều người biết đến. Những công thức sáng tạo “độc nhất vô nhị”, cập nhật menu đồ uống theo mùa và nhanh chóng tiếp cận xu hướng thế giới sẽ tạo nên các loại thức uống khiến khách hàng mê mẩn.

xay dung menu dac sac
Xây dựng một menu đồ uống đặc sắc, hấp dẫn sẽ giúp quán bar của bạn hút khách hơn – Ảnh: Internet

5. DJ, âm thanh, ánh sáng

Đây đều là những yếu tố để tạo nên đặc trưng của quán bar. Phần lớn khách hàng khi đến bar đều muốn tìm một không gian sôi động, hiện đại và phóng khoáng để gặp gỡ bạn bè, xả stress… Chất lượng âm thanh và hệ thống ánh sáng phải luôn ở trạng thái tốt nhất để tạo nên không gian cuốn hút, thú vị. Bên cạnh đó, những DJ “bốc lửa”, cuồng nhiệt, những ca sĩ nổi tiếng hay các tiết mục ảo thuật đặc sắc… đều sẽ điểm nhấn ấn tượng để kéo khách hàng đến quán bar của bạn.

Đó là 5 lưu ý mà bạn cần nắm trước khi bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh quán bar để thu lợi nhuận. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, mức sống con người tăng nhanh như hiện nay, kinh doanh quán bar hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu hấp dẫn nếu bạn biết lên kế hoạch và giải quyết tốt bài toán kinh doanh.

Bài Viết Liên Quan