Mẫu hồ sơ xin việc qua email tiêu chuẩn bao gồm những gì? Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng CV và đơn xin việc? Cách gửi hồ sơ qua email đúng để đến được với nhà tuyển dụng, không bị lạc trôi? Nếu bạn đang chuẩn bị hồ sơ tìm việc và gặp những thắc mắc này, bài viết sau sẽ giải đáp tất cả.

thoi dai ho so truc tuyen va mail
Không còn hồ sơ giấy, thời đại này là của hồ sơ trực tuyến qua email và website - Ảnh: Internet

Nếu như trước đây, bạn phải chạy đôn chạy đáo từ công ty này sang doanh nghiệp khác để nộp hồ sơ giấy thì ngày nay, cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, ứng viên dễ dàng tiếp cận nhà tuyển dụng qua email. Thay vì chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ giấy thì bây giờ bạn chỉ cần tạo một bộ hồ sơ online tiêu chuẩn, sau đó gửi đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau thông qua email. Việc này mang lại nhiều ưu điểm: Nhanh, tiết kiệm thời gian, ít tốn công sức chuẩn bị, giảm thiểu tối đa chi phí, hiệu quả cao. Nhưng bạn đã biết mẫu hồ sơ xin việc qua email cần đảm bảo những gì chưa?

Mẫu hồ sơ xin việc tiêu chuẩn qua email

1. CV (Curriculum Vitae)

Dựa vào CV, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tổng quan về quá trình học tập, làm việc, khả năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm mà ứng viên sở hữu để từ đó bước đầu xem xét phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không. Các chuyên gia nhân sự cho rằng, CV là công cụ tự quảng cáo bản thân hiệu quả nhất mà ứng viên cần tận dụng. Do đó, bạn đừng chăm chăm vào những mẫu CV sẵn có và làm theo, hãy thử trổ tài sáng tạo của bản thân để tạo ra CV ấn tượng nhất. Tất nhiên, dù đổi mới thế nào, các thông tin cần thiết về cá nhân, học tập, kinh nghiệm, điểm mạnh điểm yếu... vẫn phải đầy đủ.

Nếu bạn đang thắc mắc CV là gì thì hãy xem ngay bài viết: CV Là Gì? Cách Viết CV Xin Việc Ấn Tượng Khi Tìm Việc

cv cuc ky can thiet
Dù là hồ sơ giấy hay hồ sơ online thì CV cũng cực kỳ cần thiết - Ảnh: Internet

2. Đơn xin việc

Cũng giống như CV, bạn không nên gò bó đơn xin việc của mình mà có thể thiết kế sao cho nổi bật lên ngành/ nghề mà mình ứng tuyển, thu hút nhà tuyển dụng. Nếu như thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của bạn thì qua đơn xin việc, họ sẽ tìm thấy những lý lẽ thuyết phục để sàng lọc, lựa chọn ứng viên phù hợp nhất. Một lá đơn xin việc tiêu chuẩn không quá 1 mặt trang giấy A4, chính vì vậy bạn nên gói gọn các vấn đề chính để thể hiện, đừng sa đà vào việc kể lể mà không đi tới ý chính.

Xem ngay: Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word Cho Ứng Viên

Hiện nay, trên các website đều có mẫu đơn xin việc qua email nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên Phục vụ, Lễ tân, Đầu bếp, Pha chế, Quản lý nhà hàng,... để ứng viên tham khảo.

viet thu xin viec dung cach se tao an tuong voi nha tuyen dung
Viết thư xin việc đúng cách sẽ tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

3. Các bằng cấp, chứng chỉ được scan

So với hồ sơ giấy, bộ hồ sơ xin việc qua email đã được lược bớt nhiều yêu cầu, tuy nhiên trong đó cần có chứng chỉ và bằng cấp để bạn minh chứng điều mình thể hiện trong CV là đúng. Bạn có thể scan bằng cấp, chứng chỉ rồi lưu trữ trên máy để sử dụng nộp hồ sơ qua email bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, bạn cũng nên đính kèm ảnh thẻ (ảnh cận mặt) của mình vào trong CV để nhà tuyển dụng hình dung nhiều hơn về bạn. Nhớ chọn ảnh chất lượng, chỉnh tề từ trang phục đến biểu cảm gương mặt,...

Một số lưu ý khi gửi hồ sơ xin việc qua email

 • Sử dụng các địa chỉ email nghiêm túc với tên thật của bạn, tránh các tên mail nhí nhảnh: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it....
 • Đính kèm thông tin liên lạc ở dưới chữ ký email.
 • Email gửi đến nhà tuyển dụng có tiêu đề, nội dung rõ ràng và súc tích
 • Đảm bảo thông tin người nhận là chính xác.
 • Kiểm tra các phần trong hồ sơ để đảm bảo không bỏ sót.
 • Không mắc phải các lỗi về chính tả.

Nhu cầu tuyển dụng cao mở rộng cánh cửa việc làm cho ứng viên, tuy nhiên tiêu chuẩn chọn nhân sự tại các doanh nghiệp cũng ngày càng tăng lên, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để “vượt vũ môn chinh phục nhà tuyển dụng”. Nếu đã chọn được cho mình một môi trường phù hợp để ứng tuyển, hãy làm theo những gợi ý trên đây về mẫu hồ sơ xin việc qua email tiêu chuẩn của Chefjob để tự tin “tỏa sáng chói chang” trước nhà tuyển dụng, có ngay việc làm ưng ý.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (4 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

 • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
 • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
 • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

 • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
 • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
 • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!