Các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên không chỉ dựa vào trình độ chuyên môn mà còn cần ứng viên có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty, tránh phải thực hiện lại quá trình tuyển dụng tốn nhiều thời gian, công sức. Vậy, đối với người hay “nhảy việc”, viết CV như nào để tạo niềm tin nơi nhà tuyển dụng?

Thực tế cho thấy, nhiều ứng viên tổng hợp toàn bộ công việc đã từng làm vào bản CV, vừa dài dòng lại lan man. Điều quan trọng trong CV là sự thể hiện kinh nghiệm, khả năng của bản thân phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Việc ứng viên tập trung vào nội dung chính vừa làm cho bản CV xin việc rõ ràng, vừa giúp nhà tuyển dụng dễ dàng sàng lọc.

“Nhảy việc” cũng có những lý do riêng
“Nhảy việc” cũng có những lý do riêng - Ảnh: Internet

Có rất nhiều lý do để bạn “nhảy việc”, chủ yếu là do các bạn trẻ muốn được rèn luyện ở nhiều môi trường làm việc và để tìm ra công việc thật sự phù hợp với bản thân. Các chuyên gia cho rằng, những ứng viên đã từng “nhảy việc” nhiều lần nên có cách kết hợp kinh nghiệm của bản thân thành một “kho báu” riêng, mà không đơn thuần là trình bày chúng ra bản CV dài dòng.

Giới thiệu bản thân

Một đoạn tóm tắt giới thiệu bản thân và mục tiêu công việc trong tương lai của bạn sẽ là một phần để nhà tuyển dụng hiểu được lý do vì sao bạn “nhảy việc” để tìm một công việc tốt hơn. Phần giới thiệu này không cần phải trình bày toàn bộ công việc, bạn chỉ cần gói gọn chung trong một lĩnh vực là được. Đây là thời gian bạn thể hiện mong muốn của mình ở vị trí ứng tuyển.

Kết hợp kinh nghiệm

Đối với ứng viên hay “nhảy việc”, các bạn không nên điền đầy đủ, cụ thể thời gian và vị trí làm việc của mình mà chỉ cần lựa chọn kinh nghiệm phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bạn có thể kết hợp những công việc này thành một khoảng thời gian cụ thể. Việc kết hợp những công việc đã làm vào chỉ một giai đoạn sẽ tránh được cảm giác “nhảy việc” quá nhiều khi đọc CV.

Khi bạn rèn luyện kỹ năng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cách tốt nhất để bạn thể hiện tốt trình độ của mình là tìm ra điểm chung của những kỹ năng đó, sau đó liệt kê, mô tả cụ thể. Nhà tuyển dụng rất trân trọng ứng viên có nhiều kinh nghiệm, nhưng quan trọng là kinh nghiệm đó có liên quan gì đến vị trí họ đang tìm kiếm. Do đó, bạn có thể phân tích kinh nghiệm cá nhân ở những lĩnh vực cụ thể nhưng phải có sự liên kết với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tạo CV hoàn hảo
Tạo 1 CV hoàn hảo để tránh cái nhìn không hay về sự “nhảy việc” - Ảnh: Internet

Dùng mốc thời gian “năm” thay vì “tháng, năm”

Việc loại bỏ “tháng” cho các vị trí làm việc khiến thời gian làm việc của bạn có vẻ dài hơn. Ví dụ, thay vì viết thời gian từ tháng 11 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018, bạn thay bằng từ năm 2017 đến năm 2018.

Cho thấy bạn không tự nguyện “nhảy” việc

Có rất nhiều lý do khiến bạn “nhảy việc” và không phải lý do nào cũng tiêu cực hoặc đến từ phía bạn. Ứng viên có thể giải thích nguyên nhân nghỉ việc của bạn ngay trong CV, do công ty sát nhập, mua lại hay bạn là nhân viên hợp đồng. Sự giải thích này cũng góp phần tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng, thể hiện cái nhìn sâu sắc trong công việc của bạn.

Sử dụng một kiểu CV khác

Kiểu CV trình bày những cột mốc thời gian đi kèm kinh nghiệm làm việc là kiểu CV truyền thống và phổ biến nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ứng viên hoàn toàn có thể sử dụng CV theo một dạng khác. Kiểu CV nêu bật các kỹ năng, thành tích cá nhân và chỉ liệt kê các mốc thời gian ở cuối CV rất phù hợp với ứng viên hay “nhảy việc”. Ở từng vị trí làm việc, hãy nêu rõ nhiệm vụ và thành tích bạn đạt được. Điều này sẽ thu hút nhà tuyển dụng chú ý đến trình độ chuyên môn của bạn hơn là quan tâm đến thời gian bạn gắn bó với công việc.

bí quyết nhảy việc chinh phục nhà tuyển dụng
Ứng viên hay “nhảy việc” cần có bí quyết riêng để chinh phục nhà tuyển dụng - Ảnh: Internet

CV thực chất chính là câu chuyện của ứng viên và công việc mà bạn muốn được cống hiến. Một bản CV có giá trị với nhiều kinh nghiệm, nhiều công việc với mức lương tăng dần cho thấy mục đích “nhảy việc” của bạn là chính đáng, tuy nhiên sẽ tạo cảm giác hoang mang với nhà tuyển dụng, rằng bạn có thể rời bỏ vị trí này bất cứ lúc nào.

Để thuyết phục nhà tuyển dụng, cách tốt nhất là bạn phải thể hiện những lần “nhảy việc” đều có tác dụng phát triển sự nghiệp của bạn ở nhiều mặt. 5 mẹo viết CV cho người hay “nhảy việc” mà Chefjob vừa chia sẻ sẽ là bạn đồng hành của nhiều ứng viên đang muốn chinh phục nhà tuyển dụng.

Tin liên quan

Nhảy Việc Theo Trào Lưu Và Cái Giá Phải Trả

Nhảy Việc - Tình Trạng Thường Gặp Trong Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!