Millennials là gì? Tầm ảnh hưởng của thế hệ Millennials hiện nay trong ngành Nhà hàng - Khách sạn hứa hẹn mang lại những chuyển biến tích cực như thế nào? Chefjob sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Sự lên ngôi của công nghệ thông tin và hòa nhập giữa các nền văn hóa khắp các quốc gia trên thế giới hiện nay càng khiến cho cái tên Millennials được nhiều người nhắc đến hơn. Sẽ có rất nhiều người đang đọc bài viết này thuộc thế hệ Millennials nhưng lại vô tình không biết bản thân mình nằm trong số đó. Bạn đang thắc mắc Millennials là gì? Liệu rằng bản thân mình có thuộc thế hệ Millennials hay không? Thế hệ Millennials được đánh giá như thế nào? Và ảnh hưởng của Millennials trong ngành Nhà hàng - Khách sạn, lĩnh vực được xem là có tiềm năng phát triển vượt trội hiện nay ra sao? Chefjob sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây.

the he millennials la gi
Bạn có biết thế hệ Millennials là gì chưa? - Ảnh: Internet

Millennials là gì?

Millennials hay còn gọi là thế hệ Y, là một thuật ngữ dùng để chỉ những người được sinh ra trong giai đoạn từ đầu thập niên 1980 đến đầu thập niên 2000. Đây được xem là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Bên cạnh đó, đây cũng là lực lượng lao động chủ lực ở hiện tại lẫn tương lai.

Các chuyên gia dự đoán, đến năm 2015, thế hệ này sẽ chiếm đến 75% toàn cầu, họ sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để kết nối với nhau rất nhiều. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cách thức làm việc cũng như suy nghĩ, định hướng trong cuộc sống. Hầu như thế hệ Millennials đã ứng dụng những hiểu biết của mình về công nghệ thông tin vào tất cả các ngành và dĩ nhiên, Nhà hàng - Khách sạn là một lĩnh vực tiên phong trong thời đại này.

Mark Zuckerberg, Tracy Chou, Michelle Phan, Spencer Pann,... là những người nổi tiếng tiêu biểu cho thế hệ Millennials.

su lon len cua the he millennials
Thế hệ Millennials lớn lên cùng công nghệ và truyền thông - Ảnh: Internet

Ảnh hưởng của thế hệ Millennials trong ngành Nhà hàng - Khách sạn

Những nguyên tắc mang đến thành công, những suy nghĩ - lối sống - cách làm việc hướng đến tầm nhìn rộng,... đã giúp thế hệ Millennials đạt được thành công. Tất nhiên, với một ngành có sự giao thoa văn hóa, giao tiếp, phần mềm công nghệ như Nhà hàng - Khách sạn, ảnh hưởng của thế hệ Millennials không hề nhỏ. Có phải bạn đang thắc mắc các bí quyết thành công được các nhà quản lý trong nhà hàng, khách sạn áp dụng được học hỏi từ thế hệ Millennials là gì đúng không? Cùng Chefjob tìm hiểu tiếp nhé.

  • Văn hóa nói chuyện trực tiếp: Mặc dù sinh ra và lớn lên trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin và mạng xã hội song thế hệ Millennials lại được đánh giá cao về kỹ năng giao tiếp. Có đến 51% những người nằm trong khảo sát bày tỏ quan điểm yêu thích trao đổi công việc với đồng nghiệp, khách hàng trực tiếp để thấu hiểu nhau hơn. Sau đó mới đến email (19%) và tin nhắn (14%). Là ngành dịch vụ, các nhà hàng lẫn khách sạn đều mong muốn có được đội ngũ nhân sự giỏi giao tiếp nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.
  • Công việc không đơn thuần chỉ là công việc: Không gò bó 8 tiếng mỗi ngày, không giới hạn nơi làm việc, sẵn sàng chấp nhận thách thức của công việc đã giúp những người trong thuộc thế hệ Millennials làm việc hiệu quả hơn. Đối với họ, công việc không chỉ đơn thuần là việc làm nuôi sống bản thân, đó còn là đam mê, sở thích, họ làm bằng chính cả đam mê của mình. Có đến 81% những người thuộc thế hệ Millennials vẫn kiểm tra email sau giờ làm để chủ động xử lý công việc.
millennials nguon nhan luc quan trong nha hang khach san
Thế hệ Millennials là một trong những nguồn nhân lực quan trọng ngành Nhà hàng - Khách sạn - Ảnh: Internet
  • Am hiểu công nghệ, dẫn đầu xu hướng: Kênh truyền thông, mạng xã hội giúp thế hệ Millennials kết nối với nhau dễ dàng, từ đó nắm bắt thông tin nhanh nhạy, đón đầu các xu hướng mới nhằm đưa ra sản phẩm, dịch vụ thích hợp. Tất nhiên, đây là một điều cần thiết để các nhà hàng, khách sạn cung ứng dịch vụ đáp ứng nhu cầu du khách lẫn thực khách.

Theo thống kê, tại Việt Nam hiện nay có tới 35% dân số thuộc thế hệ Millennials, họ làm việc trong ngành Nhà hàng - Khách sạn nói riêng và các lĩnh vực khác trong nền kinh tế, có sức ảnh hưởng lớn, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng. Với những thông tin mà Chefjob cung cấp trên đây, hy vọng bạn sẽ hiểu được Millennials là gì và các điểm đặc trưng tích cực của thế hệ Millennials để vận dụng vào bản thân, phát triển sự nghiệp, cuộc sống hạnh phúc hơn.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 3.00 (2 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!