Butcher Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Butcher

Butcher Là Gì? Mô Tả Công Việc Nhân Viên Butcher Tiêu Chuẩn

Butcher hay được gọi theo tiếng Việt là nhân viên cắt thịt/ nhân viên định lượng thực phẩm, đây là một vị trí công việc quan trọng ở khâu sơ chế nguyên liệu trong nhà hàng hoặc những cửa hàng thịt.

Nói đến công việc của nhân viên Butcher có thể khá xa lạ với nhiều người, nhưng đây là mắc xích quan trọng để tạo nên thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon, đặc biệt trong các món Âu. Thông thường, nhân viên Butcher làm việc theo ca, môi trường làm việc mang tính đặc thù với những điều kiện khắt khe. Nhân viên Butcher thường làm việc trong môi trường có nhiệt độ thấp như trong phòng lạnh, thường xuyên tiếp xúc với các loại tủ đông làm lạnh, hơn nữa đây cũng là công việc khá nguy hiểm vì các công cụ, dụng cụ làm việc thường sắc, nhọn và sàn nhà trơn trượt, đòi hỏi người làm việc phải hết sức thận trọng.

nhan vien butcher
Butcher có thể được gọi là nhân viên cắt thịt/ nhân viên định lượng thực phẩm (Nguồn: Internet)

Công việc của Butcher

Khác với người bán thịt, nhân viên Butcher được đào tạo kỹ năng chuyên môn để thực hiện công việc theo quy trình tiêu chuẩn trong nhà hàng. Cùng tham khảo công việc hàng ngày của một Butcher tiêu chuẩn.

– Xác định phần thịt phù hợp phương pháp chế biến các món đặc thù.
– Xác định quy cách tiêu chuẩn từng loại thịt, khối thịt và miếng cắt thịt.
– Xử lý những vấn đề liên quan đến quá trình cắt thịt.
– Đảm bảo các yêu cầu về bảo quản thịt.
– Đưa ra quy trình tiêu chuẩn về nguồn nguyên liệu thịt đầu vào, các công đoạn xử lý của thịt .
– Giám sát và kiểm soát việc vận hành các thiết bị sơ chế thịt trong nhà hàng.

Mức lương và cơ hội việc làm của Butcher

viec lam butcher
Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên tuyển chọn ứng viên giàu kinh nghiệm
(Nguồn: internet)

Mức lương lương trung bình của Butcher vào khoảng 5-7 triệu tùy theo môi trường làm việc cụ thể. Với những Butcher đã có kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 1000 USD (số liệu tham khảo) khi làm việc trong những nhà hàng chuẩn sao.

Vì đặc thù công việc nên vị trí Butcher thường không yêu cầu bằng cấp và trình độ học vấn cao, tuy nhiên vị trí này, ưu tiên tuyển dụng những ứng viên giàu kinh nghiệm, đã từng đảm nhiệm công việc tương tự. Ứng viên có thể làm việc trong môi trường nhà hàng khách sạn hoặc trong những cửa hàng thịt lớn. Những ứng viên giàu kinh nghiệm và có điều kiện tài chính có thể tự kinh doanh các loại hình bán lẻ hoặc bán buôn.

Yêu cầu đối với Butcher

Công việc của Butcher đòi hỏi ứng viên phải có sức khỏe tốt, có khả năng làm việc trong môi trường lạnh, không mắc các bệnh về da. Cùng với kỹ năng chuyên môn, nhân viên Butcher cần có sự siêng năng, kiên trì và sự tập trung cao độ trong công việc.

Các nhà tuyển dụng thường lựa chọn những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc và sử dụng các loại máy móc chuyên dụng như máy cưa xương và máy cắt thịt lát. Một số nhà hàng tiêu chuẩn còn đưa ra yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm bếp đặc biệt là Bếp Âu.

Thông qua nội dung cơ bản về công việc của Butcher tiêu chuẩn, hy vọng có thể cung cấp cho các bạn trẻ những thông tin nghề nghiệp bổ ích. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, hãy truy cập ngay website Chefjob.vn tiếp cận hàng ngàn việc làm hấp dẫn.

Bài Viết Liên Quan