Mô Tả Công Việc Trưởng Ca Bar/Pub - Chefjob.vn

Mô Tả Công Việc Trưởng Ca Bar/Pub

Trưởng ca Bar/Pub là một vị trí được nhiều người ao ước khi bước chân vào làm việc ngành Pha chế. Vậy công việc của một Trưởng ca Bar/Pub là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này.

Hiện nay, nhu cầu giải trí ngày một gia tăng đã dẫn đến sự phát triển rầm rộ của hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán Bar/Pub… Pha chế trở thành một nghề rất hot và nhận được sự quan tâm, yêu thích của nhiều người, nhất là các bạn trẻ vì môi trường năng động, mức lương hấp dẫn và cơ hội làm việc tại những nơi sang trọng, cao cấp. Đối với những ai theo đuổi ngành này thì vị trí Trưởng ca Bar/Pub (Shift Leader) là một trong những mục tiêu phấn đấu.

truong bar pub nha hang khach san
Trưởng Bar/Pub là một vị trí được nhiều người mơ ước khi làm trong ngành Pha chế – Ảnh: Internet

Công việc của một Trưởng ca Bar/Pub bao gồm:

Quản lý nhân viên:

  • Sắp xếp lịch làm việc và khu vực làm việc cho nhân viên thuộc ca làm việc mà mình phụ trách.
  • Theo dõi chấm công ca mình phụ trách.
  • Kiểm tra, giám sát tinh thần và thái độ làm việc của các Nhân viên pha chế.
  • Hướng dẫn, đào tạo trực tiếp và kiểm tra nghiệp vụ các nhân viên pha chế/ Hỗ trợ pha chế khi cần thiết.
viec lam truong ca bar khach san nha hang
Trưởng ca Bar cũng là người trực tiếp hướng dẫn công việc cho nhân viên – Ảnh: Internet
  • Hướng dẫn và giúp đỡ nhân viên pha chế mới cho tới khi tiếp thu được công việc của bộ phận mình.
  • Sắp xếp, điều động nhân viên thực hiện công việc để đảm bảo đúng tiến độ.

Quản lý tài chính:

  • Trực tiếp theo dõi số lượng tiền tip hàng ngày.
  • Trực tiếp ký và theo dõi việc huỷ hoá đơn bán hàng hàng ngày.

Quản lý hàng hóa, tài sản:

  • Trực tiếp ký duyệt mua thực phẩm hàng ngày liên quan đến bộ phận trực thuộc.
  • Theo dõi số lượng, tình trạng hoạt động của các dụng cụ, tài sản thuộc bộ phận mình quản lý. Nếu có sự cố, mất mát phải báo ngay cho Tổng quản lý.
  • Ký các phiều điều chuyển tài sản, thực phẩm, món ăn.

Giải quyết sự cố và khiếu nại của khách:

  • Tổ chức thực hiện các khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của khách.
  • Tiếp nhận, lắng nghe các ý kiến, phản hồi của khách để giải quyết.
  • Đề xuất các phương án nâng cao chất lượng phục vụ theo kết quả khảo sát.
mo ta cong viec truong ca bar nha hang khach san
Trưởng ca Bar tiếp nhận và giải quyết mọi phản hồi từ khách để mang lại sự hài lòng cho khách – Ảnh: Internet

Thực hiện các công việc khác:

  • Xây dựng kế hoạch hoạt động theo tháng, tuần cho bộ phận Bar.
  • Thực hiện các báo cáo cho Tổng quản lý về công việc hằng ngày, hằng tuần…
  • Phối hợp với các bộ phận khác thực hiện công việc.

Để trở thành một Trưởng ca Bar/Pub và hoàn thành tốt nhất các công việc trên, bạn phải có kinh nghiệm làm việc ở các vị trí tương đương. Những ứng viên từng làm Phụ bar, Bartender… thường sẽ được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng. Ngoài kỹ năng Pha chế thành thạo, Trưởng ca Bar/Pub cần có kỹ năng quản lý, xây dựng và thực hiện các kế hoạch. Trung thực, chăm chỉ, cẩn thận là những yêu cầu cần có đối với vị trí Trưởng ca Bar/Pub.

Bên cạnh đó, Trưởng ca Bar/Pub đòi hỏi phải biết giao tiếp khéo léo, tác phong nhanh nhẹn để kịp thời giải quyết những phàn nàn của khách hàng và những sự cố khác phát sinh hằng ngày.

Hiện nay, mức lương của Trưởng ca Bar/Pub nằm trong khoảng 6 – 8 triệu/tháng. Đây là mức lương cơ bản, chưa bao gồm phí phục vụ, tiền tip và phụ cấp tùy nơi làm việc. Với những bạn không ngừng cố gắng và học hỏi thì vị trí này sẽ mở ra rất nhiều cơ hội để thăng tiến lên những cấp bậc cao hơn như: Giám sát bộ phận thức uống, Trợ lý quản lý bộ phận thức uống, Quản lý bộ phận thức uống…

Có thể nói, Trưởng ca Bar/Pub là một công việc rất hấp dẫn đối với những ai đang và sắp đi theo nghề Pha chế. Đây cũng là cơ hội để bạn có thể được làm việc tại những Bar/Pub sang trọng bậc nhất, hòa mình vào môi trường năng động của giới trẻ. Nếu bạn yêu thích công việc này, đừng ngần ngại bắt đầu từ những vị trí thấp hơn như Phụ bar hay Pha chế nhé!

Bài Viết Liên Quan