Ngày 24/04, Chefjob đã tổ chức thành công chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng mùa thứ 12 với sự tham gia của 16 nhà tuyển dụng là các đơn vị nhà hàng, khách sạn… Tại chương trình, các ứng viên ngành Bếp nóng, Bếp bánh, Pha chế, Nhà hàng – Khách sạn đã được gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng để chinh phục cơ hội việc làm.

Là một trong những ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn rất lớn. Với mong muốn kết nối hiệu quả ứng viên và nhà tuyển dụng trong ngành, Chefjob thường xuyên tổ chức Ngày Hội Tuyển Dụng. Tham gia chương trình này, nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn trực tiếp để tìm người – tìm việc.

Tiếp nối thành công từ những lần trước, ngày 24/04, Chefjob đã tổ chức chương trình Ngày Hội Việc Làm mùa thứ 12. Đây cũng là chương trình có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự quy tụ của 16 nhà tuyển dụng là các đơn vị nhà hàng, khách sạn, quán café, mang đến 600 cơ hội việc làm cho ứng viên ở nhiều vị trí: Bếp chính, Phụ bếp, Phục vụ, Lễ tân, Buồng phòng, Bartender, Barista…

ngay hoi tuyen dung mua 12
Chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng mùa thứ 12 mang đến khoảng 600 cơ hội việc làm
ngành Nhà hàng – Khách sạn

Dù 13g chương trình mới bắt đầu nhưng từ sớm, rất đông ứng viên đã đến làm thủ tục, hoàn chỉnh hồ sơ để sẵn sàng tham gia phỏng vấn trực tiếp. Không khí chương trình dần “nóng” lên khi lần lượt các nhà tuyển dụng đến và những ứng viên đầu tiên bước vào phòng phỏng vấn. Đa số ứng viên đều tham gia phỏng vấn từ 2 – 3 nhà tuyển dụng để tìm kiếm nhiều cơ hội hơn cho mình.

tham gia phong van
Ngay từ sớm, nhiều ứng viên đã đến để chuẩn bị tham gia phỏng vấn

Hoàng Quốc Khánh, sinh năm 1999, đang là Học viên khóa Bếp trưởng điều hành của Hướng Nghiệp Á Âu cho biết: “Hôm nay mình đến tham gia chương trình để ứng tuyển vị trí Phụ bếp nhà hàng Dìn Ký. Mình chưa từng có kinh nghiệm làm việc này nên muốn bắt đầu ở vị trí cơ bản nhất là Phụ bếp, học hỏi kinh nghiệm, rèn các kỹ năng làm bếp để đi xa hơn trong nghề này”.

Chị Trương Thị Bảo Vân, sinh năm 1993 chia sẻ mục đích đến tham gia chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng lần này: “Mình biết đến chương trình này qua Facebook, hôm nay mình đến đây để ứng tuyển vị trí Phụ bếp của khách sạn Hương Sen. Trước đây, mình có mở quán ăn kinh doanh nhưng vì thiếu chuyên môn và kinh nghiệm ít nên việc kinh doanh không thuận lợi lắm, mình quyết định đóng cửa quán và đăng ký học khóa Bếp Việt của Hướng Nghiệp Á Âu để có kiến thức về nghề, lấy bằng cấp. Giờ mình muốn đi làm thêm vài năm để kinh nghiệm vững vàng hơn rồi mới kinh doanh trở lại”.

truoc khi phong van
Một ứng viên đang điền hồ sơ trước khi vào phỏng vấn

Còn với Phạm Thị Thúy Phượng, sinh viên năm 3 trường Đại học Tôn Đức Thắng, mục đích chính khi đến với chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng đó là: “Mình đang là sinh viên, cũng có học tiếng Nhật nên mình đang muốn tìm việc làm thêm tại nhà hàng Nhật nhưng mình chưa biết tìm ở đâu. Mình nghe thông tin về chương trình này nên đã chuẩn bị hồ sơ để phỏng vấn vị trí Phục vụ nhà hàng Okome Sushi Bar. Hy vọng rằng mình sẽ được chọn để vừa làm vừa học kiếm thu nhập, vừa tích lũy kinh nghiệm và trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật”.

Không chỉ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn, Ngày Hội Tuyển Dụng còn là nơi để nhà tuyển dụng gặp gỡ, phỏng vấn trực tiếp ứng viên.

Là một đối tác quen thuộc của Chefjob và từng nhiều lần tham gia chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng, chị Nguyễn Thị Kim Hòa, Trưởng phòng nhân sự nhà hàng Dìn ký cho biết: “Chúng tôi từng tham gia chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng nhiều lần và cũng tìm được nhiều ứng viên phù hợp, làm việc tốt. Hôm nay, chúng tôi đến đây để tiếp tục tìm kiếm ứng viên cho các vị trí Bếp chính, Phụ bếp, Phục vụ… Bên nhà hàng không đặt nặng yêu cầu về bằng cấp nhưng cần ứng viên có thái độ tốt, nhanh nhẹn, phù hợp với văn hóa đơn vị. So với các kênh tuyển dụng khác, chúng tôi nhận thấy chất lượng ứng viên tuyển dụng từ Chefjob tốt hơn. Tuy nhiên, đa số ứng viên, nhất là các bạn trẻ hiện nay không có sự gắn bó với đơn vị, các bạn chỉ làm một thời gian ngắn rồi bỏ. Do đó, chúng tôi rất cần những ứng viên muốn làm việc lâu dài”.

nha hang din ki tuyen dung
Đại diện nhà tuyển dụng nhà hàng Dìn Ký đang phỏng vấn ứng viên

The Gangs – một nhà hàng nổi tiếng tại TP. HCM cũng đến tham gia chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng mùa thứ 12 của Chefjob và mang đến nhiều cơ hội việc làm Bếp phó, Bếp chính, Phụ bếp. Nói về tiêu chí chọn ứng viên, anh Võ Trọng Tường Lân, đại diện nhà tuyển dụng nhà hàng The Gangs chia sẻ: “Với ứng viên Phụ bếp, chúng tôi không có yêu cầu quá cao nhưng với vị trí Bếp phó, Bếp chính, chúng tôi cần những ứng viên có kinh nghiệm trong nghề và có kinh nghiệm sống. Nhiều bạn trẻ chưa có kinh nghiệm gì mà ứng tuyển vị trí Bếp phó, chúng tôi không chọn được. Để đảm nhận các vị trí này, bạn phải thực sự có tay nghề, có mắt nhìn người, biết cách quản lý bếp. Sau chương trình hôm nay, tôi đã chọn được 11 ứng viên và sẽ tiến hành phỏng vấn lại để có quyết định tuyển dụng chính thức”.

phong van truc tiep
Phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại Ngày Hội Tuyển Dụng

Còn với khách sạn Hương Sen, chị Hồ Thị Mỹ Hằng, Phó Giám đốc khách sạn nói rằng để được ký hợp đồng lao động chính thức tại khách sạn, ứng viên bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT.

Nói về chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng, đa số các đại diện nhà tuyển dụng đều cho rằng chương trình mang lại nhiều hiệu quả, hội tụ cả ứng viên và nhà tuyển dụng để tìm người – tìm việc nhanh chóng, dễ dàng hơn. Anh Tường Lân (nhà hàng The Gangs) chia sẻ: “Đây là một chương trình rất hay, tôi sẽ tham gia thêm nhiều lần nữa để tìm kiếm ứng viên. Tuy nhiên, tôi nhận thấy một số ứng viên chưa chuẩn bị tốt cho việc đi phỏng vấn, chưa thể hiện hết thế mạnh của mình. Vì vậy, tôi cũng muốn gửi lời khuyên đến ứng viên đó là các bạn nên có sự chuẩn bị tốt hơn nữa về tâm lý, trang phục cũng như CV trước khi đến phỏng vấn để có sự chỉn chu hơn, tự tin hơn”.

dai dien nha hang the gangs
Đại diện nhà hàng The Gangs chụp hình kỷ niệm cùng Chefjob

Chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng mùa thứ 12 của Chefjob đã diễn ra thành công với 40% lượt phỏng vấn đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng, trong đó tỷ lệ lượt phỏng vấn đạt của nhà hàng Dìn Ký là 56%, Autogrill VFS F&B là 69%...

Nếu bạn cũng là một ứng viên ngành Nhà hàng – Khách sạn và đang muốn tìm cơ hội việc làm phù hợp, đừng quên theo dõi thông tin về chương trình Ngày Hội Tuyển Dụng để nắm bắt những cơ hội tốt nhất.

Mọi thắc mắc, Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn miễn phí.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.50 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!