Tôi dành tất cả tâm huyết vào món ăn do mình tạo ra. Tôi nhận ra quyết định theo nghề này của mình là đúng. Bởi vì tôi được thoả sức sáng tạo, đam mê, được tạo cảm ngon miệng cho khách hàng, được nấu cho tất cả mọi người.

Chắc hẳn sau khi tốt nghiệp THPT mỗi bạn học sinh sẽ chọn cho mình một con đường và con đường đó quyết định cho cả hành trình của bạn sau này. Có bạn theo bác sĩ, công an, giáo viên,... Còn đối với tôi, sau khi bước ra khỏi cổng trường cấp 3 tôi đã ấp ủ cho mình ngành Đầu bếp . Cái ngành mà tôi bị gia đình phản đối rất nhiều, sợ tôi mệt, sợ tôi không thể bám theo nghề vì một số người quen của gia đình theo nghề Bếp tác động ngành này khổ thế này, thế nọ. Nhưng bằng sự đam mê cháy bỏng, bằng tất cả niềm tin tôi đã thuyết phục được  gia đình để theo nó.

Và tôi đã chọn cho mình một ngôi trường, hành trình nghề Bếp của tôi bắt đầu từ đó

bui quoc tai va dam me nghe bep

Khi bước vào học trong lòng tôi chứa đầy niềm hạnh phúc vì mình được theo đam mê. Niềm vui ấy chỉ được một thời gian thì bị vùi tắt. Đó là lúc tôi bắt đầu đi làm thêm ngoài giờ học, tôi bước vào một không gian bếp của một nhà hàng, bắt tay vào công việc, mồ hôi ướt đẫm cả người tôi, cả người với những mùi thức ăn rất khó chịu và làm phải với tốc độ nhanh chóng và nhạy bén lúc đó tôi  thấy mình mệt mỏi thấy nó quá sức với bản thân.

Ngoài ra, còn bị áp lực từ khách hàng khi món ăn của mình không ngon. Và đặc biệt những lúc mệt mỏi ấy tôi không giám than thở và chia sẻ với bố mẹ vì sợ mắng trước đây không nghe lời họ. Chắc ai cũng biết gia đình là chỗ dựa tinh thần lớn nhất nguồn động viên lớn nhất nhưng tôi lại không giám chia sẻ.  Lúc đó nó làm tôi giường như bị suy sụp muốn bỏ nghề.

Nhưng bằng niềm tin, bằng sự đam mê tôi đã nỗ lực cố gắng vượt qua nó. Tôi dành tất cả tâm huyết vào món ăn của mình tạo ra. Tôi nhận ra quyết định theo nghề này của mình là đúng. Bởi vì tôi được thoả sức sáng tạo, đam mê, được tạo cảm ngon miệng cho khách hàng, được nấu cho tất cả mọi người ăn và đặc biệt tôi có thể nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình để cho bố mẹ biết con mình đã đi đúng đường. Tới bây giờ tôi luôn nỗ lực để vươn tới một tầm cao mới và luôn luôn tự hứa với bản thân rằng mình phải thành công trên ngành nghề mình đã chọn. 

nghe bep va su dam me

Tôi luôn biết ơn và xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, anh chị trong nghề đã dành tâm huyết trao dồi kinh nghiệm cho tôi và đã giúp tôi có thể giữ vững niềm tin để tiếp tục phát triển. 

Tôi yêu nghề Bếp của mình.


LTS: Chúng tôi xin giới thiệu bài dự thi của tác giả Bùi Quốc Tài - Gửi tới cuộc thi viết Ngành Nhà hàng Khách sạn -  Thử thách và Vinh quang do Chefjob.vn tổ chức!

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!