Nghề Làm bánh hiện nay cũng được giới trẻ quan tâm không kém nghề Đầu bếp hoặc Pha chế. Theo thời gian, nghề Làm bánh dần khẳng định chỗ đứng trong ngành F&B, đem đến nhiều cơ hội phát triển cho những ai đam mê. Vậy, bạn biết gì về lộ trình thăng tiến của nghề Làm bánh tại nhà hàng, khách sạn chưa?

 nghe lam banh thu hut gioi tre hien nay
Nghề Làm bánh thu hút giới trẻ hiện nay theo học và tham gia vào ngành Ẩm thực - Ảnh: Internet

Cách đây chừng một thập kỷ, nhiều người vẫn còn suy nghĩ nghề Làm bánh chỉ dành cho phụ nữ, chuyên “giết thời gian” bằng cách vào bếp cùng bột đường bơ sữa. Nhưng theo thời gian, khi mà thị hiếu ẩm thực xã hội dần thay đổi theo chiều hướng mới, Làm bánh lại trở thành một trong những nghề được “săn đón” nhiều nhất. Cơ hội việc làm của nghề Làm bánh cũng rộng mở hơn: Nhà hàng, khách sạn, chuỗi cửa hàng bánh, kinh doanh online,...

Bạn muốn học làm bánh?

Bạn mong có được công việc ổn định, có tương lai?

Vậy thì, lộ trình thăng tiến hấp dẫn của nghề Làm bánh tại nhà hàng, khách sạn mà Chefjob tổng hợp dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để theo đuổi đam mê đấy.

Nghề Làm bánh và lộ trình thăng tiến sự nghiệp

- Thực tập sinh (Intership): Đây là vị trí đầu tiên mà bất kỳ người học làm bánh nào cũng cần bắt đầu để làm quen với môi trường làm việc thực tế cũng như trau dồi thêm các kiến thức, kỹ năng thực tiễn. Thực tập sinh sẽ học việc và đảm bảo hoàn thành các công việc được giao trong khu vực Bếp banh theo phân công của Tổ trưởng. Vị trí này không có lương, tùy vào nhà hàng hay khách sạn sẽ có chế độ phụ cấp cho Thực tập sinh.

- Phụ bếp (Kitchen helper): Chuẩn bị nguyên liệu và thành phần theo công thức bánh cũng như dụng cụ cơ bản theo chỉ đạo. Chịu trách nhiệm dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp công cụ, nguyên liệu tại khu vực làm việc. Lương Phụ bếp bánh dao động 3,5 - 4,5 triệu đồng/ tháng.

- Nhân viên Bếp bánh (Baker): Chuẩn bị các loại bánh ngọt, món tráng miệng, bánh nướng và đảm nhận các công việc khác theo sự phân công của Tổ trưởng. Lương của nhân viên ở vị trí này từ 4,5 - 6 triệu đồng/ tháng.

sau thoi gian phu viec ban se dam nhan cong viec lam banh
Nếu chứng tỏ được tài năng của mình sau thời gian phụ việc, bạn sẽ được đảm nhận công việc làm bánh - Ảnh: Internet

- Tổ Phó/ Ca phó Bếp bánh (Demi Chef): Đảm bảo các khâu chuẩn bị nguyên liệu, nướng bánh, làm kem, trang trí, ra sản phẩm cuối cùng đều hoàn hảo theo đúng quy trình, hạn chế các sai sót. Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Tổ trưởng. Lương nhân viên Tổ phó Bếp bánh khoảng 5,5 - 7 triệu đồng/ tháng.

- Tổ Trưởng/ Ca trưởng Bếp bánh (Chef de Partie): Phụ trách quản lý một nhóm ở khu vực Bếp bánh. Chịu trách nhiệm về vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, tiêu chuẩn vận hành, kỹ năng chuyên môn của khu vực mình. Tiến hành lên đơn đặt hàng và các công việc khác theo sự phân công của Bếp trưởng. Lương Tổ trưởng từ 7 - 9 triệu đồng/ tháng.

- Bếp phó Bếp bánh: Hỗ trợ quản lý nhân sự khu vực Bếp bánh cũng như đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao đông, kỹ năng nghiệp vụ, vận hành,... Lên kế hoạch và tiến hành đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Theo dõi, tình hình chi tiêu để lên kế hoạch hợp lý trong khu vực Bếp bánh. Thống kê các đơn hàng để đặt hàng tổng. Giám sát, kiểm tra chất lượng món ăn. Lương vị trí này dao động từ 9 - 13 triệu đồng/ tháng.

- Bếp trưởng Bếp bánh (Pastry Chef): Chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ khu vực Bếp bánh từ nhân sự đến các tiêu chuẩn theo quy định tại nhà hàng, khách sạn. Lên kế hoạch và đào tạo, nâng cao kỹ năng cho nhân sự dưới cấp. Phụ trách lên thực đơn, đặt ra tiêu chuẩn chất lượng món ăn. Lương Bếp trưởng Bếp bánh khoảng 14 - 20 triệu đồng/ tháng.

- Bếp phó Điều hành (Executive Sous Chef): Hỗ trợ Bếp trưởng Điều hành quản lý khu vực Bếp trong nhà hàng, khách sạn. Lên kế hoạch đào tạo cho các bộ phận nhỏ. Phối hợp lên thực đơn, đề ra tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng món ăn. Đảm nhận kế hoạch chi tiêu toàn bộ phận. Lương Bếp phó Điều hành nằm khoảng 20 - 25 triệu đồng/ tháng.

con duong thang tien doi voi nghe lam banh dang rong mo chao don ban
Con đường thăng tiến trong sự nghiệp với đối với nghề Làm bánh đang rộng cửa chào bạn - Ảnh: Internet

- Bếp trưởng Điều hành (Executive Chef): Quản lý khu vực Bếp tại nhà hàng, khách sạn. Lên kế hoạch quản lý, đào tạo nhân sự ở các bộ phận nhỏ hơn. Giám sát chặt chẽ thực đơn, kiểm soát quy trình làm việc, chất lượng món ăn để. Quản lý chi tiêu và tài chính bộ phận. Nếu đạt được vị trí này, mức lương mà bạn nhận được sẽ trên 25 triệu đồng/ tháng.

- Giám đốc khối Dịch vụ Âm thực (F&B Director): Chịu trách nhiệm đảm bảo tài chính cho toàn bộ khối Dịch vụ Ẩm thực. Điều phối hoạt động và vận hành toàn bộ khu vực mà mình quản lý. Phối hợp với các bộ phận, phòng ban khác thực hiện chiến lược nhà hàng, khách sạn. Lương của F&B Director 1.000 USD trở lên với người Việt và 2.000 USD trở lên với người nước ngoài.

Các mức lương trên đây chỉ là cơ bản, thu nhập của bạn sẽ cộng thêm phụ cấp và chính sách hỗ trợ khác, vị trí càng cao thì mức phụ cấp cũng nhiều hơn. Bạn có nhận thấy tương lai nghề Làm bánh hấp dẫn không?

Tin liên quan:

Hàng Ngàn Cơ Hội Việc Làm Cho Các Đầu Bếp Bánh
Bản Mô Tả Công Việc Của Đầu Bếp Bánh

Pin It
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

banner khuyen mai cuoi nam

Tin nổi bật

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!