Bạn có tin rằng chỉ cần tới khách sạn ngủ cũng có thể kiếm ra tiền? Chuyện thật như đùa này lại đang đang là một nghề rất hot tại Trung Quốc với tên gọi “người ngủ thuê cho khách sạn” và có khoảng 5.000 người đang làm công việc ngủ thuê. Cùng Chefjob khám phá công việc đầy mới lạ đó qua bài viết sau.

Nói đến làm việc cho khách sạn, chúng ta thường nghe đến các vị trí nhân viên Lễ tân, Buồng phòng, Phục vụ... và ít ai nghe đến công việc ngủ thuê cho khách sạn. Nghề ngủ thuê cho khách sạn nghĩa là bạn sẽ được trả tiền để đến các khách sạn ngủ, trải nghiệm và đưa ra những nhận xét, đánh giá khách quan về chất lượng giường nệm, phòng ốc và các dịch vụ khác của khách sạn. Công việc này hiện rất phát triển tại Trung Quốc do tác động từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch. Hiện tại, có khoảng 5.000 người đang làm công việc ngủ thuê cho khách sạn và chỉ khoảng 1/10 trong số đó là những người ngủ thuê chuyên nghiệp.

nghe ngu thue o khach san
Nghề ngủ thuê cho khách sạn nghĩa là bạn được trả tiền để đến ngủ, trải nghiệm các dịch vụ
tại khách sạn và đưa ra những nhận xét khách quan nhất - Ảnh: Internet

Trước khi thuê phòng khách sạn, phần lớn khách du lịch đều sẽ lên mạng tìm kiếm khách sạn. Bên cạnh các tiêu chuẩn như cơ sở vật chất, vị trí địa lý, giá cả, khách còn quan tâm đến các góc độ chi tiết nhỏ hơn và những thứ đó cần sự trải nghiệm trực quan nhất, đánh giá khách quan nhất của người ngủ thuê. Các đánh giá này sẽ là những hướng dẫn, gợi ý, kinh nghiệm để du khách chọn phòng khách sạn. Nhiều khách sạn lớn thường thuê các cô gái có thẩm mỹ cao, trình độ học vấn cao, am hiểu về ngành Nhà hàng – Khách sạn đến ngủ thử để đưa ra đánh giá tốt.

Người làm công việc này sẽ được đi đến nhiều nơi, được ngủ tại nhiều khách sạn hạng sang, thưởng thức món ăn đắt đỏ và các dịch vụ đẳng cấp khác. Không chỉ có nguồn thu nhập chính do các khách sạn chi trả, người ngủ thuê còn có thể kiếm thêm tiền từ việc viết đánh giá, phê bình trên các diễn đàn, thậm chí nhận được thù lao từ các hợp đồng quảng cáo máy ảnh, điện thoại, trang sức... Đó cũng là lí do khiến nghề này trở thành một nghề hot.

cong viec ngu thue khach san
Công việc ngủ thuê cho khách sạn là cơ hội để bạn được tận hưởng,
trải nghiệm những dịch vụ đẳng cấp tại nhiều khách sạn - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, ngủ thuê không đơn giản chỉ là đến khách sạn tận hưởng, viết đánh giá và nhận tiền, công việc này cũng chứa đựng khó khăn nhất định. Bạn phải đi liên tục và đi nhiều nơi, không còn nhiều thời gian cho gia đình và ảnh hưởng đến sức khỏe. Không chỉ vậy, bạn cần làm việc hoàn toàn bí mật, thực hiện một cách tế nhị nhất mà không lộ khe hở nào, để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất như cái nắp của tách trà hay giấy vệ sinh trong toilet... Họ thậm chí phải tự tay kiểm tra tất cả các dịch vụ, chất lượng từ đồ ăn, nước uống, máy móc cho đến thái độ phục vụ của nhân viên. Công việc này dường như không có ngày nghỉ ngơi và cũng khiến họ luôn trong trạng thái căng thẳng.

yeu cau cho cong viec ngu thue khach san
Công việc ngủ thuê cho khách sạn đòi hỏi bạn phải có
thẩm mỹ cao và thường xuyên di chuyển - Ảnh: Internet

Dù không thực sự đơn giản nhưng với những ai thích “xê dịch”, muốn trải nghiệm nơi ở mới và có khả năng thẩm định thì ngủ thuê khách sạn vẫn là công việc rất hấp dẫn. Đây cũng là công việc có tính cạnh tranh lớn tại Trung Quốc, bạn cần vượt qua quá trình tuyển chọn gắt gao với hàng chục ngàn người và được huấn luyện kỹ trước khi làm việc. Công việc này đòi hỏi người làm phải có sự tỉ mỉ, tinh tế và cẩn thận để có thể quan sát, cảm nhận đến từng chi tiết nhỏ nhất. Gu thẩm mỹ cao cũng là yêu cầu bắt buộc đối với công việc ngủ thuê. Ngoài ra, bạn phải là người am hiểu về ngành Nhà hàng – Khách sạn, có khả năng đưa ra được đánh giá, nhận xét khách quan và hữu ích. Thậm chí, người ngủ thuê phải đặt mình vào vị trí của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau từ người trẻ tuổi, người trung niên, người lớn tuổi... để trải nghiệm và đánh giá.

Không cần phải bỏ tiền để ngủ và trải nghiệm các dịch vụ của khách sạn, ngược lại còn kiếm được tiền, đó chính là điều đặc biệt của nghề ngủ thuê khách sạn. Hy vọng rằng bài viết này giúp bạn hiểu hơn về một công việc mới đang rất hot này.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!