Là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc nhất thế giới, người Pháp đã biến nhu cầu ăn uống thiết yếu thành nghệ thuật để cân bằng cuộc sống. Có thể nói, văn hóa ẩm thực đã góp phần giúp người Pháp trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Pháp không chỉ là đất nước của sự lãng mạn với vô số điểm đến đẹp tựa cổ tích, Pháp không chỉ gắn liền với những câu chuyện lịch sử đầy kỳ bí, Pháp còn được biết đến là quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc. Ẩm thực Pháp có nguồn gốc lâu đời, văn hóa ăn uống ở Pháp ảnh hưởng lớn đến ẩm thực chung của cả thế giới. Nếu là một người yêu ẩm thực, thường xuyên tìm hiểu về Pháp, bạn sẽ nhận ra tuổi thọ và chỉ số hạnh phúc của người Pháp có liên quan mật thiết đến ẩm thực. Ăn uống lành mạnh, có khoa học đã giúp người Pháp tận hưởng trọn vẹn món ăn, cân bằng cuộc sống để trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

nghe thuat an uong cua nguoi phap
Ăn uống với người Pháp là một nghệ thuật - Ảnh: Internet

Không đơn thuần chỉ là ăn uống

Với người Pháp, ăn uống không chỉ đơn thuần là để đáp ứng nhu cầu cung cấp năng lượng cho cơ thể, họ xem mỗi món ăn là một tác phẩm nghệ thuật và cần tận hưởng nó: Không vội vã mà từ tốn, cho hương vị món ăn lan tỏa ngay trong miệng. Thay vì số lượng, người Pháp chuộng chất lượng hơn, giữa một thanh socola đen hay một chiếc bánh kem “khổng lồ” thì 10 người được hỏi sẽ nhất trí chọn socola đen.

Người Pháp nhai chậm và kỹ mỗi món ăn, chính điều này giúp cho thức ăn dễ tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe hơn.

nguoi phap xem trong chuyen an uong
Người Pháp rất xem chuyện trọng chuyện ăn uống - Ảnh: Internet

Biết đủ và dừng đúng lúc

Người Pháp hiểu rằng, bạn có cả đời để thưởng thức những món ngon mà bạn thích nên không cần phải chèn ép dạ dày của mình bằng cách nhồi nhét tất cả cùng một lúc. Họ thường chỉ ăn vào những bữa chính một cách từ tốn, biết gọi vừa đủ và dừng đúng lúc để bản thân cảm thấy thoải mái sau bữa ăn. Người Pháp cũng thích uống một chút rượu vang để thức ăn tiêu hóa dễ dàng hơn.

Sau khi gác nĩa, họ dành thời gian để chuyện trò nhiều hơn, người Pháp thích được lắng nghe và chia sẻ để giúp tinh thần thoải mái, xua đi căng thẳng mệt mỏi.

lang nghe va tro truyen trong ban an
Họ lắng nghe và trò chuyện nhiều hơn trong bàn ăn - Ảnh: Internet

Vượt qua khuôn khổ, cho sự sáng tạo thăng hoa trong ẩm thực

Người Pháp luôn đề cao tính sáng tạo và điều đó không có giới hạn trong ẩm thực. Không rập khuôn vào những công thức mẫu, các Đầu bếp Pháp lẫn người nội trợ tại gia luôn thể hiện tính sáng tạo của mình để cho món ăn được “thăng hoa”. Thế nên chẳng có gì lạ khi ẩm thực Pháp lại phong phú và đa dạng đến thế.

Các món ăn thiên về quá nhiều dầu mỡ như chiên, xào thực sự không có lợi cho sức khỏe. Song sẽ rất nhàm chán nếu bữa ăn của bạn bị giới hạn trong vài món luộc, hấp, om,... Do vậy mà người Pháp đã thử kết hợp nhiều thực phẩm khác nhau để tạo ra món ăn mới, kích thích vị giác, dĩ nhiên các nguyên liệu chế biến không nhau phải không xung khắc.

tinh sang tao am thuc phap
Ẩm thực Pháp đề cao tính sáng tạo - Ảnh: Internet

Luôn ăn tại bàn và hạn chế ăn uống vào ban đêm

Không giống với nhiều quốc gia trên thế giới, bạn có thể tạt vào góc đường bên vỉa hè để mua đồ ăn rồi thưởng thức chúng ngay trên phố, người Pháp thanh lịch ngay cả khi ăn uống. Họ sẽ ngồi ngay ngắn vào bàn để thưởng thức bữa ăn để hạn vừa giữ hình ảnh đẹp vừa hạn chế có quá nhiều bữa ăn không cần thiết trong một ngày. Người Pháp thích thưởng thức bữa ăn sáng ở quán cà phê có nhiều nắng ấm áp để sưởi ấm, thư giãn. Bữa tối của họ sẽ nhẹ nhàng và đơn giản hơn cũng như họ hạn chế ăn vặt vào ban đêm để giúp cho dạ dày được nghỉ ngơi, không phải cật lực làm việc.

van hoa an uong cua nguoi phap
Người Pháp sẽ ngồi ngay ngắn vào bàn và thưởng thức bữa ăn - Ảnh: Internet

Hạn chế muối, đường và thanh lọc bằng nước tinh khiết

Nếu bạn để ý một chút, các món ăn Pháp hướng tới hương vị nguyên bản của từng nguyên liệu chứ không chú trọng quá nhiều đến gia vị. Họ ít ăn cay, không cho quá nhiều đường hay muối vào món ăn để cảm nhận trọn vẹn sự tươi ngon của thực phẩm. Một trong những thói quen ăn uống lành mạnh của người Pháp mà chúng ta nên học hỏi nữa là họ thường xuyên uống nước lọc. Người Pháp sẽ kết thúc một ngày của mình bằng cốc nước lọc tinh khiết, điều này giúp cơ thể giải độc, tinh thần thư giãn để chìm vào giấc ngủ ngon - sâu hơn.

Bên cạnh những “nghệ thuật” thưởng thức ẩm thực mà Chefjob tổng hợp trên đây, người Pháp còn thích ăn bánh mỳ, bữa ăn có đầy đủ món khai vị rồi đến món chính và kết thúc bằng món tráng miệng hoặc cà phê,... Bạn có thói quen ăn uống lành mạnh nào muốn chia sẻ cùng Chefjob? Hãy tiết lộ để mọi người tham khảo ngay nhé.

Pin It
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

banner khuyen mai cuoi nam

Tin nổi bật

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!