Chúng ta đều hiểu rằng, tuyển dụng nhân sự là một quá trình quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bạn có thể sai sót khi giao việc xuống cho nhân viên nhưng không thể sai sót trong quá trình tuyển dụng. Vì vậy, nhà tuyển dụng nên tạo phong cách chuyên nghiệp hay một cái nhìn thật ấn tượng từ ứng viên ngay lần đầu gặp gỡ. Hãy cùng Chefjob.vn khám phá bí mật tạo nên dấu ấn đó.

1. Đảm bảo đúng giờ

Chefjob tin rằng chẳng có nhà tuyển dụng nào thích ứng viên đi trễ ngay từ buổi phỏng vấn cả. Và đây cũng là điều mà ứng viên mong đợi từ nhà tuyển dụng đấy. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình từ những khía cạnh nhỏ nhất này. Kiểm tra thời gian và tham dự buổi phỏng vấn đúng giờ, nếu vì lý do khách quan làm trễ giờ phỏng vấn, nhà tuyển dụng nên chủ động xin lỗi ứng viên.

den dung gio la yeu to giup nha tuyen dung co duoc su chuyen nghiep voi truoc ung vienĐến đúng giờ là yếu tố giúp nhà tuyển dụng có được sự chuyên nghiệp với trước ứng viên - Ảnh: Internet

2. Trang phục gọn gàng, phong thái chuyên nghiệp

Nhà tuyển dụng không chỉ đang phỏng vấn ứng viên để tìm kiếm nhân tài mà còn mang trong mình nhiệm vụ quảng bá hình ảnh cho doanh nghiệp. Vậy nên, hãy thể hiện phong thái làm việc chuyên nghiệp của mình từ trang phục đến cách ứng xử với ứng viên. Không cần quá hào nhoáng, chỉ cần trang phục chỉnh tề, chỉn chu cũng đủ thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như mang lại ấn tượng tốt đẹp cho ứng viên.

Nếu là buổi phỏng vấn quan trọng, nhà tuyển dụng có thể treo bảng thông báo để tránh đồng sự làm gián đoạn cuộc trao đổi của mình với ứng viên.

tac phong chinh te phong thai chuyen nghiep la dieu ma nha tuyen dung nao cung nen coTác phong chỉnh tề, phong thái chuyên nghiệp là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng nên có - Ảnh: Internet

3. Chuẩn bị câu hỏi cụ thể và ghi chú cẩn thận

Dù số lượng nhân sự cần tuyển dụng ít hay nhiều thì nhà tuyển dụng có thể sẽ nhận được rất nhiều hồ sơ từ ứng viên tiềm năng và cần thông qua buổi phỏng vấn mới đưa ra quyết định cuối cùng. Và để tránh bỏ sót các nội dung quan trọng trong buổi phỏng vấn cần trao đổi với ứng viên, nhà tuyển dụng nên chuẩn bị câu hỏi cụ thể, càng đơn giản rõ ràng càng tốt.

Bên cạnh đó, trong quá trình phỏng vấn, hãy cố gắng ghi chú cẩn thận câu trả lời của ứng viên và nhận xét của mình. Điều này giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm được ứng viên xuất sắc nhất sau khi kết thúc tất cả các buổi phỏng vấn. Không nhất thiết phải ghi lại toàn bộ, để tránh mất nhiều thời gian, nhà tuyển dụng chỉ cần chú ý đến những vấn đề cần thiết nhất mà thôi.

nha tuyen dung nen ghi chu lai nhung dieu quan trong trong buoi phong vanNAhà tuyển dụng nên ghi chú lại những điều quan trọng trong buổi phỏng vấn - Ảnh: Internet

4. Truyền cảm hứng và giới thiệu với ứng viên về văn hóa công ty

Đây là một phần của quá trình phỏng vấn mà nhà tuyển dụng không nên bỏ qua. Nhà tuyển dụng nên đưa ra cho các ứng viên thông tin về tổ chức, công việc và điều kiện làm việc tại doanh nghiệp mình để hấp dẫn ứng viên. Nếu ứng viên không đạt được yêu cầu lần này, nhưng biết đâu vì yêu thích môi trường và văn hóa ở đây mà họ sẽ cố gắng trau dồi kiến thức - kỹ năng để lại ứng tuyển sau khi chuẩn bị tốt hơn lần sau thì sao.

Các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn sẽ góp phần tạo được hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp của công ty đến các ứng viên. Từ đó giúp nhà tuyển dụng không chỉ có được nhiều nhân tài mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa của công ty rộng rãi hơn. Chính vì thế, dù là buổi phỏng vấn nhân sự cấp thấp hay vị trí cao hơn, nhà tuyển dụng cũng nên thể hiện sự chuyên nghiệp của mình nhé.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 0.00 (0 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

ngay hoi viec lam thang 8 2018

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!