Làm cách nào “nhận diện” được ngay ứng viên giỏi trong buổi phỏng vấn để chắc chắn rằng bạn không chọn sai người? Tất cả sẽ được Chefjob bật mí trong bài viết dưới đây.

Tìm được một ứng viên giỏi, vừa có năng lực làm việc lại phù hơp với môi trường của doanh nghiệp không hề dễ dàng, nhất là đối với ngành Nhà hàng - Khách sạn. Bởi đây là lĩnh vực đang có tiềm năng phát triển vượt trội hiện nay, các đơn vị tham gia vào ngành ngày càng tăng. Và dĩ nhiên, bất kỳ nhà hàng hay khách sạn nào cũng “khát” nhân tài cả, từ đó đẩy mạnh sự cạnh tranh trong khâu tuyển dụng giữa các doanh nghiệp. Do vậy mà, các nhà tuyển dụng cần có giải pháp để “nhận diện” được ứng viên giỏi ngay trong buổi phỏng vấn để chắc chắn không bỏ sót nhân tài hay vô tình “đưa” ứng viên tốt cho đối thủ. Dành cho nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng - Khách sạn 5 cách để nhận ra ứng viên tiềm năng trong buổi phỏng vấn, đừng bỏ lỡ nhé.

nhan dien duoc ung vien gioiThông qua buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ “nhận diện” được ứng viên giỏi ngay nếu biết cách - Ảnh: Internet

1. Khả năng giao tiếp và xử lý tình huống

Qua cách trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ nhận ra khả năng giao tiếp của ứng viên nữa. Đây được xem là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công, do vậy mà nhà tuyển dụng nhất định không thể bỏ lỡ, nhất là với các vị trí như Lễ tân, Phục vụ, Bartender,... Thêm vào đó, nhà tuyển dụng cũng nên đưa ra một vài câu hỏi để biết được các ứng viên tiếp nhận thông tin và xử lý tình huống. Như bạn biết rồi đấy, Nhà hàng - Khách sạn là ngành Dịch vụ nên sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh, ấy thế nên kỹ năng này luôn cần thiết.

2. Năng lực

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn chính là tiêu chí cần đầu tiên của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Bởi khi có kiến thức tốt, kỹ năng thành thục thì công việc sẽ trở nên suông sẻ và dễ dàng hơn. Thông qua hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể nhận ra được một phần kiến thức - kỹ năng của ứng viên. Và để kiểm chứng điều đó, nhà tuyển dụng có thể đặt ra những câu hỏi liên quan để xem ứng viên có thực sự nắm vững chuyên môn hay chỉ giỏi “chém gió” trong hồ sơ.

tim ra nang luc ung vienTìm ra năng lực ứng viên trong buổi phỏng vấn không hề khó nếu biết đặt đúng câu hỏi - Ảnh: Internet

3. Khả năng tư duy

Thông qua những câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng còn có thể tinh ý nhận ra khả năng tư duy của họ nữa. Vì sao nên đánh giá khả năng tư duy của ứng viên? Bởi vì nếu ứng viên có tư duy tốt, họ sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường, nắm bắt thông tin và nhanh nhạy ứng biến. Trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn thì điều này lại càng quan trọng.

4. Mục tiêu tương lai

Một ứng viên giỏi dĩ nhiên sẽ có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và định hình được lộ trình của mình sẽ đi để phát triển sự nghiệp. Với một câu hỏi rõ ràng về định hướng tương lai, nhà tuyển dụng có thể “nhân diện” được ứng viên của mình thực sự nghiêm túc khi ứng tuyển tại đây và có muốn gắn bó với lâu dài với đơn vị hay không.

cau hoi ve muc tieu tuong laiCâu hỏi về mục tiêu tương lai cũng là cách để nhà tuyển dụng “nhân diện” ứng viên giỏi - Ảnh: Internet

5. Sự tự tin và thái độ

Bên cạnh những yếu tố mà Chefjob bật mí trên đây thì nhà tuyển dụng cũng nên quan sát sự tự tin cũng như thái độ của ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Vì sao ư? Vì sự tự tin chính là nền tảng của một ứng viên giỏi, họ dám làm - dám đương đầu với thách thức và khó khăn để hoàn thành tốt công việc. Bên cạnh đó, thái độ giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên này có thực sự phù hợp với văn hòa - môi trường tại doanh nghiệp của mình không để đưa ra quyết định cuối cùng.

Hy vọng với 5 bí quyết mà Chefjob.vn tổng hợp được, nhà tuyển dụng Nhà hàng - Khách sạn sẽ dễ dàng “nhận diện” ứng viên giỏi nhằm xây dựng đội ngũ nhân viên chất lượng, giúp đơn vị phát triển hơn nữa.

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!