Khát nhân sự. Thiếu ứng viên giỏi chuyên môn. Không tìm được ứng viên phù hợp. Đây chính là thực trạng chung của nhiều đơn vị nhà hàng, khách sạn hiện nay. Làm thế nào để nhanh chóng tìm được đội ngũ ứng viên chất lượng, đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng? Bài viết này, Chefjob sẽ tiết lộ đến bạn một chiêu tuyển dụng hiệu quả, đơn giản.

Những năm gần đây chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành Nhà hàng – Khách sạn do tác động từ nền kinh tế phát triển, lượt khách du lịch nội địa và quốc tế tăng cao. Hệ thống nhà hàng, khách sạn liên tục được mở ra, nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành rất lớn. Tuy nhiên, để tuyển được đội ngũ ứng viên phù hợp không phải chuyện dễ dàng.

bài toán nhân sự
Nhân sự đang là bài toán lớn đối với các đơn vị nhà hàng, khách sạn - Ảnh: Internet

“Khát” nhân sự và nỗi niềm của nhà tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn

Theo thống kê, cả nước hiện đang có khoảng 540.000 cửa hàng ăn uống, trong đó có 430.000 cửa hàng nhỏ, hơn 7.000 nhà hàng thức ăn nhanh, 22.000 nhà hàng cà phê, bar và hơn 80.000 nhà hàng. Về hệ thống khách sạn, theo ước tính của Tổng cục Du lịch Việt Nam, hiện tại đã có tổng cộng khoảng 32.000 phòng khách sạn 5 sao, 31.000 phòng khách sạn 4 sao và 33.000 phòng khách sạn 3 sao. Những con số đầy ấn tượng này đã vẽ nên bức tranh ngành Nhà hàng –Khách sạn vô cùng nhộn nhịp, sôi nổi.

Để đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh, mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, nâng cao vị thế của đơn vị trên thị trường thì đội ngũ nhân sự chính là nhân tố cốt lõi. Đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu những nhân sự chất lượng, có kinh nghiệm, trình độ phù hợp với từng vị trí. Đồng nghĩa với hệ thống nhà hàng, khách sạn được mở ra liên tục chính là nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong ngành rất lớn.

Theo báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và Phát triển Du lịch, giai đoạn 2016 - 2020, cả nước sẽ cần hơn 800.000 nhân sự chất lượng cao làm việc trong ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Trên thực tế, các đơn vị nhà hàng, khách sạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm ứng viên phù hợp.

thiếu ứng viên chất lượng
Ngành Nhà hàng – Khách sạn đang rất “khát” nhân lực và đơn vị nào cũng mong muốn sở hữu
đội ngũ ứng viên chất lượng - Ảnh: Internet

Sự thiếu hụt ứng viên đã qua đào tạo cộng với sự cạnh tranh rất lớn giữa các đơn vị nhà tuyển dụng là hai trong số những nguyên nhân dẫn đến tình trạng không tuyển được người. Ngày nay, với sự hỗ trợ của mạng xã hội, ứng viên dễ dàng tiếp cận với nhiều đơn vị nhà tuyển dụng, có thêm nhiều lựa chọn khi tìm kiếm việc làm. Do đó, làm sao để trở thành “nhà tuyển dụng quốc dân”, thu hút ứng viên quan tâm đến đơn vị mình, tuyển dụng nhanh chóng, dễ dàng là vấn đề khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu.

Đi tìm giải pháp tuyển dụng hiệu quả ngành Nhà hàng – Khách sạn

Thấu hiểu những bất cập trong tuyển dụng của các đơn vị nhà hàng, khách sạn, Chefjob.vn ra đời. Đây là kênh thông tin chuyên về việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn, là cầu nối kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên trong ngành, giúp quá trình tìm người – tìm việc trở nên đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Có Chefjob, bạn chỉ cần làm một bước duy nhất mà vẫn tuyển được đội ngũ ứng viên như mong muốn, đó chính là: Liên hệ với Chefjob để được tư vấn và sử dụng dịch vụ phù hợp nhu cầu tuyển dụng.

ket noi ung vien nha tuyen dung
Chefjob là chuyên trang việc làm ngành Nhà hàng – Khách sạn, kết nối ứng viên và NTD trong ngành

Hiện tại, Chefjob đang cung cấp 6 dịch vụ giải phải pháp dành cho nhà tuyển dụng sau:

- Dịch vụ Đào tạo: Chefjob sẽ tiến hành khảo sát, tìm ra những vấn đề còn tồn đọng của nhà hàng, khách sạn, từ đó, lên kế hoạch để đào tạo, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của nhân sự theo tiêu chuẩn mới nhất của ngành NHKS và theo tiêu chuẩn riêng của mỗi đơn vị.

- Dịch vụ Tuyển dụng nhân sự: Chefjob thay NTD thực hiện mọi khâu tuyển dụng từ đăng tuyển, phỏng vấn… để mang về cho NTD đội ngũ ứng viên chất lượng, phù hợp với từng vị trí.

- Dịch vụ Đăng tuyển nhân sự: Chefjob đăng tuyển, lan tỏa thông tin tuyển dụng của NTD trên các hệ thống website, fanpage, tiếp cận ứng viên dễ dàng.

- Dịch vụ Tìm kiếm hồ sơ: Tất cả hồ sơ của ứng viên đều được Chefjob phân loại, sắp xếp theo kinh nghiệm, vị trí… và chuyển đến NTD để NTD lựa chọn hồ sơ phù hợp, rút ngắn thời gian chọn lọc hồ sơ.

- Dịch vụ Tìm kiếm nhân tài: Thông qua Chefjob, NTD sẽ chủ động tiếp cận những ứng viên sáng giá nhanh nhất để tuyển dụng vào các vị trí quan trọng.

- Dịch vụ Quảng bá tuyển dụng: Thông tin tuyển dụng được quảng bá rộng rãi tại hệ thống các website, fanpages của Chefjob để lan tỏa thương hiệu, thu hút sự quan tâm của ứng viên từ nhiều tỉnh/ thành.

Chefjob giúp các đơn vị nhà hàng, khách sạn nhanh chóng tìm kiếm được những ứng viên chất lượng, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng mà không tốn nhiều thời gian, công sức, từ đó xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

Nếu bạn cũng đang loay hoay trong việc tìm người, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với Chefjob qua Tổng đài 1900 2175 để được tư vấn và lựa chọn dịch vụ giải pháp nhân sự tốt nhất.

Tin liên quan

5 cách để nhà tuyển dụng chủ động tìm kiếm ứng viên phù hợp
5 bước để nhà tuyển dụng nhà hàng khách sạn đến gần hơn với ứng viên

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 5.00 (1 Vote)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Invalid Input

Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Vui lòng nhập tên người liên hệ

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!