“Nhận Diện” Các Đầu Bếp Lừng Danh Thế Giới - Chefjob.vn

“Nhận Diện” Các Đầu Bếp Lừng Danh Thế Giới

Để trở thành những vị “nhạc trưởng trong gian bếp” lừng danh khắp thế giới, mỗi Đầu bếp đều có những bí quyết riêng. Nếu Pierre Gagnaire yêu thích tất cả các loại gia vị thì Yannick Alléno lại tự hào về những món nước xốt của mình.

Ngày xưa, trong quan niệm của nhiều người, nghề Bếp suốt ngày chỉ quẩn quanh trong gian bếp chật chội, chịu đựng mùi dầu mỡ ám vào người. Nhưng đến ngày nay, nghề Bếp trở thành một nghề cao quý và đậm chất nghệ thuật. Hằng năm đều có những cuộc thi, những giải thưởng vinh danh Đầu bếp để thể hiện sự trân trọng dành cho những người đã không ngừng lao động, sáng tạo mang đến cho chúng ta những món ăn ngon, hấp dẫn.

nghe dau bep dang la mot nghe rat co suc hut hien nayNghề Đầu bếp đang là một nghề rất có sức hút hiện nay – Ảnh: Internet

Với niềm đam mê và khả năng nấu nướng đỉnh cao của mình, nhiều người đã trở thành những Đầu bếp lừng danh thế giới và có ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật nấu ăn hiện đại. Cùng điểm qua một số đặc điểm để “nhận diện” các Đầu bếp tài ba này.

Đầu bếp Pierre Gagnaire – Nghệ sĩ của mỹ vị

Pierre Gagnaire là Đầu bếp nằm trong Top 10 Đầu bếp giỏi nhất thế giới do tạo chí Le Chef bình chọn. Ông cũng là người đi tiên phong của phong trào ẩm thực kết hợp (fusion), phá vỡ mọi nguyên tắc khuôn mẫu trước đây.

Với Pierre Gagnaire, ẩm thực mỗi quốc gia có sự khác biệt nhưng tất cả đều độc đáo và có sức hút riêng. Một người Đầu bếp giỏi là người sẽ dựa vào những điểm riêng biệt đó để làm mới món ăn của mình. Pierre Gagnaire yêu thích tất cả các loại gia vị và luôn cố gắng tận dụng chúng trong mọi món ăn từ gừng, hạt tiêu đen đến rau mùi, hành… Chính vì lẽ đó, ông được mệnh danh là “Nghệ sĩ của mỹ vị”.

pierre gagnaire nghe si cua my viPierre Gagnaire – “Nghệ sĩ của mỹ vị” – Ảnh: Internet

Một tin vui đối với tín đồ ẩm thực tại Việt Nam đó là từ tháng 9 năm 2015, vị Đầu bếp huyền thoại này đã chính thức trở thành “nhạc trưởng” của nhà hàng La Maison 1888 thuộc InterContinental Da Nang Sun Penninsula Resort.

Yannick Alléno – Tự hào về những loại nước xốt

Sinh ra, lớn lên và chịu ảnh hưởng của văn hóa Pháp, điều khiến Yannick Alléno tự hào nhất không phải là món ăn mà chính là nước xốt. Nước xốt giúp món ăn thêm đậm vị, bắt mắt và tạo nên đặc trưng rất riêng của đất nước Pháp lãng mạn, xinh đẹp.

Ông đã áp dụng những công thức chế biến xốt truyền thống vào các món ăn hiện đại. Dưới đôi tay khéo léo và vị giác đỉnh cao của mình, Alleno đã mang đến cho khách hàng những món ăn tuyệt vời.

Julia Child – Đầu bếp “không có nguyên tắc nào cả”

Julia Child được biết đến như một đại diện huyền thoại của phụ nữ trong nghề Bếp thế giới. Người phụ nữ nhiệt huyết và đầy đam mê này đã mang ẩm thực Pháp đến với thực khách Mỹ bằng những món ăn “có một không hai”.

Nếu các Đầu bếp đều có một công thức, bí quyết “ruột” của mình thì với Julia Child: “Món ăn là sự sáng tạo, tôi không có nguyên tắc nào, mà thường kết hợp ngẫu nhiên các nguyên liệu, trộn lẫn chúng và tạo nên món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng”.

Eckart Witzigmann – Mùa nào thức nấy

Eckart Witzigmann là “Đầu bếp thế kỷ” lừng danh, từng đoạt 3 sao Michelin và nhận gần như mọi giải thưởng, danh hiệu danh giá trong ngành Ẩm thực.

bi quyet nau an cua eckart witzigmann do la mua nao thuc nayBí quyết nấu ăn của Eckart Witzigmann đó là “mùa nào thức nấy” – Ảnh: Internet

Với ông, sản vật mỗi mùa trong năm là nguồn nguyên luyệt vô cùng giá trị để tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng. Những món ăn do Eckart Witzigmann tạo ra đều đậm đà hương vị của từng mùa, từng thời điểm.

Đặc biệt, vị Đầu bếp này luôn đặt vấn đề an toàn, tươi ngon của nguyên liệu nấu ăn lên hàng đầu. Ông chỉ mua nguyên vật liệu của những người mà ông từng biết và tin tưởng.

Gordon Ramsay – Giữ căn bếp luôn sạch

Một căn bếp sạch sẽ, gọn gàng mới có thể cho ra món ăn ngon và đảm bảo, đó là nguyên tắc hàng đầu trong nấu ăn của Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay.

Muốn giữ bếp sạch khi nấu nướng, luôn đặt trên kệ bếp một cái tô để vứt bỏ những đồ dư thừa, như thế bạn sẽ không phải chạy đi chạy lại từ bếp ra thùng rác”, lời khuyên của Gordon Ramsay dành cho những Đầu bếp cũng như những bà nội trợ gia đình.

Đó là một số đặc điểm “nhận diện”, những bí quyết độc đáo để có thể cho ra những món ăn ngon của các Đầu bếp nổi tiếng thế giới. Hy vọng rằng, những đặc điểm thú vị này sẽ giúp bạn có thêm những bài học bổ ích trong nghề làm Bếp.

Bài Viết Liên Quan