nhung cau noi hay cua dau bep

dau bep la ai

Họ là những người thầm lặng bên bếp lửa nóng rực, bên chiếc dao sắc bén, bên hàng tá nguyên liệu khác nhau để khéo léo “biến hình” chúng thành món ăn ngon, phục vụ thực khách. Nghề Bếp chưa bao giờ thôi vất vả, nhưng nghề Bếp cũng nhiều lắm niềm vui chỉ những ai đang theo đuổi công việc này mới hiểu. Trước bao khó khăn, thử thách, còn gì hạnh phúc hơn khi được tiếp thêm động lực bằng những câu nói hay về nghề Bếp. Để rồi nhiệt huyết vẫn cứ cháy mãi trong trái tim đam mê, đôi tay cần mẫn, khối óc tinh tế, đóng góp cho nền ẩm thực nhân loại.

dau bep mang thuc an ngon

dau bep va cau noi hay

“Mỗi nghề đều chứa đựng những khó khăn và vinh quang riêng, bác sĩ thì chữa bệnh cứu người, giáo viên thì truyền dạy kiến thức để con người hình thành nhân cách và hoàn thiện mình hơn, còn người Đầu bếp tạo ra món ăn ngon giúp mọi người có niềm vui lẫn sức khỏe để học tập và làm việc”, Đầu bếp Nguyễn Văn Minh - Giám khảo Master Chef Việt Nam 2014 chia sẻ. Không phải thành công đến ngay từ khi bắt đầu, Đầu bếp Nguyễn Văn Minh đã trải qua nhiều giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp, nhiều lúc muốn từ bỏ cả đam mê. Tuy nhiên, Đầu bếp Minh bộc bạch chính những lời động viên của người thân, những lời cảm ơn trân quý của khách hàng đã giúp Nguyễn Văn Minh tiếp tục theo đuổi công việc. Nếu hạnh phúc của bác sĩ là cứu được bệnh nhân thì với người làm Đầu bếp, nụ cười hài lòng của thực khách chính là niềm vui lớn nhất.

niem dam me dau bep

“Nấu ăn là một nghề đòi hỏi sức khỏe, gan lì, tầm nhìn và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi khắp thế giới và thưởng thức những món hảo hạng nhất”, Gordon Ramsay - vị Bếp trưởng nổi tiếng trong làng ẩm thực thế giới hạnh phúc khi nhắc đến công việc của mình. Gordon còn dành nhiều lời khuyên cho các Đầu bếp trẻ:

“Trong độ tuổi 16 - 29, hãy dành 14 năm đó để tiếp thu kiến thức, kiến thức là tấm hộ chiếu tốt nhất cho mọi việc. Bạn cũng cần xây dựng cho mình một sự tự tin, nấu ăn là một hành trình, nó cũng giống như ngành y vậy. Tôi đã 42 tuổi và vẫn vô cùng hào hứng khi học được những điều mới”.

Thật vậy, tìm ra lối đi riêng cho mình còn trẻ và nỗ lực trau dồi nó, bạn sẽ có nhiều cơ hội để biến ước mơ trở thành hiện thực sớm nhất. Nhưng để chạm đến vinh quang, ở bạn cần sự kiên trì và tận tâm. Nếu mệt mỏi, nếu chùn bước, hãy nghĩ ngay đến lý do mà bạn bắt đầu.

nau an la mot hanh trinh

“Tôi cảm thấy mình rất oách khi cầm cái muôi và chảo lúc làm bếp. Khi yêu một cái gì đó, bạn sẽ không thấy nhàm chán dù công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày”, đó không chỉ là tâm tư của Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy mà còn của rất nhiều người đang theo đuổi nghề Bếp. Mỗi ngày, Đầu bếp vẫn gắn bó với bếp lửa, với xoong chảo và dao kéo nhưng mỗi thời khắc là một trải nghiệm mới mẻ bởi thị hiếu ẩm thực của khách hàng không hề giống nhau. Nếu như lúc yêu, người ta thường chẳng bao giờ “thấy ốm” với người thương thì các Đầu bếp cũng thế... với công việc nấu nướng.

niem yeu cong viec dau bep

“Không ai giỏi ngay từ lần đầu, không trải qua thất bại thì chẳng biết thành công mùi vị ngọt ngào ra sao”, Đầu bếp - Thạc sĩ Ẩm thực và Dinh dưỡng Phan Tôn Tịnh Hải chia sẻ như nguồn khích lệ những người gắn bó với bếp lửa vượt qua thử thách, khó khăn của nghề Bếp để trau dồi và hoàn thiện bản thân hơn. Tất cả những cố gắng đó của các Đầu bếp rồi sẽ được đền đáp bằng sự ghi nhận của thực khách.

thanh cong va that bai nghe dau bep

tam huyet voi nghe dau bep

1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 Rating 4.83 (12 Votes)

Ứng viên - Muốn Chefjob tìm việc

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN GIÚP BẠN CÓ CÔNG VIỆC TỐT NHẤT!

  • Nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm
  • Kết nối gần hơn với Nhà tuyển dụng
  • Chia sẻ việc làm với người thân, bạn bè
Họ và Tên(*)
Ví dụ: NGUYỄN VĂN A

Số Điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Email nhận tin tuyển dụng(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Ngành(*)
Invalid Input

Chuyên ngành
Vui lòng nhập chuyên ngành của bạn

Địa điểm dự tuyển(*)
Vui lòng chọn địa điểm bạn dự tuyển

Nhà tuyển dụng - Muốn Chefjob đăng tuyển

HÃY ĐỂ CHEFJOB.VN TÌM NHÂN SỰ TỐT NHẤT!

  • Hiệu quả (Effective): Tuyển đúng người - Tìm đúng việc
  • Am hiểu (Acknowledge): Từng ứng viên và doanh nghiệp trong ngành NH - KS
  • Đồng hành (Together): Cùng sự phát triển của doanh nghiệp và sự nghiệp của ứng viên
Tên đơn vị(*)
Vui lòng nhập tên đơn vị của bạn

Người liên hệ(*)
Vui lòng nhập tên người liên hệ

Email(*)
Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn

Số điện thoại(*)
Vui lòng nhập số điện thoại của bạn

Khu vực(*)
Vui lòng chọn khu vực của bạn

Bài viết liên quan

Kết nối với Chefjob
Chứng nhận bởi

Đăng nhập bằng tài khoản Chefjob

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!